icon cat upload

VNDirect cảnh báo khách hàng về mạo danh lừa đảo

Thao Chi
icon calendar
10/05/2024 20:19
icon comment 0

Ngày 09/05, CTCP Chứng khoán VNDIRECT (mã: VND) đã đưa ra cảnh báo đối lừa đảo, mạo danh Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Lừa đảo qua việc hiển thị trùng tên ngân hàng VNDIRECT

Sau sự cố bị tấn công buộc phải ngưng toàn hệ thống vào ngày 25/3, mới đây VNDIRECT lại nhận phản ánh của khách hàng về việc bị đối tượng mạo danh công ty lừa đảo.

VNDirect cảnh báo khách hàng về mạo danh lừa đảo
VNDirect cảnh báo khách hàng về mạo danh lừa đảo

Cụ thể, vào ngày 02/05/2024 công ty nhận được thông tin phản ánh của một nhà đầu tư về việc người này có nhu cầu giao dịch chứng khoán và được một người hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản số 456932158, chủ tài khoản là “CONG TY CO PHAN CHUNG KHOAN VNDIRECT”.

Theo đó, nhà đầu tư này đã thực hiện chuyển tiền vào tài khoản nêu trên. Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của nhà đầu tư, Nhân viên của VND đã kiểm tra thì thấy số tài khoản nêu trên không phải là của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (MSDN: 0102065366).

Lợi dụng kẽ hở của việc hiển thị trùng tên không có dấu khi chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, các đối tượng đã thành lập doanh nghiệp với tên CÔNG TY CỔ PHẦN CHUNG KHOAN VNDIRECT (MSDN:4300897250) để giả mạo Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (MSDN: 0102065366) nhằm dụ dỗ, lừa nhà đầu tư chuyển tiền vào tài khoản mình để chiếm đoạt.

Hiện nay, VND đang thực hiện các thủ tục cần thiết và làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhằm xử lý vi phạm đối với việc mạo danh Công ty để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hà đầu tư.

“Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT kính đề nghị nhà đầu tư lưu ý và cẩn trọng lựa chọn kênh giao dịch hợp pháp và chính thức của Chúng tôi để tránh bị lừa đảo và tổn thất về tiền bạc.” VND thông báo với nhà đầu tư.

Trước đó vào ngày 24/3, VNDIRECT đã bị tấn công toàn hệ thống dẫn đến ngắt kết nối giao dịch đến các sàn chứng khoán. Công ty khẳng định toàn bộ thông tin và tài sản của khách hàng được đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng bởi sự cố.

Sáng 01/04, hệ thống giao dịch của công ty đã hoạt động trở lại. Sau sự cố, VND tung ra liên tiếp các chính sách ưu đãi cho khách hàng như miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trong tháng 4, giảm lãi vay margin về mức 9.3%…

Kết quả kinh doanh quý 1 của VNDIRECT

Về tình hình kinh doanh quý 1/2024, VNDIRECT ghi nhận tổng doanh thu thuần đạt hơn 1.384 tỷ đồng, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu đến từ các hoạt động tài chính. Bên cạnh đó, công ty cũng tiết giảm chi phí hoạt động hơn một nửa so với quý 1/2023, chỉ còn 309,5 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh quý 1 của VNDIRECT
Kết quả kinh doanh quý 1 của VNDIRECT, nguồn: VND

VNDIRECT ghi nhận khoảng lợi nhuận tăng đột biến với lợi nhuận trước thuế tăng 334%, đạt hơn 766,8 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ghi nhận tăng gần 341%, đạt hơn 617 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ mảng tự doanh tăng trưởng tích cực.

Bên cạnh đó, các hoạt động khác của công ty cũng ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan. Trong đó, doanh thu từ hoạt động môi giới 228 tỷ đồng, tăng 56%; lãi từ các khoản cho vay và phải thu 316 tỷ đồng, tăng 27%; doanh thu từ hoạt động bảo lãnh phát hành gần 25 tỷ đồng, tăng 225%.

Tại thời điểm 31/03/2024, quy mô danh mục tài sản FVTPL của VNDIRECT không biến động nhiều so với đầu năm, ở mức 16,200 tỷ đồng.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn và Facebook page https://www.facebook.com/congdongSmartF/ mỗi ngày.

Nhật Bản ghi nhận thặng dư tài khoản vãng lai kỷ lục trong tháng 4

Nhật Bản đã ghi nhận mức thặng dư tài khoản vãng lai lên tới 2.050,5 tỷ yên vào tháng 4, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyễn Trần Khánh Linh
icon comment 0

HBC bị xử phạt vì nhận chuyển nhượng “chui” bất động sản của chủ tịch

Mới đây, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC-HOSE). HBC bị xử ...

Đào Thủy Tiên
icon comment 0

Vinamilk sẵn sàng nhảy vào sân chơi chuỗi bán lẻ toàn cầu

Vinamilk không chỉ tập trung vào việc xuất khẩu các sản phẩm theo thương hiệu của mình mà còn đang tích cực đẩy mạnh xu hướng cung ứng cho các chuỗi bán lẻ và phân phối đa quốc gia. 

Hoàng Le
icon comment 0

Sau Mỹ, EU chuẩn bị áp thuế bổ sung lên tới 25% lên xe điện Trung Quốc

Chưa đầy 1 tháng Mỹ áp thuế 100% lên xe điện Trung Quốc, EU chuẩn bị áp thuế bổ sung lên tới 25% bỏ ngoài tai nhiều sự phản đối gay gắt.

Hoàng Le
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.