icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

KienlongBank không được đổi tên thành KSBank

Quỳnh Hoa
09/12/2021 20:40
icon comment 0
KienlongBank (UPCoM: KLB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông bất thường dự kiến tổ chức ngày 28/12 tới, trình cổ đông thông qua kế hoạch niêm yết.

Theo tài liệu ĐHCĐ lần này, HĐQT Kienlongbank trình cổ đông xem xét miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT là ông Lê Hồng Phương và Trần Văn Trọng, đồng thời bầu bổ sung thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát Ngân hàng.

Bên cạnh đó, HĐQT Kienlongbank cũng trình việc chấm dứt việc thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh từ Kienlongbank thành KSBank.

Trước đó, ngày 14/7/2021, ĐHĐCĐ KienlongBank đã thông qua Nghị quyết số 03 thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh của KienlongBank sang KSBank.

Đến ngày 15/7, Kienlongbank đã có đơn đề nghị gửi Ngân hàng Nhà nước về thay đổi tên viết tắt tiếng Anh trên Giấy phép thành lập và hoạt động.

Kế hoạch đổi tên của KienlongBank được đưa ra sau khi ngân hàng này đón cổ đông mới Sunshine Group. HĐQT Kienlongbank giải thích, chữ K trong KSBank là Kiên Long còn chữ S là biểu tượng bản đồ Việt Nam chứ không phải là màn ghép chữ giữa KienlongBank và Sunshine.

Tuy nhiên, ngày 27/8, NHNN đã có văn bản thông báo không chấp thuận đơn đề nghị trên do ngân hàng chưa tiến hành đúng các quy định tại điều 5, Thông tư số 50 ban hành năm 2018 về hồ sơ đổi tên.

Vì không được chấp thuận dùng tên mới, nên HĐQT Kienlongbank trình cổ đông hủy phương án đổi tên, tiếp tục dùng tên viết tắt cũ là Kienlongbank thời gian tới.

Một điểm đáng chú ý khác tại ĐHĐCĐ bất thường của Kienlongbank lần này, HĐQT Ngân hàng trình cổ đông thông qua kế hoạch niêm hết trên sàn HOSE hoặc HNX.

HĐQT Kienlongbank cho biết, việc niêm yết nhằm tăng tính minh bạch, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các chỉ tiêu về an toàn hoạt động theo quy định của NHNN, nâng cao uy tín ngân hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu, đảm bảo chất lượng cổ phiếu, thanh khoản và dòng tiền…

HĐQT KienlongBank trình ĐHĐCĐ ủy quyền cho HĐQT quyết định thời điểm niêm yết, đơn vị niêm yết.

Trong 9 tháng đầu năm, KienlongBank báo lãi trước và sau thuế gần 879 tỷ đồng và 664 tỷ đồng, gấp 6 lần cùng kỳ, đạt gần 88% kế hoạch lợi nhuận trước thuế cả năm.

Một trong những nguyên nhân khiến lợi nhuận ngân hàng tăng mạnh là đầu năm nay, ngân hàng đã xử lý toàn bộ tài sản bảo đảm, hoàn thành việc thu hồi nợ gốc và lãi phải thu của các khoản vay được bảo đảm bằng cổ phiếu Sacombank.

Đây cũng là nhân tố chính giúp Ngân hàng giảm tới 63% tổng nợ xấu đến cuối tháng 9, chỉ còn hơn 697 tỷ đồng.

Đến ngày 30/9/2021, tổng tài sản của Kienlongbank tăng mạnh hơn 32% lên 75.741 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng là 34.923 tỷ đồng, tăng 1% so đầu năm 2021. Tiền gửi khách hàng đạt trên 45.700 tỷ đồng, tăng 9% so với đầu năm nay.

Kết phiên sang ngày 9/12, cổ phiếu KLB của Kienlongbank đứng ở mức 24.000 đồng/cổ

Link gốc: https://tinnhanhchungkhoan.vn/dhcd-bat-thuong-cua-kienlongbank-trinh-co-dong-chuyen-san-niem-yet-huy-ke-hoach-doi-ten-post286722.html

Nhà Khang Điền muốn huy động 3.000 tỷ đồng từ 20 nhà đầu tư để trả nợ vay

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH - sàn HoSE) công bố tài liệu thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, thời gian dự kiến trước 16h ngày 6/3/2024.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Tương lai tươi sáng đang chờ đợi Tập đoàn Hà Đô?

Từ năm 2023, Tập đoàn Hà Đô cũng bắt đầu khảo sát các khu công nghiệp tiềm năng, tổng cộng 450 ha tại một số tỉnh phía Bắc

Tuệ Lâm
icon comment 0

Quỹ tỷ đô Dragon Capital “săn” cổ phiếu ngân hàng

Một số quỹ do Dragon Capital quản lý đạt tăng trưởng dương trong tháng 1 bao gồm DCDE, DCDS và VEIL đang tiếp tục tìm kiếm cổ phiếu các công ty với lịch sử chia cổ tức đều đặn và nằm trong chu kỳ kinh doanh, điển hình như ngân hàng, chứng khoán và năng lượng.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.