icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Tracodi – TCD) ước hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2021

Quỳnh Hoa
07/10/2021 21:04
icon comment 0
Theo Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi – TCD), với kết quả lợi nhuận thực hiện được trong quý III, Công ty ước hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2021 đã được ĐHCĐ thông qua.

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế quý III ước đạt xấp xỉ 87,4 tỷ đồng, trong đó có đóng góp từ các hợp đồng xây lắp, khai thác đá và ghi nhận lợi nhuận từ công ty liên kết do chuyển nhượng dự án.

Nửa đầu năm, Công ty đạt doanh thu 1.730 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 234,1 tỷ đồng, hoàn thành lần lượt 54% và 68,34% kế hoạch năm.

Năm 2021, Công ty đặt kế hoạch 3.203 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, tăng 12,3%; lợi nhuận trước thuế hơn 343 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế hợp nhất hơn 280 tỷ đồng, tăng trưởng 92,4% so với thực hiện năm 2020.

Quý IV, Công ty mẹ nỗ lực thi công sau giãn cách, nhằm ghi nhận sản lượng cho 3 tháng còn lại của năm 2021. Thời gian qua, các dự án tại Quảng Nam vẫn được TCD thi công không dừng, chỉ chậm lại một phần do logistic ảnh hưởng đến vận chuyển. Dự án Casa Mũi Né đã thi công trở lại từ tháng 8, dự án tại Thủ Đức (TP HCM) đã thi công lại sau 30/9.

Hiện nay, TCD mở rộng hoạt động xây lắp sang các dự án hạ tầng bằng việc chủ động đấu thầu hoặc liên doanh với các đối tác để tham gia đấu thầu các dự án có quy mô lớn, có độ phức tạp cao.

Vốn “ế”, tăng trưởng tín dụng 2 tháng đầu năm ở mức âm

Dữ liệu mới đây từ hàng chứng khoán Rồng Việt Securities cho thấy tăng trưởng tín dụng tính đến giữa tháng 2/2024 tiếp tục ở mức âm 1,0%. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm gần đây, tăng trưởng tín dụng ở mức âm trong 2 tháng đầu năm.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Ngân hàng lớn nhất Thái Lan dự chi 860 triệu USD thâu tóm Home Credit Việt Nam

Bloomberg đưa tin, SCB X Pcl - ngân hàng lớn nhất Thái Lan về giá trị vốn hoá – đã đồng ý mua lại mảng cho cho vay tiêu dùng Home Credit tại Việt Nam với giá 860 triệu USD, nhằm mục đích mở rộng tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Tuệ Lâm
icon comment 0

CTCP Nông Nghiệp BAF hi vọng Chính phủ có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài

Tại Hội nghị phát triển thị trường Chứng khoán Việt Nam diễn ra và sáng ngày 28/2. Đại diện BAF phát biểu hi vọng Chính phủ xem xét rà soát hoặc có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài cho các doanh nghiệp Niêm yết có ngành nghề kinh doanh đặc thù đang bị hạn chế.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Thúc đẩy đa dạng hàng hóa, IPO gắn với niêm yết

Bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển TTCK trong trung và dài hạn.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.