icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

VDSC: Cổ phiếu ngân hàng có thể biến động mạnh trong tháng 9

Thang Nguyen
07/09/2021 20:22
icon comment 0

VDSC cho rằng nhóm cổ phiếu ngân hàng là nhóm có khả năng biến động mạnh trong tháng 9 và tác động trực tiếp VN-Index, dự báo chỉ số sẽ dao động trong khoảng 1.250 – 1.380 điểm.

Trong báo cáo chiến lược mới được công bố, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng những thông tin lạc quan về tiến độ tiêm chủng và nới lỏng dần các chỉ thị giãn cách xã hội có thể tạo tâm lý tích cực cho thị trường.

Trước đó, việc giãn cách xã hội chặt chẽ theo Chỉ thị 16 trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM đã dẫn đến sự biến động của VN-Index trong tháng 8. Trong ba tuần đầu tháng 8, tâm lý thị trường vẫn lạc quan cho đến khi Chính phủ ban bố chỉ thị “ai ở đâu ở yên đó” vào ngày 20/8 tại TP.HCM. Thị trường đã phản ứng tiêu cực và giảm 6% trong hai ngày tiếp theo.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã được phân bổ 9,2 triệu liều vắc xin Covid-19, đảm bảo cho việc tiêm chủng liều 1 cho 100% người trưởng thành. Đối với các vùng “đỏ” khác là tỉnh Bình Dương và Long An thì đã được phân phối lần lượt 2,37 triệu liều và gần 1,8 triệu liều (đảm bảo bao phủ 100% mũi 1 cho những người từ 18 tuổi trở lên tại từng địa phương).

Tốc độ tiêm chủng hiện nay tại TP.HCM đang khá tích cực khi gần 6,2 triệu người, tương đương 89% người trưởng thành ở TP.HCM đã được tiêm ít nhất một mũi. Do đó, VDSC kỳ vọng rằng việc tiếp tục đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng có thể giúp thành phố dần mở cửa trở lại và đẩy mạnh các hoạt động kinh tế trong quý 4/2021. Từ đó, việc nới lỏng các Chỉ thị giãn cách hiện hành sẽ khả thi hơn và tác động tích cực lên VN-Index.

Diễn biến cổ phiếu ngân hàng sẽ quyết định xu hướng thị trường

Đối với tháng 9, VDSC giữ quan điểm kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết chắc chắn bị ảnh hưởng do tình trạng giãn cách xã hội kéo dài như hiện nay. VDSC thận trọng đối với các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ do đã tăng mạnh trong tháng 8 và dư địa tăng giá không còn nhiều.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã điều chỉnh khoảng 20% – 30% so với đỉnh cũ vì vậy có thể thu hút dòng tiền từ nhà đầu tư trung và dài hạn, trong đó VDSC đánh giá tích cực về triển vọng của một số ngân hàng như CTG, TCB, ACB, MBB trong năm 2022. Việc điều chỉnh room tín dụng sắp tới có thể được công bố vào cuối tháng 9 sẽ là yếu tố hỗ trợ.

Cụ thể, tăng trưởng tín dụng có thể tích cực hơn trong tháng 9 do các ngân hàng chưa sử dụng hạn mức nhiều sẽ tập trung cho vay ngắn hạn để sử dụng room. Tuy nhiên, tỷ lệ nợ xấu cao hơn dự kiến có thể tác động tiêu cực nếu các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt như hiện tại không được dỡ bỏ và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh các quý sắp tới.

Do đó, VDSC cho rằng nhóm cổ phiếu ngân hàng là nhóm có khả năng biến động mạnh trong tháng 9 và tác động trực tiếp VN-Index, dự báo chỉ số sẽ dao động trong khoảng 1.250 – 1.380 điểm.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

https://doanhnghieptiepthi.vn/vdsc-tien-do-tiem-chung-va-noi-long-dan-gian-cach-xa-hoi-co-the-tao-tam-ly-tich-cuc-cho-ttck-trong-thang-9-161210709112652397.htm

 

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Thúc đẩy đa dạng hàng hóa, IPO gắn với niêm yết

Bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển TTCK trong trung và dài hạn.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Thanh Hà trình bày tham luận tại Hội nghi

Trên cơ sở bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối, trong công tác điều hành, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã chủ động bám sát diễn biến kinh

Lê Minh Hoàng
icon comment 0

Báo cáo tóm tắt tình hình TTCK Việt Nam năm 2023 và triển vọng năm 2024

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương Trong bản báo cáo tóm tắt tình hình TTCK Việt Nam năm 2023 và triển vọng năm 2024, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết: Thứ nhất, Hoạt động huy động vốn qua TTCK trong năm

Lê Minh Hoàng
icon comment 0

Nâng hạng TTCK có thể mang lại tới 25 tỷ USD vốn đầu tư mới

Ông Lưu Trung Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Quân đội MB tham luận về “Thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển theo chiều sâu, tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp” MB đánh giá yếu tố tiên quyết đầu tiên để thúc đẩy thị trường phát triển và

Lê Minh Hoàng
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.