icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Savills Việt Nam mở rộng thị phần trong phân khúc bất động sản nhà ở với việc mua lại 30% cổ phần RealPlus

thevuong
23/08/2021 21:05
icon comment 0

Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Savills có trụ sở tại Vương quốc Anh đã vừa chính thức công bố về thương vụ mua lại 30% cổ phần của Công ty bất động sản RealPlus – một trong những công ty dẫn đầu thị trường bất động sản tại Việt Nam. Thương vụ dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào hè 2021, khi liên doanh giữa RealPlus với Savills chính thức ra mắt.

Liên doanh giữa Savills và RealPlus mang lại lợi thế vô cùng quan trọng khi mà cả hai đơn vị đều là những công ty có kinh nghiệm chuyên môn trong cả thị trường quốc tế và Việt Nam; đồng thời mở ra định hướng phát triển thị phần trên thị trường bất động sản tại Châu Á

Nhận định về sự đầu tư chiến lược này, ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam cho biết. “Mục tiêu của chúng tôi là mở rộng tầm hoạt động của Savills ở thị trường nhà ở tại Việt Nam. Hiện nay, thị trường nhà ở vẫn đang phát triển một cách nhanh chóng, tuy nhiên tính cạnh tranh lại rất cao. Chúng tôi biết rất rõ việc hợp tác cùng RealPlus giúp cho khả năng cạnh tranh tại thị trường Việt Nam của Savills trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Trong khi Savills có thể mạnh về truyền thông thì RealPlus lại có nhiều ưu thế về công nghệ, sự kết hợp này chính là tiền đề cho sự phát triển trong tương lai của cả hai bên. RealPlus cũng sẽ có một khoản tiền đầu tư vào công nghệ từ việc bán cổ phần này, nhằm chuẩn bị cho bước nhảy vọt sau đại dịch”.

Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam

Công ty Cổ phần RealPlus thành lập vào năm 2017, tiền thân là công ty BDSPlus – một công ty Nghiên cứu thị trường & Tư vấn chiến lược phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp như căn hộ, biệt thự và nhà phố. RealPlus hiện đang có văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và đang có kế hoạch mở rộng trong thời gian tới.

Ông Trịnh Hoài Đức, Chủ tịch RealPlus nhận định “RealPlus đến nay đã đạt được những thành công đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh nhà ở và khu nghỉ dưỡng nhờ vào tầm nhìn và khả năng nắm bắt thị trường. Savills luôn được biết đến là một công ty cung cấp dịch vụ bất động sản uy tín. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này không chỉ cải thiện được tác phong làm việc chuyên nghiệp, mà thông qua mạng lưới và cơ sở dữ liệu của Savills, chúng tôi có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm đến các dự án tại Việt Nam hơn. Savills sẽ củng cố lợi thế cạnh tranh của chúng tôi tại thị trường Việt Nam thông qua rất nhiều dự án và dịch vụ mà Savills đang cung cấp, đổi lại RealPlus rất vinh dự khi trở thành nhà tư vấn chuyên môn và phát triển của Savills tại Việt Nam”

Năm 2020, Việt Nam là một trong những thị trường BĐS hoạt động sôi nổi nhất trong khu vực với giá thuê thương mại hoặc công nghiệp tăng mạnh và giá nhà ở tăng vọt đến 13%. Điều này càng được củng cổ hơn khi mức tăng trưởng GDP được cho là sẽ tốt nhất tại Châu Á – Thái Bình Dương với con số ước tính đạt 6.7% vào năm 2021, bên cạnh đó là việc các hoạt động du lịch vẫn diễn ra và kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng phân khúc nghỉ dưỡng của Chính phủ. “Chúng tôi rất chú trọng về việc khai thác phân khúc BĐS nhà ở vì đây là phân khúc có tiềm năng rất lớn và sẽ còn phát triển hơn nữa. Savills vẫn tiếp tục tập trung vào thị trường cao cấp, nên RealPlus với chuyên môn của mình sẽ giúp Savills phát triển ở những thị trường phân khúc khác.” – ông Neil MacGregor chia sẻ thêm.

Ông Chris Marriott, Giám đốc điều hành Savills Đông Nam Á, cho biết: “Đây sẽ là chiến lược tuyệt vời của Neil nói riêng và công ty đối tác tại Việt Nam nói chung. Savills luôn là một thương hiệu rất mạnh ở thị trường nhà ở trên toàn cầu; và đây là cơ hội tuyệt vời để không chỉ khẳng định được thương hiệu của chúng tôi tại Việt Nam mà còn mở rộng phạm vi tiếp cận khu vực và toàn cầu. ”

 

Nhà Khang Điền muốn huy động 3.000 tỷ đồng từ 20 nhà đầu tư để trả nợ vay

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH - sàn HoSE) công bố tài liệu thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, thời gian dự kiến trước 16h ngày 6/3/2024.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Tương lai tươi sáng đang chờ đợi Tập đoàn Hà Đô?

Từ năm 2023, Tập đoàn Hà Đô cũng bắt đầu khảo sát các khu công nghiệp tiềm năng, tổng cộng 450 ha tại một số tỉnh phía Bắc

Tuệ Lâm
icon comment 0

Quỹ tỷ đô Dragon Capital “săn” cổ phiếu ngân hàng

Một số quỹ do Dragon Capital quản lý đạt tăng trưởng dương trong tháng 1 bao gồm DCDE, DCDS và VEIL đang tiếp tục tìm kiếm cổ phiếu các công ty với lịch sử chia cổ tức đều đặn và nằm trong chu kỳ kinh doanh, điển hình như ngân hàng, chứng khoán và năng lượng.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.