icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

icon cat upload

Vinhomes (VHM) dự kiến xác lập mức doanh thu cao kỷ lục mới

Hà Trúc
icon calendar
24/04/2024 20:11
icon comment 0

Vinhomes lên kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu 120.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng; tăng lần lượt 16% và hơn 4% so với thực hiện năm 2023. Nếu hoàn thành kế hoạch trên, Vinhomes sẽ xác lập mức doanh thu cao kỷ lục mới.

Sáng ngày 24/4, Công ty Cổ phần Vinhomes (HOSE: VHM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Báo cáo về tình hình kinh doanh, ông Phạm Thiếu Hoa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Vinhomes cho biết, Vinhomes đạt và vượt các chỉ tiêu kinh doanh được giao tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2023. Cụ thể, tổng doanh thu thuần hợp nhất năm 2023 đạt 103.557 tỷ đồng, tăng 66% so với năm 2022, lợi nhuận sau thuế đạt 33.533 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra 12% và tăng 15% so với năm 2022. 

vinhomes dhdcd

Triển vọng thị trường

Đánh giá về thị trường bất động sản năm 2024, CEO Nguyễn Thu Hằng cho biết thị trường sẽ hồi phục nhưng tốc độ không nhanh như kỳ vọng. Cầu của thị trường vẫn còn rất lớn đến từ việc đô thị hóa nhanh, dân số tăng và ngày càng trẻ hóa dẫn đến việc nhu cầu nhà ở lớn. 

Nguồn cung cũng sẽ hồi phục ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng nhưng các vị trí đẹp còn rất hạn chế.

Thêm vào đó, khách hàng mua nhà hiện được hỗ trợ lãi suất tốt hơn so với trước, ví dụ như lãi suất cố định trong 2 năm đầu ở mức 6-6,5%/năm.

Kế hoạch kinh doanh năm 2024 

Vinhomes lên kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu 120.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng; tăng lần lượt 16% và hơn 4% so với thực hiện năm 2023. Chủ tịch Vinhomes khẳng định sẽ hoàn thành kế hoạch được giao và cho biết tình hình kinh doanh cũng như ra mắt các dự án mới của Vinhomes diễn ra khá thuận lợi ngay từ đầu năm nay.

Đại diện cho Ban Giám đốc, bà Nguyễn Thu Hằng, Tổng Giám đốc Vinhomes chia sẻ 4 chiến lược thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2024 của công ty gồm kiện toàn kênh phân phối và đẩy mạnh mô hình O2O, đẩy mạnh thi công các dự án hiện hữu và thúc đẩy triển khai dự án mới, nâng chuẩn sống cho cư dân Vinhomes và nâng cấp quản trị nội bộ.

Chia sẻ thêm về triển vọng kinh doanh, ông Lê Tiến Công – Kế toán trưởng Vinhomes cho biết, công ty có thể thu về từ 90.000 – 110.000 tỷ đồng doanh số từ các dự án đã mở bán như Vinhomes Ocean Park 2 & 3. Mức doanh số hoàn toàn khả thi dựa trên tính sẵn có của bất động sản và thị trường khá tích cực trong giai đoạn vừa qua.

Nói thêm về chiến lược trong 5 năm tới, CEO Vinhomes cho biết công ty tiếp tục định hướng là nhà phát triển tiên phong phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam và xa hơn là khu vực. Quỹ đất của Vinhomes đảm bảo cho sự phát triển ổn định. “Chúng tôi sẽ phát triển thêm các siêu đại dự án những năm tới”, bà Nguyễn Thu Hằng khẳng định. 

Đồng thời, Vinhomes cũng sẽ tập trung vào việc triển khai các dự án mới tiềm năng để đảm bảo nguồn doanh thu và lợi nhuận trong năm 2024. Tuỳ thuộc vào các điều kiện pháp lý, trong thời gian tới các dự án Vinhomes tại Đan Phượng, Cổ Loa và dự án nhà ở xã hội tại Khánh Hoà sẽ được ra mắt thị trường sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, ban lãnh đạo Vinhomes cho biết.

Tài trợ vốn và chính sách cổ tức 

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc tài trợ vốn cho các công ty trong hệ sinh thái của Tập đoàn, đặc biệt là Vinfast, bà Hằng khẳng định, dư nợ cho vay của Vinhomes với các công ty liên quan còn rất ít và Vinhomes hầu như không thực hiện tài trợ vốn cho các công ty khác trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup, nếu có thì chỉ thực hiện một số nghiệp vụ vốn với kỳ hạn rất ngắn, tối đa là 12 tháng. Về Vinfast, bà Hằng cho biết hiện tại hãng xe điện này có thể tự huy động vốn và có kênh gọi vốn riêng. 

Về chính sách cổ tức, Tổng giám đốc Vinhomes cho biết việc không chia cổ tức năm 2024 là vì hiện tại, Vinhomes cần nguồn vốn lớn cho các siêu dự án, đồng thời trước tình hình thị trường bất động sản như hiện nay thì doanh nghiệp cũng cần dự trữ nguồn vốn trung và dài hạn để chuẩn bị cho các cơ hội mới.

Thông tin về tình hình phát hành trái phiếu quốc tế năm 2024, bà Hằng cho hay Vinhomes chưa có kế hoạch cho phương án này, khi nào tình hình thế giới ổn định và thuận lợi thì Vinhomes sẽ cân nhắc và trình HĐQT, đồng thời trái phiếu quốc tế của Vinhomes không kèm chứng quyền.

Vinhomes (VHM) muốn chào bán tối đa 10.000 tỷ đồng trái phiếu “3 không”

Công ty Cổ phần Vinhomes (mã cổ phiếu VHM) hiện lên kế hoạch phát hành tối đa 10.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp từ nay đến hết quý 3/2024.

Cát Tiên
icon comment 0

Khu công nghiệp 540 triệu USD của Vinhomes (VHM) đang được Chính phủ xem xét chấp thuận đầu tư

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án khu công nghiệp do Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes làm chủ đầu tư tại tỉnh Hà Tĩnh.

Cát Tiên
icon comment 0

Vinhomes (VHM): Ba đại dự án Wonder Park, Cổ Loa, Vũ Yên sắp sẵn sàng triển khai

Công ty Cổ phần Vinhomes (mã cổ phiếu VHM) cho biết ba dự án lớn, gồm Vinhomes Wonder Park, Vinhomes Cổ Loa, và Vinhomes Vũ Yên đều đang ở bước pháp lý cuối cùng.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.