icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Sốt đất tại nhiều vùng ở Khánh Hòa trước tin đồn Vingroup về đầu tư

Quỳnh Hoa
27/11/2021 20:54
icon comment 0

Huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) giáp ranh TP Nha Trang những năm gần đây giá các loại đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, nuôi trồng thủy sản bắt đầu nhảy múa theo từng đợt.

Nhiều hộ dân có diện tích đất lớn bắt đầu chuyển nhượng cho các nhà đầu tư đến từ TP.HCM, Hà Nội để phân lô, bán nền. Đặc biệt, các sàn môi giới BĐS, cò đất tung tin sắp tới khu vực đầm Thủy Triều có Vingroup đến làm siêu dự án, diện tích lên đến hàng ngàn hecta. Thông tin này đã khiến giá đất tại Cam Lâm bị thổi lên gấp 2-3 lần so với thời điểm trước dịch.

Một nhà đầu tư cho biết, 2 tháng trước, lô đất chị mua tại Bãi Dài (Nha Trang) chỉ có giá 15 triệu đồng/m2 thì nay cò liên tục gọi điện trả giá 22 triệu đồng/m2. Mấy ngày nay, bạn bè chị bay từ Hà Nội vào mua đất rất đông. Cò đất còn gửi cho nhà đầu tư công văn liên quan đến việc Vingroup về đầu tư, thậm chí còn thuyết phục cả Sun Group cũng sẽ về đầu tư.

Còn nhiều nhà đầu tư cá nhân được rủ rê đầu tư đất tại Khánh Hòa.

Thực trạng này đặt ra yêu cầu chính quyền địa phương cần siết chặt quản lý, còn nhà đầu tư thì phải thật tỉnh táo trước “sóng” giá đất đang dâng cao.

Vốn “ế”, tăng trưởng tín dụng 2 tháng đầu năm ở mức âm

Dữ liệu mới đây từ hàng chứng khoán Rồng Việt Securities cho thấy tăng trưởng tín dụng tính đến giữa tháng 2/2024 tiếp tục ở mức âm 1,0%. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm gần đây, tăng trưởng tín dụng ở mức âm trong 2 tháng đầu năm.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Ngân hàng lớn nhất Thái Lan dự chi 860 triệu USD thâu tóm Home Credit Việt Nam

Bloomberg đưa tin, SCB X Pcl - ngân hàng lớn nhất Thái Lan về giá trị vốn hoá – đã đồng ý mua lại mảng cho cho vay tiêu dùng Home Credit tại Việt Nam với giá 860 triệu USD, nhằm mục đích mở rộng tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Tuệ Lâm
icon comment 0

CTCP Nông Nghiệp BAF hi vọng Chính phủ có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài

Tại Hội nghị phát triển thị trường Chứng khoán Việt Nam diễn ra và sáng ngày 28/2. Đại diện BAF phát biểu hi vọng Chính phủ xem xét rà soát hoặc có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài cho các doanh nghiệp Niêm yết có ngành nghề kinh doanh đặc thù đang bị hạn chế.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Thúc đẩy đa dạng hàng hóa, IPO gắn với niêm yết

Bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển TTCK trong trung và dài hạn.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.