icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Thị trường sideway, chuyên gia MBS’s Talk “mách nước” 4 mã cổ phiếu đáng xuống tiền

Quỳnh Hoa
30/09/2021 21:09
icon comment 0

Thị trường đang ở sóng 4 Elliot, lình xình đi ngang, đợi thông tin tiêu cực được hấp thụ hết để bước vào sóng 5.

“Sóng 1-2-3 của năm 2021 đã qua, hiện đang ở sóng 4, con sóng này thường phức tạp, đi zic zắc, hiện nay, mức biến động hẹp dần, mang tính tích lũy, xu hướng thị trường vẫn trong uptrend. Nếu xu hướng này được duy trì, VN – Index vượt 1.424 điểm, thì đỉnh sóng 5 sẽ là 1.600 điểm trong năm 2022”, ông Trần Hoàng Sơn, Giám đốc Chiến lược thị trường MBS nhận định.

Thị trường hiện tại đang bị ảnh hưởng bởi làn gió ngược, kết quả kinh doanh quý 3 sẽ tác động đến giá cổ phiếu, định giá lại các cổ phiếu. 6 tháng đầu năm nhiều cổ phiếu đã tăng giá rất cao, khi kết quả kinh doanh quý 3 ra có những doanh nghiệp được hưởng lợi từ biến động giá hàng hóa, thanh khoản thị trường chứng khoán cao, lãi suất thấp, dòng tiền sẽ lại tìm đến, tái phân bổ vào cổ phiếu.

Đề cập đến sự kiện Fed có thể hút tiền từ tháng 11 như một số CTCK e ngại sẽ tác động mạnh đến thị trường Việt Nam, các chuyên gia tham dự MBS’s Talk chiều nay cho rằng, không đáng ngại. Fed sẽ giảm dần bảng cân đối chứ không thắt chặt mạnh ngay như 2018, thị trường cũng đã có vài tháng được chuẩn bị tâm lý trước.

Một số mã cổ phiếu được các chuyên gia khuyến nghị đầu tư cho thời gian tới như sau:

VPB: Chiến lược khác biệt, dẫn đầu phân khúc tín dụng tiêu dùng với trên 20 triệu khách hàng, chiếm 55% thị phần. Câu chuyện tăng vốn còn tiếp tục, nguồn lực dồi dào để tận dụng thị trường khi 90% tiền bán vốn (1,4 tỷ USD) tại FE Credit đã về trong tháng 9,  tiếp đó là triển khai bán 15% vốn cho cổ đông chiến lược. Tăng trưởng 2022 tích cực dựa trên yếu tố cốt lõi. TOI đạt 35%/năm trong 10 năm. CIR thuộc nhóm thấp nhất, nhờ chuyển đổi số. ROE cao

Định giá VPBank hấp dẫn tới 86.900 đồng/cổ phiếu, tiềm năng tăng giá 30%.

VND: Hưởng lợi khả quan thị trường chứng khoán với định giá mục tiêu 63.000 đồng/CP, là CTCK top 4 tăng trưởng đều đặn và giữ thị phần trên HOSE.

Số hóa,  đã chuyển mô hình kinh doanh sang quản lý tài sản, thay vì chỉ môi giới đơn thuần.

VRE: Hưởng lợi lớn nhất mở cửa sau đại dịch, e ngại dịch bệnh khiến cổ phiếu bị bán dưới giá trị thực.

HPG: Kỳ vọng lợi nhuận 30.000 tỷ đồng sẽ vượt, xu hướng giá thép bền vững, HPG không chỉ có vị thế ở Việt Nam mà cả thế giới. So sánh với các tập đoàn hàng đầu Trung Quốc, hiệu quả của HPG gấp đôi. Quản trị doanh nghiệp có lãnh đạo xuất sắc, ở các tập đoàn khác như Fomosa triển khai dự án từ 2007 đến 2017 mới có sản phẩm, hệ quả là chi phí đầu tư cao, Hòa Phát đầu tư Dung Quất thì chỉ 2 năm là nhà máy hoạt động. PE hiện nay 6,5x, trong khi ROE đạt tới 50% năm 2021.

 

 

 

 

 

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Thúc đẩy đa dạng hàng hóa, IPO gắn với niêm yết

Bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển TTCK trong trung và dài hạn.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Thanh Hà trình bày tham luận tại Hội nghi

Trên cơ sở bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối, trong công tác điều hành, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã chủ động bám sát diễn biến kinh

Lê Minh Hoàng
icon comment 0

Báo cáo tóm tắt tình hình TTCK Việt Nam năm 2023 và triển vọng năm 2024

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương Trong bản báo cáo tóm tắt tình hình TTCK Việt Nam năm 2023 và triển vọng năm 2024, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết: Thứ nhất, Hoạt động huy động vốn qua TTCK trong năm

Lê Minh Hoàng
icon comment 0

Nâng hạng TTCK có thể mang lại tới 25 tỷ USD vốn đầu tư mới

Ông Lưu Trung Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Quân đội MB tham luận về “Thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển theo chiều sâu, tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp” MB đánh giá yếu tố tiên quyết đầu tiên để thúc đẩy thị trường phát triển và

Lê Minh Hoàng
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.