icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

VinaCapital tiếp tục giảm sở hữu tại FPT Retail

Tuệ Lâm
12/03/2021 00:52
icon comment 0

Quỹ thành viên thuộc VinaCapital là VOF Investment Limited vừa có báo cáo về việc bán thêm 436.000 cổ phiếu FRT, giảm tỷ lệ sở hữu tại Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail – Mã: FRT).

Ngày 3/3, quỹ này đã bán ra 436.000 cổ phiếu FRT, qua đó làm giảm tỷ lệ sở hữu tại FPT Retail từ 6,43% vốn điều lệ còn 5,88%, tương ứng hơn 4,6 triệu cổ phiếu. Tạm tính theo mức giá chốt phiên 3/3, quỹ ngoại VOF đã thu về khoảng 12,5 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn trên.

Trước đó, nhóm quỹ VinaCapital cũng bán ra 300.000 cổ phiếu FRT vào ngày 1/3, trong đó quỹ Vietnam Investment Property Holdings Limited bán 16.500 cổ phiếu FRT và quỹ VOF thoái 283.500 đơn vị.

Liên quan đến giao dịch của cổ đông lớn, nhóm quỹ Dragon Capital cũng bán 1,64 triệu cổ phiếu FRT trong phiên 15/12, qua đó hạ tỷ lệ nắm giữ tại FPT Retail xuống 3,12% vốn điều lệ và chính thức rút khỏi danh sách cổ đông lớn của doanh nghiệp.

FRT vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ năm 2021, trình kế hoạch kinh doanh năm mới cũng như chiến lược cơ cấu lại các chi nhánh của Công ty.

Do có nhu cầu mở các cửa hàng theo hệ thống chuỗi trên phạm vi cả nước, căn cứ quy định của luật hiện hành, các địa điểm kinh doanh chỉ được mở tại nơi công ty có trụ sở chính hoặc chi nhánh, FRT đã thành lập các chi nhánh ở tỉnh để mở cửa hàng. Tuy nhiên, theo quy định pháp luật mới sửa đổi đã cho phép doanh nghiệp được mở địa điểm kinh doanh tại địa chỉ khác nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

Theo đó, Công ty sẽ giữ nguyên chi nhánh tại Hà Nội và Đà Nẵng, dừng hoạt động đối với các chi nhánh tại các tỉnh, thành còn lại với có 60 chi nhánh. Phía doanh nghiệp nhấn mạnh, việc cơ cấu lại các chi nhánh theo hướng giảm bớt chi nhánh vẫn đảm bảo hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

Động thái trên của Công ty được thực hiện trong bối cảnh sức mua ngành ICT tăng trưởng trở lại trước xu hướng cao cấp hoá, nhấn mạnh có hãng Apple. Đặc biệt, nhu cầu làm việc và học tập tại nhà trong thời gian hiện nay đang thúc đẩy ngành laptop tăng trưởng mạnh.

Từ đầu năm 2021, FPT Shop chính thức khai trương mới 30 trung tâm laptop trên khắp cả nước, mở đầu cho hành trình phát triển 68 trung tâm laptop đến từng tỉnh thành của hệ thống bán lẻ trong quý 1/2021. Được biết, đây là những cửa hàng chuyên biệt, tập trung bày bán các sản phẩm laptop và nhiều phụ kiện có liên quan.

Rủng rỉnh tiền, Lideco tổ chức ĐHCĐ tại khách sạn 5 sao hạng sang

Đại hội được tổ chức tại Khách sạn JW Marriot Hanoi. Đây là một trong những khách sạn có mức giá đắt đỏ nhất thủ đô.

Quỳnh Hoa
icon comment 0

ĐHCĐ Tường An: phát hành cổ đông giá 40.000 đồng/cp, ESOP giá 15.000 đồng/cp

ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) đã thông qua phương án chào bán gần 17 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 40.000 đồng/cp, thấp hơn thị giá hiện tại đang ở mức 47.600 đồng/cp.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.