icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

SeABank dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ: Khó tin

Quỳnh Hoa
10/02/2021 21:55
icon comment 0

Thông tin Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) được Tổ chức thẻ quốc tế VISA trao tặng 2 giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ năm 2020 và “Ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ tín dụng năm 2020” rất khó thuyết phục.

Seabank đưa ra đánh giá của Tổ chức thẻ quốc tế VISA nhưng lại không có con số nào chứng minh và đủ sức thuyết phục rằng Ngân hàng này dẫn dầu về 2 khía cạnh trên. Cũng rất khó để tin rằng, SeABank vượt mặt các ông lớn khác trong lĩnh vực thẻ tín dụng.

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng bởi những ưu điểm đa tiện ích, an toàn, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thực hiện. Bởi thế các ngân hàng đều chạy đua trong việc thu hút khách mở thẻ tín dụng và tăng doanh số chi tiêu qua thẻ tín dụng. Các dòng thẻ tích hợp nhiều tính năng hiện đại như thanh toán không tiếp xúc (contactless) và thanh toán Samsung Pay, VNPay… liên tục được tung ra thị trường với nhiều chính sách ưu đãi.

Bởi vậy ngân hàng nào tuyên bố dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ năm 2020 cần phải có dữ liệu và những con số để thuyết phục người sử dụng thay vì chỉ nói chung chung.

Kienlongbank (KLB): sẽ bán hết STB trong quý 1/2021, có Tân Chủ tịch HDQT

Tính đến ngày 31/12/2020 Kienlongbank đã bán được một phần cổ phiếu STB, giảm được 369 tỷ nợ xấu. Kienlongbank đặt mục tiêu hoàn thành việc bán toàn bộ cổ phiếu STB nói trên và tất toán nợ vay có liên quan chậm nhất là ngày 31/3/2021.

Cát Tiên
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.