icon cat upload

Giá vàng 15/5: SJC tiếp đà giảm

Thao Chi
icon calendar
15/05/2024 08:20
icon comment 0

Giá vàng hôm nay 15/5, vàng miến SJC tiếp tục giảm nhẹ quanh mức 89 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới đi ngang.

Giá vàng 15/5: SJC tiếp đà giảm
Giá vàng 15/5: SJC tiếp đà giảm

Giá vàng trong nước

Thị trường vàng đã có dấu hiệu ổn định hơn khi giá vàng miếng SJC không có nhiều biến động so với hôm qua sau khi rơi thẳng đứng từ mốc 92 triệu đồng lượng xuống còn 89 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, SJC vẫn ở mức cao so với giá vàng thế giới.

Cụ thể, được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết vàng miếng SJC ở mức 86 – 89 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với hôm qua. Tương tự, giá vàng nhẫn tròn cũng bất động ở mức 74,6 – 76,3 triệu đồng/lượng.

Tương tự, vàng miếng SJC niêm yết tại tập đoàn DOJI cũng neo ở mức 86,5 – 88,5 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Vàng nhẫn tròn được DOJI niêm yết ở mức 75,15 – 76,65 triệu đồng/lượng tăng 200.000 đồng/lượng ở cả 2chiều mua vào và bán ra.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng niêm yết giá SJC không đổi ở mức 86 – 89 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 1,5 triệu đồng/lượng chiều mua và 1 triệu đồng/lượng chiều bán. Giá vàng nhẫn tròn không thay đổi so với hôm qua, ở mức 74,6 – 76,4 triệu đồng/lượng.

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết vàng miếng SJC giảm mạnh so với hôm qua, còn 86 – 89 triệu đồng/lượng, giảm 900.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán, càng làm tăng khoảng cách 2 chiều mua – bán. Giá vàng nhẫn tròn gần như không thay đổi so với hôm qua, ở mức 74,6 – 76,4 triệu đồng/lượng, giảm 330.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 430.000 đồng/lượng chiều bán.

Giá vàng thế giới

Giá vàng và đồng giảm nhẹ từ mức cao trong phiên giao dịch sáng thứ Ba tại châu Á, sau khi báo cáo lạm phát của Mỹ cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4 tăng 0,5%, cao hơn dự kiến 0,3%. Điều này khiến nhà đầu tư lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn để kiềm chế lạm phát.

Giá Bitcoin cũng giảm 3,5% so với mức cao nhất hôm thứ Hai, nhưng vẫn giữ vững trên mốc hỗ trợ tâm lý quan trọng $60,000. Các nhà phân tích cho rằng, nếu giá Bitcoin duy trì trên ngưỡng này, có thể tăng lên mức $65,000. Tuy nhiên, lạm phát và lo ngại về lãi suất vẫn là mối quan tâm chính của các nhà đầu tư.

Ngoài ra, thị trường tiền điện tử còn chịu ảnh hưởng từ các yếu tố khác như dòng vốn ETF Bitcoin chậm lại và sự trở lại của cơn sốt cổ phiếu meme. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm sau báo cáo PPI cao hơn dự kiến, làm giảm hy vọng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, khẳng định nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt và thị trường lao động rất mạnh mẽ, mặc dù lạm phát không có nhiều tiến triển trong quý 1. Ông cho rằng việc tăng lãi suất có thể không cần thiết trong tương lai gần, và khả năng cao nhất là lãi suất sẽ được giữ nguyên cho đến khi có tiến triển đáng kể hướng tới mục tiêu lạm phát.

Nhà đầu tư đang tập trung vào báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư, để có cái nhìn rõ hơn về mức độ lạm phát ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Trong bối cảnh kinh tế nhiều khó khăn và bất ổn, Bitcoin đã thể hiện khả năng phục hồi trong vài tháng qua bằng cách giữ vững trên mức hỗ trợ $60,000.

Theo Neil Roarty, nhà phân tích tại Stocklytics, Bitcoin đang trong giai đoạn củng cố sau khi tăng mạnh vào đầu năm 2024 nhờ sự ra mắt của ETF và sự kiện halving. Câu hỏi hiện nay là điều gì sẽ phá vỡ trạng thái ổn định hiện tại của Bitcoin. Nhiều người đang hướng sự chú ý về phía Fed, và một bất ngờ trong dữ liệu CPI hôm thứ Tư có thể thúc đẩy việc cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn, Facebook pageInstagram mỗi ngày.

Chứng khoán VNDIRECT tổ chức ĐHĐCĐ năm 2024 bất thành

Tính đến 14h20, chỉ có 567 cổ đông tham dự họp trực tiếp và ủy quyền, đại diện chưa tới 50% tổng số phiếu biểu quyết. VNDIRECT tổ chức ĐHĐCĐ năm 2024 bất thành Chiều ngày 17/6, CTCP Chứng khoán VNDIRECT (VND) đã tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 ...

Nguyễn Hương
icon comment 0

Giá vàng 18/8: Vàng thế giới tiếp tục giảm sâu

Giá vàng hôm nay 18/8: Vàng thế giới giảm giá mạnh trước cuộc họp Fed, vàng miếng SJC trong nước vẫn bất động, vàng nhẫn trong nước tăng nhẹ.

Thao Chi
icon comment 0

FPT tiếp đà tăng trưởng 2 con số

5 tháng đầu năm 2024, FPT ghi nhận doanh thu 23.916 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 4.313 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,9% và 19,5% so với năm trước.

Quỳnh Hoa
icon comment 0

Xu hướng tăng của VN-Index chưa bị bẻ gãy

Chỉ số VN-Index tiếp tục chịu sức ép điều chỉnh, xuyên thủng đường MA20, sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước. Tuy nhiên lực bán không quá dữ dội là tín hiệu tích cực.

Nguyễn Hương
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.