icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

icon cat upload

Masan IPO viên kim cương gia bảo

Nguyễn Thảo Quyên
icon calendar
25/04/2024 17:58
icon comment 0

Trong Đại hội cổ đông thường niên 2024 ngày 25/4, CTCP Tập đoàn Masan (MSN: HOSE) cho biết đã quyết định IPO CTCP Hàng tiêu dùng Masan Consumer Holdings (MCH) trong thời gian tới. 

Theo ông Nguyễn Đăng Quang- Chủ tịch HĐQT Masan, Masan Consumer là “viên kim cương gia bảo” của Masan. Đây cũng là đại sứ ẩm thực Việt Nam trong hành trình đi ra thế giới của Masan, với các nhãn hiệu mạnh. 

Theo Bloomberg News đưa tin, Masan đang làm việc với các ngân hàng gồm Jefferies Financial Group Inc, Morgan stanley và UBS Group AG về đợt IPO của Masan Consumer Holdings, trong đợt IPO sắp tới có thể huy động được 1 tỷ USD đến 1,5 Tỷ USD.  

Tại đại hội, ông Trương Công Thắng – thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Masan Consumer chia sẻ, con đường tương lai của MCH là phục vụ những nhu cầu lớn chưa được đáp ứng của người tiêu dùng. MCH đã đi từ góc bếp đến các sản phẩm trong tủ lạnh, các sản phẩm ở phòng khách, phòng tắm. Tới đây, trụ cột thứ 5 của MCH sẽ là Out-of-Home như trà, cà phê, nước lọc, lẩu tự sôi, snacks…

Ông Trương Công Thắng cho biết thêm, quy mô thị trường FMCG mà MCH phục vụ (bao gồm gia vị, thực phẩm tiện lợi, đồ uống đóng chai, chăm sóc gia đình và cá nhân) mới có giá trị 8 tỷ USD.

Năm 2023, Masan Consumer thiết lập mức lợi nhuận kỷ lục mới với con số lãi sau thuế 7.195 tỷ đồng, tăng trưởng 30% so với năm 2022. Năm 2024, công ty dự kiến doanh thu đạt từ 32.500 tỷ đồng đến 36.000 tỷ đồng, với mức tăng trưởng đóng góp chủ yếu của ngành hàng thực phẩm tiện lợi, đồ uống và chăm sóc gia đình, cá nhân.

Nhờ đâu cổ phiếu Masan (MSN) xanh trong phiên đỏ lửa?

Theo tờ Bloomberg, Tập đoàn Masan đang xem xét việc niêm yết đơn vị tiêu dùng của mình, đây sẽ là đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất từ trước đến nay. Công ty đặt mục tiêu huy động tới 1,5 tỷ USD từ việc bán cổ phần.

Yu BChou
icon comment 0

Masan (MSN) lãi lớn nhưng không chia cổ tức

HĐQT Masan Group vừa thông qua phương án phát hành cổ phần mới theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) nhằm mục đích tăng vốn điều lệ. 

Nguyễn Thảo Quyên
icon comment 0

Masan (MSN) nhập cuộc đua tăng trần: 250 triệu USD sắp nhận của Bain Capital “chấp hết” áp lực của gần 9.000 tỷ nợ vay đến hạn trong 12 tháng tới

Theo VietCap, Masan đang đặt mục tiêu giảm tỷ lệ sở hữu trong một hoạt động kinh doanh không cốt lõi là Masan High-Tech Materials (MHT).

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.