icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Thị trường đã thiết lập nền giá mới

Quỳnh Hoa
07/04/2021 21:59
icon comment 0

Dù chịu áp lực chốt lời đáng kể sau chuỗi phiên tăng hơn 90 điểm kể từ vùng đáy ngắn hạn vào ngày 25/3, VN-Index vẫn đóng cửa tăng nhẹ 0,2%, là phiên tăng thứ 8 liên tiếp.

Chỉ số VN30 diễn biến tương tự với mức tăng 0,19% khi đóng cửa. Trong phiên 7/4, dòng tiền xoay vòng sang nhóm vốn hóa thấp hơn. Chỉ số VNMidcap tăng 0,85%. Nhóm VNSmallcap cũng đồng thuận khi chỉ số tăng 1.03%, tốt nhất trong các chỉ số. Sắc xanh bao phủ nhóm ngành Thép – tôn mạ. Bên cạnh đó, chuyển biến tích cực cũng được ghi nhận ở nhiều mã thuộc ngành Cảng biển, Dệt may đều cho mức sinh lời từ +0.4% đến +2.6%.

Thanh khoản trên thị trường giữ ổn định ở mức cao. KLGD khớp lệnh trên HOSE tiếp tục tăng lên mức 657.4 triệu đơn vị, trong khi GTGD khớp lệnh giảm 3.3% về 14.7 nghìn tỷ. Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhưng giá trị nhỏ, ở mức -57.68 tỷ.

CTCK SSI nhận định, VNIndex vẫn đang duy trì xu hướng tăng khá vững chắc với mục tiêu tiếp theo hướng đến vùng 1.350-1.400 điểm. Các đợt điều chỉnh nếu có sẽ tạo cơ hội để NĐT gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tháng 4 được dự đoán sẽ là tháng thuận lợi, tạo nhiều cơ hội cho NĐT khi chính sách tiền tệ duy trì thận trọng và ổn định được kỳ vọng có thể giúp hạn chế được rủi ro lạm phát, cổ phiếu Ngành ngân hàng (30% tỷ trọng trên VNIndex) công bố KQKD Q1.2021 tăng trưởng vượt trội và đà tăng này tiếp tục lan tỏa sang các ngành khác trong quý 2; các số liệu vĩ mô cho thấy sự phục hồi rõ nét của nền kinh tế là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng bền vững của TTCK.

Các nhân tố nền tảng trên được kỳ vọng sẽ giúp kích hoạt trở lại dòng vốn từ khối ngoại. Diễn biến bán ròng mạnh ở thị trường Việt Nam trong tháng vừa qua nằm trong xu hướng yếu đi của dòng vốn tại khu vực Châu Á nhưng chúng tôi nhận thấy các tín hiệu tích cực về dòng vốn ETF trong thời gian tới, như dòng tiền quay trở lại Quỹ VFM VN30 ETF và Fubon FTSE Vietnam ETF sẽ bắt đầu giải ngân từ đầu tháng 4.

Vốn “ế”, tăng trưởng tín dụng 2 tháng đầu năm ở mức âm

Dữ liệu mới đây từ hàng chứng khoán Rồng Việt Securities cho thấy tăng trưởng tín dụng tính đến giữa tháng 2/2024 tiếp tục ở mức âm 1,0%. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm gần đây, tăng trưởng tín dụng ở mức âm trong 2 tháng đầu năm.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Ngân hàng lớn nhất Thái Lan dự chi 860 triệu USD thâu tóm Home Credit Việt Nam

Bloomberg đưa tin, SCB X Pcl - ngân hàng lớn nhất Thái Lan về giá trị vốn hoá – đã đồng ý mua lại mảng cho cho vay tiêu dùng Home Credit tại Việt Nam với giá 860 triệu USD, nhằm mục đích mở rộng tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Tuệ Lâm
icon comment 0

CTCP Nông Nghiệp BAF hi vọng Chính phủ có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài

Tại Hội nghị phát triển thị trường Chứng khoán Việt Nam diễn ra và sáng ngày 28/2. Đại diện BAF phát biểu hi vọng Chính phủ xem xét rà soát hoặc có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài cho các doanh nghiệp Niêm yết có ngành nghề kinh doanh đặc thù đang bị hạn chế.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Thúc đẩy đa dạng hàng hóa, IPO gắn với niêm yết

Bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển TTCK trong trung và dài hạn.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.