icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Quỹ “khùng” Pyn Elite Fund mua mạnh cổ phiếu ngân hàng

Quỳnh Hoa
07/11/2021 09:28
icon comment 0

Pyn Elite Fund công bố báo cáo hoạt động tháng 10 với điểm nhấn tiếp tục gom mua cổ phiếu ngân hàng.

Trong tháng 10, hiệu suất hoạt động quỹ ghi nhận mức tăng trưởng 6,8%, qua đó nâng hiệu suất danh mục từ đầu năm tới nay lên 26,9%. Tăng trưởng đến từ sự bứt phá của các cổ phiếu như NVL, VHM, TPB.

Vào cuối tháng 10, quy mô danh mục Pyn Elite Fund đạt 767,6 triệu Euro (khoảng 890 triệu USD, tương đương 20.000 tỷ đồng). Trong đó, VHM tiếp tục là cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất danh mục với 19,7% (khoảng 151,2 triệu Euro, tương đương gần 4.000 tỷ đồng).

Trong tháng 10, cổ phiếu ngành BĐS (ngoại trừ VHM) đã có mức tăng trưởng 18% so với tháng trước nhờ kỳ vọng gói kích thích kinh tế, trong khi VHM chỉ tăng 9,2% so với tháng trước, kém hơn đôi chút so với trung bình ngành. Pyn Elite Fund đánh giá dù có quy mô “khổng lồ” nhưng định giá VHM hiện đang hấp dẫn hơn các công ty khác trong lĩnh vực BĐS khi sở hữu quỹ đất lên tới 16.200 ha và có thể mang lại tăng trưởng lợi nhuận bền vững từ 15-20%/năm trong ít nhất 3-5 tới, theo ước tính của quỹ.

Đứng thứ 2 trong danh mục đầu tư của Pyn Elite Fund là TPB với tỷ trọng 12,1%, tiếp theo là CTG với tỷ trọng 9,7%, tăng đáng kể so với mức 8,6% trong tháng trước đó.

Ước tính vào cuối tháng 10, Pyn Elite Fund nắm giữ khoảng 61,9 triệu cổ phiếu CTG, tăng khoảng 8,5 triệu cổ phiếu so với tháng trước đó. Cách đây hơn 1 năm, CTG từng là khoản đầu tư lớn nhất của Pyn Elite Fund và sau đó quỹ đã giảm dần tỷ trọng. Tuy nhiên thời gian gần đây, sau nhịp điều chỉnh kéo dài, Pyn Elite Fund đang đẩy mạnh nắm giữ CTG.

Top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục Pyn Elite Fund chỉ có 1 sự thay đổi so với tháng trước khi SCS đã rời top và được thay thế bằng CEO (tỷ trọng 2,3%).

Về diễn biến thị trường chung, Pyn Elite Fund cho biết VN-Index đã vượt qua 1.400 điểm để lên mức đỉnh 1.444 điểm vào cuối tháng 10, qua đó đưa VN-Index trở thành một trong những chỉ số chứng khoán tăng trưởng tốt nhất thế giới với mức tăng 7,6% so với tháng trước và 30,8% so với đầu năm.

Pyn Elite Fund đánh giá tâm lý thị trường hiện được củng cố bởi việc mở cửa trở lại và tỷ lệ tiêm chủng đẩy mạnh, cùng với KQKD quý 3 tốt hơn mong đợi và kỳ vọng về gói kích thích kinh tế.

Theo Pyn Elite Fund, mặc dù đang ở đỉnh cao lịch sử nhưng P/E dự phóng năm 2022 của VN-Index mới chỉ ở mức 13,6, trong khi triển vọng tăng trưởng lợi nhuận được dự báo rất tích cực. Sở dĩ nhiều nhà đầu tư gọi đây là quỹ “khùng” vì họ thường đưa ra dự báo rất sốc nhưng lại khá chính xác về thị trường.

Vốn “ế”, tăng trưởng tín dụng 2 tháng đầu năm ở mức âm

Dữ liệu mới đây từ hàng chứng khoán Rồng Việt Securities cho thấy tăng trưởng tín dụng tính đến giữa tháng 2/2024 tiếp tục ở mức âm 1,0%. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm gần đây, tăng trưởng tín dụng ở mức âm trong 2 tháng đầu năm.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Ngân hàng lớn nhất Thái Lan dự chi 860 triệu USD thâu tóm Home Credit Việt Nam

Bloomberg đưa tin, SCB X Pcl - ngân hàng lớn nhất Thái Lan về giá trị vốn hoá – đã đồng ý mua lại mảng cho cho vay tiêu dùng Home Credit tại Việt Nam với giá 860 triệu USD, nhằm mục đích mở rộng tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Tuệ Lâm
icon comment 0

CTCP Nông Nghiệp BAF hi vọng Chính phủ có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài

Tại Hội nghị phát triển thị trường Chứng khoán Việt Nam diễn ra và sáng ngày 28/2. Đại diện BAF phát biểu hi vọng Chính phủ xem xét rà soát hoặc có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài cho các doanh nghiệp Niêm yết có ngành nghề kinh doanh đặc thù đang bị hạn chế.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Thúc đẩy đa dạng hàng hóa, IPO gắn với niêm yết

Bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển TTCK trong trung và dài hạn.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.