icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Tracodi (TCD) trở lại nhanh khi “bình thường mới”

Quỳnh Hoa
28/09/2021 20:10
icon comment 0
Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi – TCD) cho biết, nhịp độ thi công các dự án của doanh nghiệp sẽ sớm trở lại tiến độ khi lệnh giãn cách xã hội dần được gỡ bỏ.

Cụ thể, thời gian qua, các dự án tại Quảng Nam vẫn được TCD thi công không dừng, chỉ chậm lại một phần do logistic ảnh hưởng đến vận chuyển. Dự án Casa Mũi Né đã thi công trở lại mấy tuần qua, dự án tại Thủ Đức (TP HCM) sẽ thi công lại sau 30/9.

Ông Hùng cho biết thêm, TCD đang liên doanh thầu một dự án hạ tầng quy mô khá lớn và sẽ sớm công bố thông tin ra thị trường. Tổng giá trị các hợp đồng xây dựng mà TCD đã ký kết cho 3 năm tới có giá trị 26.000 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp, TCD đã làm tổng thầu thi công các dự án công nghiệp quy mô lớn như nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ (hợp đồng giá trị 890,9 tỷ đồng), Năng lượng mặt trời VNECO Vĩnh Long (giá trị hợp đồng 933,3 tỷ đồng), Năng lượng mặt trời BCG – CME Long An 2 (TCD làm tổng thầu giai đoạn 2 của dự án, giá trị 420,8 tỷ đồng), điện gió Sóc Trăng, Xí nghiệp Sợi 2 – Công ty Dệt Thành Công TP.HCM, nhà máy cao su Phú Riềng Bình Phước, nhà máy dệt Tân Tiến Khánh Hòa, nhà máy đường Quảng Ngãi – Bình Định – DakLak…

Dự án điện gió Sóc Trăng

Các dự án xây dựng công nghiệp, đặc biệt là các dự án năng lượng mặt trời, chất lượng và tốc độ là các yếu tố phải đảm bảo hàng đầu bởi yêu cầu về tiến độ đáp ứng thời gian để hưởng giá FIT theo quy định của Bộ Công Thương.

Dự án điện mặt trời Phù Mỹ có công suất tới 330 MW đã được TCD thi công trong vòng 15 tháng, chưa kể có tới gần một nửa thời gian chịu tác động của dịch Covid-19. Dự án đã kịp đưa vào vận hành thương mại đúng thời hạn trước 31/12/2020.

Tại các dự án xây dựng dân dụng quy mô lớn mà TCD đảm nhận tổng thầu như Raddisson Blu Hội An, Amor Garden, King Crown Infinity, King Crown Village, Casa Marina Premium, Casa Marina Mũi Né, Hội An D’Or… Công ty đã thực hiện mô hình D&B thành công ở nhiều dự án. Với mô hình này , TCD ký kết hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư để nhận dự án đầu tư xây dựng theo mô hình trọn gói, bao gồm thiết kế và thi công.

Mở rộng mảng xây lắp sang các dự án hạ tầng, dự án công nghiệp là chiến lược lớn mà ban lãnh đạo TCD đặt ra trong giai đoạn 3 năm tới. Hiện nay, TCD sở hữu năng lực thi công và quản trị dự án cấp I, chứng chỉ dành cho các nhà thầu đủ năng lực thi công các dự án hạ tầng quy mô lớn, có độ phức tạp cao.

Thế lực đang âm thầm chặn đường tăng trưởng của Thế Giới Di Động: Không cửa hiệu nhưng doanh thu 14.000 tỷ đồng, chi phí chiết khẩu chỉ bằng 1/3

Ngành hàng Điện thoại & Máy tính bảng đã ghi nhận doanh thu gần 14.000 tỷ đồng trên TMĐT. Thành tích này chỉ kém doanh thu online của Thế Giới Di Động khoảng 2.000 tỷ đồng.

Cát Tiên
icon comment 0

Những ngân hàng tư nhân tiệm cận nhóm quốc doanh

Nhiều ngân hàng tư nhân ghi nhận tốc độ tăng trưởng tài sản ấn tượng năm qua và tiến gần mốc triệu tỷ đồng như các nhà băng quốc doanh. Tuy nhiên, lợi nhuận nhóm này vẫn kém xa.

Cát Tiên
icon comment 0

Tiền mặt có 76 triệu đồng, HAGL Agrico (HNG) của tỷ phú Trần Bá Dương công bố đầu tư DA 18.000 tỷ trồng chuối, sầu riêng, nuôi bò tại Lào, lợi nhuận dự thu 2.450 tỷ/năm

Quy mô diện tích dự án là 27.384 ha với tổng vốn đầu tư 18.090 tỷ đồng. Trong đó, vốn tự có của HAGL Agrico là 9.650 tỷ còn lại vốn vay 8.440 tỷ.

Cát Tiên
icon comment 0

Chủ tịch Nhựa Việt Thành đã bán 3.2 triệu cp

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT CTCP Sản xuất và Thương mại Nhựa Việt Thành (HNX: VTZ) đã thoái thành công 3.2 triệu cp như đăng ký trong thời gian từ 24/01-19/02/2024.

Cát Tiên
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.