icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Trước thềm hệ thống mới vận hành 5/7, cung chốt lời ồ ạt

Quỳnh Hoa
03/07/2021 21:52
icon comment 0

Chỉ số VN-Index kết phiên cuối tuần tăng nhẹ +0,23%, tương ứng với mức đỉnh mới 1.420,27 điểm. VN30 tiếp tục vận động tốt trong các nhóm vốn hóa, tăng thêm +0,61%, đạt 1.554,59 điểm. Trong rổ VN30, các đại diện như GAS, VPB, TCB, MWG, VHM đóng góp nhiều nhất cho chiều tăng của VN Index.

Cổ phiếu Chứng khoán tiếp đà tăng điểm trong phiên cuối tuần và trở thành lĩnh vực diễn biến ấn tượng nhất. VCI tăng trần, VND tăng 4,3% trong khi SSI, VND đều đóng cửa trên tham chiếu. Theo thông tin mới nhất từ Ủy ban Chứng khoán nhà nước, HOSE sẽ bắt đầu vận hành hệ thống giao dịch mới từ ngày 5/7/2021, giúp cải thiện hiệu suất giao dịch và tác động tích cực tới các cổ phiếu chứng khoán.

Sắc xanh chiếm ưu thế là trạng thái chính tại lĩnh vực Ngân hàng. VPB, EIB, VIB, HDB, SHB là các cổ phiếu cho mức sinh lời trên 2%. VPB đã công bố thông tin về việc lấy ý kiến cổ đông đối với việc chia cổ tức bằng cổ phiếu và phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ.

Khối lượng khớp lệnh trên HOSE thu hẹp về mức 653,6 triệu đơn vị trong phiên cuối tuần, từ mức 689,8 triệu cổ phiếu trong ngày gần nhất. Quy mô này hiện vẫn duy trì thấp hơn mức bình quân 20 ngày. Khối ngoại mua ròng hơn 1,9 nghìn tỷ đồng trên HOS

Khối lượng giao dịch chung trên toàn thị trường đi xuống khoảng 11% trong phiên cuối tuần song sau các đợt giằng co mạnh, xu hướng tăng giá trên VNIndex khá vững. Các CTCK lớn có nhận định trái chiều. SSI cho rằng, chỉ số còn động lực tăng giá trong các phiên sắp tới. Vì vậy, NĐT đã có thể xem xét tích lũy trở lại cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh. Còn SHS khuyến nghị thị trường tăng nhà đầu tư nên chốt lời và không nên mua đuổi, chờ cơ hội hấp dẫn rõ ràng hơn.

Phiên 21/2, MSB được khối ngoại mua ròng hơn 480 tỷ đồng

Đây cũng là phiên thứ hai liên tiếp MSB được mua ròng mạnh nhất trên HOSE

Parvati
icon comment 0

Cổ đông lớn Rau quả Thực phẩm An Giang muốn thoái sạch vốn

Sau khi chưa bán chưa hết trong lần thoái vốn trước đó, Baby Corn - cổ đông lớn của CTCP Rau quả Thực phẩm An Giang (UPCoM: ANT) tiếp tục có động thái "thoát hàng".

Tuệ Lâm
icon comment 0

Bất động sản nhà ở: Cần xuất phát từ nhu cầu thực tế

Các chủ đầu tư cần xem xét điều kiện thực tế của thị trường và đa dạng hóa sản phẩm nhà ở

Parvati
icon comment 0

Vietcombank sắp nhận về 9 tỷ đồng cổ tức từ công ty bảo hiểm

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank nắm 8,03% vốn Bảo hiểm Petrolimex nên nhận về gần 9 tỷ đồng cổ tức.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.