icon cat upload

Giá vàng 27/5: Vàng vẫn có triển vọng tích cực

Thao Chi
icon calendar
27/05/2024 08:43
icon comment 0

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC ổn định ở mức 87,5 – 89,5 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới mất hơn 100 USD/ounce trong vòng một tuần.

Giá vàng 27/5: Vàng vẫn có triển vọng tích cực
Giá vàng 27/5: Vàng vẫn có triển vọng tích cực

Giá vàng trong nước

Cụ thể, vàng miếng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 87,6 – 89,6 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với giá đóng cửa tuần qua. Giá vàng nhẫn tròn cũng được niêm yết ở mức 74,8 – 76,4 triệu đồng/lượng, không đổi so với hôm qua.

Giá vàng niêm yết tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC
Giá vàng niêm yết tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC

Tập đoàn DOJI niêm yết vàng miếng SJC ở mức 87,6 – 89,3 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 100.000 đồng/lượng chiều mua vào. Tương tự, giá vàng nhẫn tròn được niêm yết ở mức 75,35 – 76,8 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán.

Giá vàng niêm yết tại Tập đoàn DOJI
Giá vàng niêm yết tại Tập đoàn DOJI

Tương tự, vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng niêm yết giá SJC ở mức 87,5 – 89,4 triệu đồng/lượng, và giá vàng nhẫn tròn vẫn được niêm yết ở mức 74,6 – 76,3 triệu đồng/lượng, không đổi so với hôm qua.

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng miếng SJC ở mức 87,7 – 89,3 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn tròn được niêm yết ở mức 75,21 – 76,66 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu không thay đổi quá nhiều so với hôm qua.

Với mốc giá hiện tại, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 16,701 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Thị trường vàng đang trải qua giai đoạn biến động mạnh, với giá vàng vừa có sự điều chỉnh giảm sau khi đạt mức cao kỷ lục trên 2.450 USD/ounce. Áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư ngắn hạn được cho là nguyên nhân chính, tuy nhiên, giới phân tích nhận định đây chỉ là sự điều chỉnh kỹ thuật thông thường và không làm thay đổi triển vọng tích cực của vàng trong dài hạn.

Theo các chuyên gia tại Citigroup, giá kim loại quý này có thể tăng lên mức 3.000 USD/ounce trong vòng 12 tháng tới, nhờ vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm nay và đầu năm sau. Vàng được coi là tài sản hưởng lợi nhiều nhất từ việc giảm lãi suất, do đó, dự báo này đã tạo ra sự lạc quan trên thị trường.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng trước những tín hiệu cứng rắn về chính sách tiền tệ của Fed. Biên bản cuộc họp gần đây của Fed cho thấy ngân hàng trung ương này chưa có ý định giảm lãi suất trong thời gian tới, do lo ngại về lạm phát vẫn còn cao.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích cho rằng chính sách tiền tệ của Fed không còn là yếu tố chủ đạo ảnh hưởng đến giá vàng. Thay vào đó, nhu cầu vàng vật chất mạnh mẽ, đặc biệt là từ Trung Quốc, đang là động lực chính thúc đẩy giá vàng tăng. Theo Citigroup, nhu cầu vàng bán lẻ tại Trung Quốc đã tăng vọt trong những tháng gần đây, một phần là do dòng tiền chuyển dịch từ thị trường bất động sản sang vàng.

Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất đối với vàng là việc chính phủ Trung Quốc có thể hạn chế nhập khẩu vàng nếu không hài lòng với việc chuyển dịch tài sản từ tiêu dùng sang vàng vật chất.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng tương lai tháng 6 đã giảm xuống còn 2.394,40 USD/ounce do áp lực chốt lời, nhưng phe mua vẫn nắm giữ lợi thế kỹ thuật, và mục tiêu tiếp theo là vượt qua ngưỡng kháng cự 2.500 USD/ounce.

Nhìn chung, thị trường vàng đang có sự điều chỉnh sau đà tăng mạnh, nhưng triển vọng dài hạn vẫn được đánh giá tích cực. Nhu cầu trú ẩn an toàn trước lạm phát và bất ổn kinh tế toàn cầu, cùng với sự hỗ trợ từ nhu cầu của các ngân hàng trung ương và nhà đầu tư Trung Quốc, được kỳ vọng sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao hơn trong tương lai. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần thận trọng và theo dõi sát sao diễn biến của thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn và Facebook page https://www.facebook.com/congdongSmartF/ mỗi ngày.

Nhật Bản ghi nhận thặng dư tài khoản vãng lai kỷ lục trong tháng 4

Nhật Bản đã ghi nhận mức thặng dư tài khoản vãng lai lên tới 2.050,5 tỷ yên vào tháng 4, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyễn Trần Khánh Linh
icon comment 0

HBC bị xử phạt vì nhận chuyển nhượng “chui” bất động sản của chủ tịch

Mới đây, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC-HOSE). HBC bị xử ...

Đào Thủy Tiên
icon comment 0

Vinamilk sẵn sàng nhảy vào sân chơi chuỗi bán lẻ toàn cầu

Vinamilk không chỉ tập trung vào việc xuất khẩu các sản phẩm theo thương hiệu của mình mà còn đang tích cực đẩy mạnh xu hướng cung ứng cho các chuỗi bán lẻ và phân phối đa quốc gia. 

Hoàng Le
icon comment 0

Sau Mỹ, EU chuẩn bị áp thuế bổ sung lên tới 25% lên xe điện Trung Quốc

Chưa đầy 1 tháng Mỹ áp thuế 100% lên xe điện Trung Quốc, EU chuẩn bị áp thuế bổ sung lên tới 25% bỏ ngoài tai nhiều sự phản đối gay gắt.

Hoàng Le
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.