icon cat upload

Giá vàng 26/5: SJC ngừng lao dốc

Thao Chi
icon calendar
26/05/2024 06:33
icon comment 0

Sau nhiều ngày giảm mạnh, giá vàng SJC trong nước đã ngừng lao dốc, trụ quanh mốc 89,5 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới tăng nhẹ so với hôm qua.

Giá vàng 26/5: SJC ngừng lao dốc
Giá vàng 26/5: SJC ngừng lao dốc

Giá vàng trong nước

So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) không thay đổi cả hai chiều mua vào và bán ra. Vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 87,5 – 89,5 triệu đồng/lượng. Tương tự, vàng nhẫn tròn cũng được niêm yết ở mức 74,8 – 76,4 triệu đồng/lượng, không đổi so với hôm qua.

Tập đoàn DOJI niêm yết vàng miếng SJC ở mức 87,5 – 89,3 triệu đồng/lượng và giá vàng nhẫn tròn được niêm yết ở mức 75,25 – 76,7 triệu đồng/lượng. So với hôm qua, giá vàng SJC tại DOJI giữ nguyên cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tương tự, vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng niêm yết giá SJC ở mức 87,5 – 89,4 triệu đồng/lượng, và giá vàng nhẫn tròn vẫn được niêm yết ở mức 74,6 – 76,3 triệu đồng/lượng, không đổi so với hôm qua.

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng miếng SJC ở mức 87,65 – 89,3 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tròn được niêm yết ở mức 75,16 – 76,66 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên cả hai chiều mua vào và bán ra.

Trong thời gian vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp can thiệp để bình ổn Thị trường vàng thông qua các phiên đấu thầu bán vàng miếng nhằm tăng cung trên thị trường cũng như tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, chủ động đấu tranh xử lý nghiêm các vi phạm đầu cơ, thao túng thị trường vàng.

Mới nhất, trong ngày 23/5, Ngân hàng nhà nước đã công bố quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng của 2 ngân hàng và 4 doanh nghiệp vàng. Hiện thị trường vàng đã có dấu hiệu bình ổn trở lại.

Giá vàng thế giới

Thị trường kim loại quý vừa trải qua một tuần biến động mạnh. Giá vàng và bạc sau khi chạm mức cao kỷ lục và cao nhất 11 năm vào đầu tuần đã giảm nhẹ vào giữa tuần do áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư ngắn hạn. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định đây chỉ là sự điều chỉnh kỹ thuật thông thường và không ảnh hưởng đến triển vọng tích cực của thị trường kim loại quý trong dài hạn.

Vàng vẫn giữ được mức giá trên 2.300 USD/ounce, bất chấp việc giảm hơn 100 USD so với đỉnh. Theo Goldman Sachs, vàng vẫn có tiềm năng tăng giá nhờ nhu cầu từ châu Á và các ngân hàng trung ương tăng, cùng với dự báo lãi suất Mỹ sẽ giảm vào cuối năm nay.

Về mặt kỹ thuật, phe mua vàng vẫn có lợi thế trong ngắn hạn, nhưng mô hình đảo chiều hai đỉnh giảm giá trên biểu đồ thanh hàng ngày cho thấy khả năng đỉnh thị trường ngắn hạn đã xuất hiện. Mục tiêu giá tăng tiếp theo của phe mua là vượt qua mức kháng cự 2.350 USD và 2.365 USD, trong khi phe bán đặt mục tiêu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ 2.300 USD.

Tương tự, giá bạc cũng giảm nhẹ, nhưng xu hướng tăng vẫn được duy trì và mục tiêu tiếp theo của phe mua là vượt qua mức 32,75 USD/ounce. Giá đồng, sau khi đạt mức cao kỷ lục, đã giảm mạnh do chốt lời, nhưng triển vọng tăng vẫn còn.

Nhìn chung, thị trường kim loại quý đang có sự điều chỉnh sau đà tăng mạnh, nhưng triển vọng dài hạn vẫn được đánh giá tích cực. Nhu cầu trú ẩn an toàn trước lạm phát và bất ổn kinh tế toàn cầu, cùng với sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương, được kỳ vọng sẽ tiếp tục đẩy giá vàng và bạc lên cao hơn trong tương lai. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần thận trọng và theo dõi sát sao diễn biến của thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Hiện tại, giá vàng thế giới đang giao động ở mức 2.334,3 USD/ounce, chênh lệch giữa giá vàng thế giới và vàng miếng SJC dao động khoảng 17 triệu đồng/lượng.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn và Facebook page https://www.facebook.com/congdongSmartF/ mỗi ngày.

Nhật Bản ghi nhận thặng dư tài khoản vãng lai kỷ lục trong tháng 4

Nhật Bản đã ghi nhận mức thặng dư tài khoản vãng lai lên tới 2.050,5 tỷ yên vào tháng 4, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyễn Trần Khánh Linh
icon comment 0

HBC bị xử phạt vì nhận chuyển nhượng “chui” bất động sản của chủ tịch

Mới đây, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC-HOSE). HBC bị xử ...

Đào Thủy Tiên
icon comment 0

Vinamilk sẵn sàng nhảy vào sân chơi chuỗi bán lẻ toàn cầu

Vinamilk không chỉ tập trung vào việc xuất khẩu các sản phẩm theo thương hiệu của mình mà còn đang tích cực đẩy mạnh xu hướng cung ứng cho các chuỗi bán lẻ và phân phối đa quốc gia. 

Hoàng Le
icon comment 0

Sau Mỹ, EU chuẩn bị áp thuế bổ sung lên tới 25% lên xe điện Trung Quốc

Chưa đầy 1 tháng Mỹ áp thuế 100% lên xe điện Trung Quốc, EU chuẩn bị áp thuế bổ sung lên tới 25% bỏ ngoài tai nhiều sự phản đối gay gắt.

Hoàng Le
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.