icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Vinaconex ITC đặt mục tiêu tiếp tục lỗ năm 2021, tham vọng lớn với Cát Bà Amatina

Quỳnh Hoa
20/03/2021 14:13
icon comment 0

Lỗ 14,54 tỷ đồng trong năm 2020, xấu hơn so với dự liệu, năm 2021, Công ty cổ phần Vinaconex ITC (mã VCR) đặt kế hoạch tiếp tục lỗ 2,64 tỷ đồng.

Ngày 22/3, Vinaconex ITC sẽ tổ chức họp đại hội đồng cổ đông tại Hà Nội. Một trong những nội dung chính sẽ thảo luận là công tác đầu tư Dự án Cát Bà Amatina.

Năm 2020, Công ty đã lỗ 14,54 tỷ đồng, cao hơn 1 tỷ đồng so với kế hoạch đặt ra. Năm 2021, Công ty tiếp tục đặt kế hoạch lỗ hơn 2 tỷ đồng dù cho biết sẽ tập trung triển khai dự án Cát Bà.

Trong năm 2020, UBND thành phố Hải Phòng đã chấp thuận chủ trương để Công ty Vinaconex-ITC tiếp tục triển khai thực hiện Dự án. Trên cơ sở đó, Công ty đã tổ chức lễ khởi động Dự án, hoàn thành các thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhà ở thương mại, điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của Dự án.

Công ty đã phát hành 144 triệu cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ lên 1.800 tỷ đồng đồng thời đạt được thỏa thuận với các tổ chức tín dụng để tài trợ vốn thực hiện Dự án.

Năm 2021, Vinaconex ITC đặt kế hoạch hoàn thiện các thủ tục pháp lý, cơ bản hoàn thành các thủ tục về thiết kế (Thiết kế cơ sở, Thiết kế bản vẽ thi công) để đảm bảo đủ điều kiện triển khai thi công tại giai đoạn I của Dự án.  Đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật giai đoạn I của Dự án;  Đầu tư xây dựng biệt thự song lập A1 (BT4), biệt thự B2, B3, trung tâm thương mại A4, văn phòng điều hành; Khởi công xây dựng căn hộ ở – khách sạn hướng biển CT01, CT02.

Phối cảnh biệt thự dự án Cát Bà

Dự án Cát Bà Amatina được kỳ vọng trở thành con gà đẻ trứng vàng cho Vinaconex ITC. Tuy nhiên, điều này không dễ trở thành hiện thực khi giao thông đến đảo Cát Bà hiện khá bất tiện, phải di chuyển bằng phà chật chội, mất thời gian. Biển Hải Phòng cũng không được đánh giá cao về độ xanh, sạch để thu hút đông đảo du khách đến nghỉ dưỡng, tham quan.

 

Nhà Khang Điền muốn huy động 3.000 tỷ đồng từ 20 nhà đầu tư để trả nợ vay

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH - sàn HoSE) công bố tài liệu thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, thời gian dự kiến trước 16h ngày 6/3/2024.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Tương lai tươi sáng đang chờ đợi Tập đoàn Hà Đô?

Từ năm 2023, Tập đoàn Hà Đô cũng bắt đầu khảo sát các khu công nghiệp tiềm năng, tổng cộng 450 ha tại một số tỉnh phía Bắc

Tuệ Lâm
icon comment 0

Quỹ tỷ đô Dragon Capital “săn” cổ phiếu ngân hàng

Một số quỹ do Dragon Capital quản lý đạt tăng trưởng dương trong tháng 1 bao gồm DCDE, DCDS và VEIL đang tiếp tục tìm kiếm cổ phiếu các công ty với lịch sử chia cổ tức đều đặn và nằm trong chu kỳ kinh doanh, điển hình như ngân hàng, chứng khoán và năng lượng.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.