icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Tập đoàn Trung Thủy: bán cổ phần kiểm soát tại DN chủ đầu tư Lancaster Luminaire cho đối tác Nhật

Tuệ Lâm
21/04/2021 23:39
icon comment 0

Cuối tháng 2 vừa qua, theo thông tin công bố từ Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Trung Thủy (TTG), sau hơn 6 tháng tiếp xúc, tìm hiểu và làm việc cùng TTG, Toshin Development đã quyết định tham gia hợp tác đầu tư, phát triển dự án Lancaster Luminaire, Hà Nội – đồng thời là đối tác chiến lược trong quá trình triển khai, vận hành và quản lý khi dự án đi vào hoạt động.

Đây là dự án đánh dấu sự trở lại của TTG tại thị trường Hà Nội – với vai trò là nhà phát triển dự án Lancaster Luminaire – Khu phức hợp bao gồm căn hộ, văn phòng hạng A và trung tâm thương mại dịch vụ cao cấp.

Với cương vị là đối tác chiến lược, Toshin Development và TTG cùng hướng đến việc vận dụng thế mạnh của mỗi bên để mang lại một công trình gắn liền với với thành phố, xã hội và nhắm đến việc hợp tác với nhau trong những dự án khác sau này.

Đáng chú ý, thông tin trên thị trường cho rằng, TTG đã thực hiện giao dịch bán cổ phần kiểm soát của TTG tại Công Ty Cổ Phần Tân Phú Long – chủ đầu tư dự án Lancaster Luminaire, tọa lạc tại Hà Nội – cho Toshin Development, nhà phát triển địa ốc thương mại nổi tiếng của Nhật Bản thuộc Tập Đoàn Takashimaya.

Theo thỏa thuận liên doanh được Takashimaya tiết lộ, TTG sẽ thực hiện dự án trị giá 10 tỷ yên (tương đương 92 triệu USD) thông qua việc phát triển hạng mục căn hộ, và Toshin Development sẽ tiến hành xây dựng khối văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại.

Thông tin chia sẻ trong buổi ký kết hợp tác, ông Toshiteru Sato –Trưởng VPĐD Toshin Development tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Toshin Development đánh giá cao những thành tích và quá trình hoạt động của TTG. Ngoài năng lực triển khai dự án dựa trên nền tảng là tiềm lực tài chính và sự am hiểu sản phẩm, dịch vụ, chúng tôi nhận thấy sự tương đồng giữa triết lý kinh doanh của Toshin Development và TTG. Với triết lý “Khách hàng là tâm điểm để phục vụ”, thông qua việc trực tiếp quản lý vận hành dự án bất động sản được đầu tư bởi Tập đoàn ngay cả khi đã hoàn tất xây dựng và bàn giao, TTG luôn nỗ lực nâng cao giá trị lâu dài của bất động sản, gia tăng sức hấp dẫn của đô thị dưới góc nhìn dài hạn. Đây chính là điểm nhất quán về mặt chủ trương giữa hai bên, làm tiền đề cho sự hợp tác lần này”.

Tập đoàn Trung Thủy cũng khẳng định đây là cột mốc quan trọng trong việc phát triển các hoạt động kinh doanh của Tập đoàn vào năm 2021. “Ngay từ những ngày đầu thành lập vào năm 1985 cho đến nay, những khách hàng nước ngoài mà chúng tôi làm việc, phục vụ nhiều nhất là người Nhật, từ mảng dịch vụ, du lịch cho đến bất động sản. Vì vậy từ rất sớm, những tiêu chuẩn về sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn Trung Thủy đã được xây dựng dựa trên sự kết hợp của văn hóa người Việt Nam và những tiêu chuẩn khắt khe của người Nhật Bản. Đó có lẽ là lý do mà chúng tôi có nhiều điểm chung để dẫn đến quá trình hợp tác với Toshin Development.

Tất nhiên, để đi đến quyết định hợp tác, chỉ dựa trên kinh nghiệm làm việc với người Nhật thôi là chưa đủ. Toshin Development là nhà phát triển, nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và có tiêu chuẩn chọn đối tác rất cao. Tầm nhìn chung của chúng tôi là hướng đến sự phát triển bền vững và đồng hành cùng lợi ích của khách hàng. Nhưng bên cạnh đó, Tập đoàn Trung Thủy phải chứng minh được năng lực và khả năng tài chính của mình, tất cả đều phải có báo cáo, số liệu rõ ràng. Với tài lực, chuyên môn của Toshin Development và nền tảng sẵn có của Tập đoàn Trung Thủy, chúng tôi tin rằng dự án Lancaster Luminaire sẽ được nâng lên một tầm cao mới, là một trong những dự án nổi trội nhất trong dòng căn hộ Lancaster” – Ông Nguyễn Trung Tín –TGĐ Tập đoàn Trung Thủy chia sẻ.

Được biết, Toshin Development được thành lập từ năm 1963 bởi Tập đoàn Takashimaya. Cho đến nay, Takashimaya vẫn là thương hiệu bách hóa thương mại giữ vị trí tiên phong, ưu việt của Nhật Bản cả về chất lượng và hiệu quả kinh doanh thông qua sự đổi mới, đa dạng hóa ngành nghề thích ứng với sự thay đổi của thị trường. Với gần 60 năm kinh nghiệm, Toshin Development đặt mục tiêu tạo nên một khu thương mại cao cấp ngay tại Lancaster Luminaire, được kỳ vọng sẽ trở thành một biểu tượng mới của Hà Nội.

ĐHCĐ An Gia (AGG): tăng vốn gấp đôi để M&A quỹ đất mới 30-50ha Bình Dương, kế hoạch lãi 500 tỷ đồng

Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT CTCP đầu tư và phát triển bất động sản An Gia (mã chứng khoán AGG) tiết lộ, công ty đang trong quá trình hoàn tất đàm phán mua thêm 30-50ha quỹ đất thấp tầng rất có tiềm năng, có thể giúp DT, LN An Gia đột biến 30-35%/năm, thay vì như kế hoạch tăng hàng năm 20-25%/năm. Lợi nhuận dự kiến từ dự án này là 2.000 tỷ đồng. 

Tuệ Lâm
icon comment 0

Novaland chia sẻ chiến lược M&A Tập đoàn mới chốt thương vụ giá trị 1 tỷ USD

Chia sẻ kinh nghiệm trong việc xử lý các thách thức để M&A thành công, ông Thái Phiên cho biết, khi thực hiện 1 thương vụ M&A thì Novaland cố gắng càng sớm càng tốt, nhưng trong quá trình thực hiện cũng không tránh khỏi việc gặp phải rủi ro và thách thức.

Cát Tiên
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.