icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

TNG lấn sân mảng bất động sản công nghiệp

Quỳnh Hoa
25/04/2021 21:58
icon comment 0

“Chúng tôi đặt mục tiêu trong năm nay 2021 sẽ  đền bù và san lấp hết, cung ứng ra thị trường 70 ha cụm công nghiệp Sơn Cẩm”, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG công bố tại ĐHCĐ sáng 25/4.

Cụm Công nghiệp Sơn Cẩm 1 có diện tích đất 70 ha, hiện đã san lấp đạt 42 ha. Sơn Cẩm 1 được cấp phép ngành nghề dệt, nhuộm và đã có cấp phép DTM cho ngành dệt nhuộm, thời hạn cho thuê đất tới năm 2068. Hiện đã có các nhà đầu tư nước ngoài đặt vấn đề thuê 100 ha để họ thiết lập chuỗi sản xuất khép kín từ dệt nhuộm may tại đây. Nếu như vậy, TNG sẽ phải thúc đẩy mở rộng triển khai Sơn Cẩm 2 và 3.

Cụm Sơn Cẩm 1

“Đối với yêu cầu dưới 30 ha, TNG có thể cung ứng ngay. Chúng tôi đặt mục tiêu trong năm nay 2021 sẽ  đền bù và san lấp hết, cung ứng ra thị trường 70 ha”, ông Thời cho biết.

Với dự án TNG Village 1, tính đến hết quý 1/2021, TNG đã bán được 105 căn và đã bàn giao đưa vào sử dụng số căn hộ  này.

Theo tiết lộ của Chủ tịch TNG, Công ty đang nghiên cứu 2-3 dự án bất động sản tiềm năng khác tại Thái Nguyên với quy mô vài trăm ha.

Năm 2021, TNG đặt kế hoạch doanh thu 4.798 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 175 tỷ đồng, tăng 7% và 14% so với thực hiện năm 2020.  Đây là kế hoạch kinh doanh thận trọng nhất bởi theo ông Nguyễn Văn Thời, nếu tình hình thị trường duy trì như hiện nay, Công ty có thể đạt được 6.000 tỷ đồng doanh thu và 249 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất.

Quý I,  doanh thu thuần của Công ty đạt gần 911 tỷ đồng tăng 18% so với cùng kỳ tuy nhiên giá vốn hàng bán cũng tăng cao nên TNG chỉ lãi sau thuế 22 tỷ đồng giảm 34% so với cùng kỳ.

Theo chia sẻ của lãnh đạo TNG, do ảnh hưởng của dịch bệnh các đơn hàng mới ký với khách hàng trong quý 1/2021 có đơn giá thấp hơn với cùng kỳ từ 5 – 10% trong khi các chi phí đầu vào, chi phí phải trả cho người lao động không giảm dẫn đến chi phí cho một sản phẩm tăng so với cùng kỳ. Giảm giá vốn xuống thấp hơn trong quý II, cùng như đàm phán các đơn hàng có giá cao hơn đang được Công ty triển khai mạnh mẽ.

Với các đơn hàng thực hiện trong quý II, lợi nhuận 6 tháng đầu năm của Công ty sẽ vượt so với cùng kỳ.

Kế hoạch lợi nhuận đã được đại hội cổ đông thông qua chưa tính đến phần lợi nhuận của các dự án bất động sản tiềm năng.

TNG: Thị giá cổ phiếu biến động ngược với lợi nhuận

Về tình hình đơn hàng, doanh nghiệp cho biết đã xuống chi tiết hết quý II, đang triển khai nhanh đơn hàng, đưa đi gia công thêm và lên kế hoạch đàm phán chi tiết cho kế hoạch sản xuất quý III.

Quỳnh Hoa
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.