icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Sau phiên giao dịch khủng của SJF có hình bóng một đại gia?

Quỳnh Hoa
15/09/2021 08:08
icon comment 0

Một trong những cổ phiếu gây ấn tượng nhất phiên giao dịch sáng 13/9 là SJF của Công ty cổ phần Đầu tư Sao Thái Dương. Bất chấp các thông tin không tích cực về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cổ phiếu SJF tiếp tục mang sắc tím 4 phiên liên tiếp.

Trong phiên, 14,5 triệu cổ phiếu SJF đã khớp lệnh, tương đương với 21% vốn điều lệ của doanh nghiệp. Kết thúc phiên, SJF còn dư mua hơn 1 triệu cổ phiếu giá trần.

SJF có vốn điều lệ 720 tỷ đồng, trong đó ban lãnh đạo Công ty hiện sở hữu khoảng 20% cổ phần.

Doanh nghiệp này có thế mạnh ở vùng nguyên liệu tre, lợi thế từ mảng gỗ tre công nghiệp khá sáng sủa. Dù vậy, hiện tại hoạt động kinh doanh gỗ tre không mấy khả quan.

Theo nguồn tin của chúng tôi, nhiều khả năng SJF đang trong tầm ngắm thâu tóm hoặc nắm giữ cổ phần chi phối của một tập đoàn sản xuất công nghiệp lớn tại Việt Nam. Việc chi phối doanh nghiệp này nhằm để hoàn thiện chuỗi sản xuất sản phẩm công nghiệp mới của Tập đoàn.

(Theo Tinnhanhchungkhoan)

Nhà Khang Điền muốn huy động 3.000 tỷ đồng từ 20 nhà đầu tư để trả nợ vay

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH - sàn HoSE) công bố tài liệu thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, thời gian dự kiến trước 16h ngày 6/3/2024.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Tương lai tươi sáng đang chờ đợi Tập đoàn Hà Đô?

Từ năm 2023, Tập đoàn Hà Đô cũng bắt đầu khảo sát các khu công nghiệp tiềm năng, tổng cộng 450 ha tại một số tỉnh phía Bắc

Tuệ Lâm
icon comment 0

Quỹ tỷ đô Dragon Capital “săn” cổ phiếu ngân hàng

Một số quỹ do Dragon Capital quản lý đạt tăng trưởng dương trong tháng 1 bao gồm DCDE, DCDS và VEIL đang tiếp tục tìm kiếm cổ phiếu các công ty với lịch sử chia cổ tức đều đặn và nằm trong chu kỳ kinh doanh, điển hình như ngân hàng, chứng khoán và năng lượng.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.