icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Tiếp lửa cho Reddit, Elon Musk hứa gắn tên GameStop lên tên lửa nếu giá cổ phiếu đạt 1.000 USD

Tuệ Lâm
28/01/2021 18:59
icon comment 0

Ông Elon Musk cho thấy quyết cùng Reddit đè bẹp giới bán khống trên sàn chứng khoán.

Cổ phiếu của GameStop đã làm khốn khổ giới bán khống khi giá tăng thẳng đứng 700% từ đầu năm đến nay, khiến cho họ thiệt hại đến 6,1 tỷ USD tính đến ngày 26 tháng Một vừa qua, theo dữ liệu của của S3 Partners. Thế nhưng tỷ phú Elon Musk lại đang làm họ điêu đứng hơn nữa bằng những dòng tweet của mình.

Sau khi GameStop đóng cửa thị trường với mức giá trên 200 USD – cao gấp 10 lần dự báo của một số nhà bán khống trước đó – ông Elon Musk đăng một dòng tweet ngắn gọn: “Gamestonk!!” – lời ca ngợi dành cho nhóm Reddit r/wallstreetbets đã thổi giá một cổ phiếu lên mức cao nhất từ trước đến nay.

Tiếp lửa cho Reddit, Elon Musk hứa gắn tên GameStop lên tên lửa nếu giá cổ phiếu đạt 1.000 USD - Ảnh 1.

Chưa hết, mới đây nhất nhóm r/wallstreetbets còn lan truyền nhau dòng tweet của ông Musk với lời hứa nếu cổ phiếu GameStop đạt được mức 1.000 USD, ông sẽ gắn logo của công ty này lên tên lửa của mình và phóng vào không gian.

Điều này càng khiến các thành viên trong nhóm Reddit r/wallstreetbets hô hào nhau đẩy giá cổ phiếu GameStock lên cao hơn nữa với tốc độ “tên lửa” để xem liệu họ có thể biến lời hứa của tỷ phú Elon Musk thành sự thật hay không.

Tiếp lửa cho Reddit, Elon Musk hứa gắn tên GameStop lên tên lửa nếu giá cổ phiếu đạt 1.000 USD - Ảnh 2.

Giờ đây giới bán khống cổ phiếu của GameStop đang thực sự như ngồi trên đống lửa khi rơi vào cuộc chiến không hồi kết với các nhà đầu tư nghiệp dư nhưng dễ dẫn dắt này. Để bán khống cổ phiếu GameStop, giới đầu cơ thường sẽ vay mượn cổ phiếu của người khác để bán đi và chờ đến khi giá xuống thấp để mua vào và trả lại người sở hữu ban đầu.

Tuy nhiên, nếu giá cổ phiếu không giảm mà lại tăng mạnh, nhà bán khống sẽ phải tìm mua cổ phiếu với giá cao hơn để bù đắp lại khoản chênh lệch trong tài khoản của mình và tiếp tục làm giá tăng hơn nữa, có thể kéo theo các nhà bán khống khác phải mua vào cổ phiếu nếu tài khoản của họ không đủ bù đắp cho mức chênh lệch giá.

Chính điều này làm giới bán khống càng lo ngại hơn mỗi khi giá cổ phiếu leo cao ngoài dự kiến và những dòng tweet của ông Musk lại càng làm tình hình đáng ngại hơn. Với tài khoản Twitter có đến hơn 40 triệu người theo dõi, mỗi cổ phiếu được ông Musk nhắc đến trong các dòng tweet của mình đều khiến nó được chú ý và biến động đột ngột.

Bản thân Elon Musk cũng không ưa gì giới bán khống khi từ năm 2019 trở về trước, cổ phiếu của Tesla thường là mục tiêu của giới đầu cơ này trước các báo cáo kém lạc quan về tình hình kinh doanh của công ty.

Theo Nguyễn Hải

Pháp luật và bạn đọc

Những ngân hàng tư nhân tiệm cận nhóm quốc doanh

Nhiều ngân hàng tư nhân ghi nhận tốc độ tăng trưởng tài sản ấn tượng năm qua và tiến gần mốc triệu tỷ đồng như các nhà băng quốc doanh. Tuy nhiên, lợi nhuận nhóm này vẫn kém xa.

Cát Tiên
icon comment 0

Tiền mặt có 76 triệu đồng, HAGL Agrico (HNG) của tỷ phú Trần Bá Dương công bố đầu tư DA 18.000 tỷ trồng chuối, sầu riêng, nuôi bò tại Lào, lợi nhuận dự thu 2.450 tỷ/năm

Quy mô diện tích dự án là 27.384 ha với tổng vốn đầu tư 18.090 tỷ đồng. Trong đó, vốn tự có của HAGL Agrico là 9.650 tỷ còn lại vốn vay 8.440 tỷ.

Cát Tiên
icon comment 0

Chủ tịch Nhựa Việt Thành đã bán 3.2 triệu cp

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT CTCP Sản xuất và Thương mại Nhựa Việt Thành (HNX: VTZ) đã thoái thành công 3.2 triệu cp như đăng ký trong thời gian từ 24/01-19/02/2024.

Cát Tiên
icon comment 0

Lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh, NHNN tiếp tục bơm thanh khoản

NHNN vừa có hai phiên liên tiếp bơm ròng thanh khoản cho hệ thống ngân hàng trong bối cảnh lãi suất trên thị trường 2 tăng mạnh.

Cát Tiên
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.