icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Tea House – Chốn bình yên giữa khu vườn xanh mướt

Parvati
08/02/2021 16:03
icon comment 0

(Theo Kienviet)Tea House là một căn nhà mang nét đẹp kiến trúc Á Đông nói chung và cả sự thanh nhã của những người sùng trà đạo nói riêng. Đây là nơi “lẩn trốn” thú vị dành cho những ai muốn thư giãn, tìm kiếm sự an nhiên trong tâm hồn.

Thông tin công trình:

  • Vị trí: Trung Quốc
  • Thiết kế: Atelier Deshaus
  • Diện tích: 12 m²
  • Hình ảnh: Fangfang Tian, Yichun Li

Đặc trưng cơ bản của trà đạo là toát lên ý nghĩa tìm về với sự bình yên và an tĩnh trong tâm hồn. Để có được cảm giác đó cho người thưởng trà, điều quan trọng chính là không gian thực sự phù hợp, chứa đựng cái “hồn tinh túy” của nét văn hóa này.

Ngôi nhà được đặt tên Tea House, là 1 nhà trà đạo nằm giữa một khu vườn nhỏ rộng khoảng 110m2, được bao phủ bởi tán lá của một cây đại thụ cao sừng sững. Trước đó, nơi này không được hòa hợp với thiên nhiên cũng như không được xem là một khu vườn bởi có sự tồn tại hai cầu thang nối với văn phòng bên cạnh. Tuy nhiên, sau khi lên ý tưởng thiết kế, các KTS đã cải tạo và biến những bậc thang trở thành điểm nhấn giữa khu vườn xanh mát này.

Căn nhà được đặt ở góc phía Tây Bắc nơi cây đại thụ đứng, dựa lưng vào bức tường phía sau. Nhờ đó, phía trước của Tea House có tầm nhìn là khoảng sân rộng lớn phía trước cửa. Căn nhà còn được “ưu ái” một sân sau nhỏ, có chức năng như một phòng ngoài trời. Điểm nhấn đặc biệt khác của căn nhà là thân đại thụ với đường kính gần 90cm, tô điểm cho khu nhà vườn sống động như một tuyệt tác nghệ thuật.

Để liên kết ngôi nhà với khu vườn mà không làm xáo trộn, các KTS thêm 3 thanh công xôn ngang ở các độ cao khác nhau: Thanh cao 45cm đóng vai trò như một băng ghế bao quanh ngôi nhà cả bên trong và bên ngoài, thanh cao 1,8m giúp mở rộng không gian vào sân trong và chịu được trọng lượng lớn của con người ở hành lang; mái nhà là công xôn cuối cùng. Những thanh công xôn ngang xác định lại không gian bên ngoài Tea House theo hướng Nam, Bắc và Tây, cho phép không gian xanh mát từ vườn có thể len lỏi, đi vào bên trong ngôi nhà và ngược lại.

Các KTS chọn sử dụng ống thép 60mm tiết diện vuông trên toàn bộ căn nhà. Yếu tố này vừa đáp ứng yêu cầu về cấu trúc vừa có thể trở thành những điểm nhấn trong thiết kế thẩm mỹ. Nó vừa có yếu tố cấu trúc lại có thể thích ứng với quy mô sắp xếp cùng với đồ đạc nội thất. Từ đó thiết lập thêm mối quan hệ chặt chẽ giữa Tea House với con người.

Mái nhà được làm bằng bảng thép 8mm. Tấm cách nhiệt của mái được cố định bằng tấm thép chống gân, có tác dụng giữ cho mái được nhẵn. Sau khi xem xét hệ thống chiếu sáng và cách nhiệt, các KTS quyết định làm trần treo ẩn dầm kết cấu, đồng thời lắp đặt hệ thống điều hòa dưới sàn.

Nguồn: Archdaily

Vốn “ế”, tăng trưởng tín dụng 2 tháng đầu năm ở mức âm

Dữ liệu mới đây từ hàng chứng khoán Rồng Việt Securities cho thấy tăng trưởng tín dụng tính đến giữa tháng 2/2024 tiếp tục ở mức âm 1,0%. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm gần đây, tăng trưởng tín dụng ở mức âm trong 2 tháng đầu năm.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Ngân hàng lớn nhất Thái Lan dự chi 860 triệu USD thâu tóm Home Credit Việt Nam

Bloomberg đưa tin, SCB X Pcl - ngân hàng lớn nhất Thái Lan về giá trị vốn hoá – đã đồng ý mua lại mảng cho cho vay tiêu dùng Home Credit tại Việt Nam với giá 860 triệu USD, nhằm mục đích mở rộng tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Tuệ Lâm
icon comment 0

CTCP Nông Nghiệp BAF hi vọng Chính phủ có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài

Tại Hội nghị phát triển thị trường Chứng khoán Việt Nam diễn ra và sáng ngày 28/2. Đại diện BAF phát biểu hi vọng Chính phủ xem xét rà soát hoặc có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài cho các doanh nghiệp Niêm yết có ngành nghề kinh doanh đặc thù đang bị hạn chế.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Thúc đẩy đa dạng hàng hóa, IPO gắn với niêm yết

Bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển TTCK trong trung và dài hạn.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.