icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Cổ phiếu SSB của Seabank ngược dòng

Quỳnh Hoa
24/03/2021 21:27
icon comment 0

Phiên chào sàn 24/3, cổ phiếu SSB của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã tăng trần gần 20% lên mức 20.150 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh hơn 1 triệu đơn vị,  khối lượng lệnh dư mua trần trong phiên là hơn 10 triệu đơn vị. Với kết quả này đã đưa giá trị vốn hóa của SeABank đạt hơn 24.356 tỷ đồng, tương đương hơn 1,05 tỷ USD.

Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu của SeABank đã giao dịch trên HOSE với giá tham chiếu 16.800 đồng/cổ phiếu. Trong phiên giao dịch đầu tiên, mặc cho thị trường chung lao dốc, cổ phiếu SSB được chất lệnh mua và mang sắc tím ngay từ những phút đầu tiên.

Trên các trang báo điện tử còn thể hiện bà Nguyễn Thị Nga, Phó chủ tịch SeABank mặc đồ màu tím và được các nhà đầu tư nhận xét “khéo phong thủy”.

Bà Nga và phu quân thể hiện niềm vui khi cổ phiếu tăng trần

SeABank hiện là một trong những ngân hàng lớn của Việt Nam về quy mô vốn điều lệ (Top 10 các ngân hàng TMCP tư nhân), mức độ nhận biết thương hiệu, tốc độ tăng trưởng ổn định với mạng lưới hoạt động gần 180 điểm giao dịch, phục vụ gần 1,6 triệu khách hàng trên toàn quốc.

SeABank cũng là một trong 5 ngân hàng đầu tiên hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel II trước thời hạn.

Năm 2021, SeABank dự kiến tăng trưởng tài sản 10%, thu nhập lãi thuần tăng trưởng 15%, thu nhập ngoài lãi sẽ đạt mức tăng trưởng 50% và lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 39,6% so với năm 2020.

Tuy vậy, xét về các chỉ số tài chính, SSB không quá hấp dẫn khi quy mô lợi nhuận chưa đạt tới 1.500 tỷ đồng, lại không đến từ hoạt động lõi mà chủ yếu do giảm trích lập dự phòng trong năm 2020.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Thúc đẩy đa dạng hàng hóa, IPO gắn với niêm yết

Bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển TTCK trong trung và dài hạn.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Thanh Hà trình bày tham luận tại Hội nghi

Trên cơ sở bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối, trong công tác điều hành, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã chủ động bám sát diễn biến kinh

Lê Minh Hoàng
icon comment 0

Báo cáo tóm tắt tình hình TTCK Việt Nam năm 2023 và triển vọng năm 2024

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương Trong bản báo cáo tóm tắt tình hình TTCK Việt Nam năm 2023 và triển vọng năm 2024, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết: Thứ nhất, Hoạt động huy động vốn qua TTCK trong năm

Lê Minh Hoàng
icon comment 0

Nâng hạng TTCK có thể mang lại tới 25 tỷ USD vốn đầu tư mới

Ông Lưu Trung Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Quân đội MB tham luận về “Thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển theo chiều sâu, tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp” MB đánh giá yếu tố tiên quyết đầu tiên để thúc đẩy thị trường phát triển và

Lê Minh Hoàng
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.