icon cat upload

TNG cháy đơn đặt hàng, thu về lãi dương trong quý 1

Hoàng Le
icon calendar
15/05/2024 18:25
icon comment 0

Đơn hàng TNG ào ào tăng trưởng trong đầu năm 2024. Dự kiến phát triển thêm 45 chuyền may nhằm tăng công suất thêm 15% trong giai đoạn sắp tới. 

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG

Kết thúc quý 1/2024, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (Dệt may TNG, mã cổ phiếu TNG – sàn HNX) ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 1.354 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Biên lợi nhuận gộp duy trì ổn định ở mức 15%. 

Kết thúc quý 1/2024, Dệt may TNG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 1.354 tỷ đồng, nhích tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận ròng của công ty giảm 4% so với quý 1/2023 do tác động của việc chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng cao cũng như doanh thu hoạt động tài chính giảm mạnh.

Tuy nhiên, lợi nhuận ròng của công ty giảm 4% so với quý 1/2023, ghi nhận gần 42 tỷ đồng, do tác động của việc chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng cao cũng như doanh thu hoạt động tài chính giảm mạnh.Chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái; trong khi đó, doanh thu hoạt động tài chính lại giảm tới 30%. 

Mặc cho tốc độ tăng trưởng vẫn nhẹ nhưng so với các doanh nghiệp cùng ngành, TNG là doanh nghiệp ngành may mặc có lãi dương. Các đơn hàng được ký chính thức ở năm 2024 cũng có giá cao hơn so với năm ngoái.

Bên cạnh đó, một số đơn hàng trong tháng 3/2024 đã được chuyển qua tháng 4/2024 do phía khách hàng đàm phán lại giá cước với bên vận chuyển.

Đặc biệt hơn, các đơn hàng của Dệt may TNG được đánh giá duy trì ở mức khả quan khi các đối tác đang dần đẩy mạnh đơn đặt hàng trở lại khi hàng tồn kho đã được hấp thụ đáng kể. 

Cụ thể, chỉ số Hàng tồn kho/Doanh thu của một số khách hàng lớn của công ty như Nike, Adidas, TCP… hiện đã tiệm cận mức trung bình trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra. 

Đồng thời, Dệt may TNG nói riêng và ngành dệt may Việt Nam nói chung được hưởng lợi từ việc dịch chuyển đơn hàng khỏi Bangladesh, khi công nhân ngành dệt may nước này tổ chức đình công kéo dài.

Theo chia sẻ của ban lãnh đạo Dệt may TNG, hai khách hàng lớn nhất của công ty là Decathlon và Abercrombie & Fitch đều có kế hoạch gia tăng đơn hàng ở mức khả quan. 

Trong năm 2023, nguồn thu từ Decathlon và Abercrombie & Fitch lần lượt chiếm 20% và 15% tổng doanh thu mảng may của công ty. Như vậy, TNG dẫn đầu tăng trưởng về sản lượng và đơn giá trong năm 2024, tăng 5% so với năm 2023.

Riêng đơn hàng phục vụ cho Thế vận hội Olympic Mùa Hè 2024 của Decathlon đã đóng góp hơn 100.000 sản phẩm vào kế hoạch sản lượng nửa đầu năm nay của Dệt may TNG. 

Không những thế, trong một số trường hợp, Dệt may TNG đã phải từ chối không nhận một số đơn hàng mới để đảm bảo tiến độ sản xuất cho khách hàng lớn hiện tại. 

Hiện, TNG lên kế hoạch mở thêm 45 chuyền may để tăng tổng công suất thêm 15% nhằm đáp ứng nhu cầu đơn hàng. Bước đi quan trọng nhằm nâng cao năng lực sản xuất và cung cấp cho các đối tác lớn của công ty.

TNG dự kiến mở thêm 45 chuyền may
TNG dự kiến mở thêm 45 chuyền may

Nhìn chung, mặc dù gặp phải một số thách thức về lợi nhuận trong quý 1/2024, nhưng việc tăng trưởng đơn hàng tích cực và kế hoạch mở rộng sản xuất của công ty được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thúc đẩy tích cực cho hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn, Facebook pageInstagram mỗi ngày.

Dệt may TNG: Mục tiêu số 1 trong nhóm các công ty dệt may Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (mã TNG) đã chia sẻ với các cổ đông như vậy tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông sáng 21/4. Ông Thời cho biết, hiện Ban điều hành Công ty đang xây ...

Quỳnh Hoa
icon comment 0

TNG đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận tham vọng

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) dự kiến trình cổ đông kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 với chỉ tiêu doanh thu 7.900 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 310 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 11,35% và 41,27% so với kết quả đạt được năm 2023.

Quỳnh Hoa
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.