icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

TCH ngày càng đánh mất niềm tin nơi cổ đông

Quỳnh Hoa
14/05/2021 22:13
icon comment 0

Ngày 15/5, Công ty cổ phần Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã TCH) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên. Tuy nhiên, trước thềm đại hội năm nay, đây là một trong những mã hiếm hoi thuộc VN30 gây thất vọng cho các cổ đông.

Dù là cổ phiếu trong VN30, liên tục đạt mức tăng trưởng 2 con số từ mảng bất động sản và xe đầu kéo, nhưng thị giá của TCH cứ lẹt đẹt chưa thể vượt được 3x. Nhiều cổ đông của TCH đã cay đắng khi chịu lỗ và kẹp hàng ở vùng giá 25.000 – 27.000 đồng/cổ phần vào giữa tháng 1/2021. Kể từ đó đến nay, mặc cho các cổ phiếu khách “ăn bằng lần”, TCH vẫn trơ trơ, chưa vượt được đỉnh hồi đầu năm, trong khi VN-Index đã thiết lập các kỷ lục mới.

Nhiều nhà đầu tư thậm chí còn gọi TCH là “con hủi” vì quá ức chế và đã chấp nhận cắt lỗ, bán ra cổ phiếu TCH để lấy vốn chuyển sang nhóm cổ phiếu khác. Mức đỉnh 4x mà TCH từng thiết lập được trước đây có vẻ rất xa vời, khi cổ phiếu cứ le lói xanh được vài lai lại bán ra ồ ạt, không thể ngóc lên được.

Trong bối cảnh như vậy, thông báo bán ra 10 triệu cổ phiếu quỹ của TCH, chấp nhận mức giá thấp xa so với định giá trung bình thị trường và ngành, càng khiến nhà đầu tư ngao ngán và không còn mảy may kỳ vọng vào khả năng bứt phá của cổ phiếu này trong tương lai.

Ngày 15/5, Công ty tổ chức đại hội cổ đông nhưng nhiều cổ đông phản ánh, họ không thể truy cập được vào tài liệu đại hội do lỗi trang web của Công ty, một thông báo đơn giản nhưng cũng đưa sai lỗi chính tả. Việc này tuy nhỏ nhưng càng làm cho niềm tin vào TCH thêm nguội lạnh.

TCH có gì mà sắc xanh bao phủ?

Thông tin được cho là có ảnh hưởng đáng kể khi Dự án Hoàng Huy Commerce đang được các môi giới nhận đơn đặt hàng của các nhà đầu tư.

Quỳnh Hoa
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.