icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Phát hiện và chuyển công an điều tra dấu hiệu tội phạm tại Nhà Đà Nẵng (NDN), cổ phiếu giảm sâu

Thu Uyen
29/11/2021 21:37
icon comment 0

Tại thời điểm 10h55, giá cổ phiếu NDN vẫn đang giảm gần sàn với mức giảm 9,3% về 22.500 đồng/cổ phiếu (giá sàn là 22.300 đồng/cổ phiếu).

Trên thị trường, cổ phiếu NDN trong phiên giao dịch sáng nay 29/11 đã ghi nhận hàng loạt giao dịch tại mức giá sàn ngay từ thời điểm đầu phiên. Mặc dù sau đó có sự hồi phục tuy nhiên thị giá không thể thoát khỏi vùng giá đó. Tại thời điểm 10h55′, giá cổ phiếu NDN vẫn đang giảm gần sàn với mức giảm 9,3% về 22.500 đồng/cổ phiếu (giá sàn là 22.300 đồng/cổ phiếu).
Phát hiện và chuyển công an điều tra dấu hiệu tội phạm tại Nhà Đà Nẵng (NDN), cổ phiếu giảm sâu ngay đầu phiên 29/11 - Ảnh 1.
Giá NDN giảm sàn ngay từ đầu phiên 29/11 và hồi phục nhẹ sau đó

Diễn biến khá tiêu cực của cổ phiếu NDN diễn ra sau thông tin tiêu cực liên quan đến doanh nghiệp. Cụ thể vào ngày 27/11/2021, Hội đồng Nhân dân Thành phố Đà Nẵng cho biết đã nhận được báo cáo của UBND TP Đà Nẵng về công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021.

UBND TP.Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên thực hiện công tác tự kiểm tra nội bộ nhằm ngăn ngừa, kịp thời phát hiện và xử lý theo quy định các dấu hiệu tiêu cực, nhũng nhiễu và các hành vi có dấu hiệu tham nhũng.

Đáng chú ý, qua thanh tra tại CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng (mã chứng khoán: NDN), thanh tra Thành phố phát hiện có dấu hiệu tội phạm và đã chuyển một vụ việc sang cơ quan điều tra Công an thành phố để điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, hồi tháng 5/2021, UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cũng đã có phát đi kết luận của Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Công Thanh liên quan đến hoạt động của dự án chung cư Monarchy do Nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Khi đó, UBND quận Sơn Trà đa yêu cầu Nhà Đà Nẵng thông báo cho người dân đang ở tại khối B chung cư Monarchy tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày.

Ngoài ra, Nhà Đà Nẵng chủ động liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền thực hiện công tác nghiệm thu các hạng mục của công trình và nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng theo đúng quy định của pháp luật. Doanh nghiệp này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra mọi vấn đề liên quan đến dự án chung cư Monarchy.

Sau đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cũng có công văn gửi UBND Thành phố báo cáo về dự án Monarchy Block B. Mặc dù đã được triển khai xây dựng, song dự án chưa được UBND TP Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư để làm cơ sở pháp lý thực hiện các thủ tục khác có liên quan.

Chủ đầu tư cũng chưa hoàn thành các thủ tục có liên quan như nghĩa vụ tài chính; nghiệm thu công trình; nghiệm thu phòng cháy chữa cháy; xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường…

Nhà Đà Nẵng được đề nghị nộp vào ngân sách nhà nước số tiền hơn 106 tỷ đồng do xác định giá thu tiền sử dụng đất UBND thành phố phê duyệt khi giao đất thấp hơn giá đất do Hội đồng thẩm định giá đất thành phố trình, nhưng chủ đầu tư hiện cũng chưa thực hiện nghĩa vụ này.

Đây không phải lần đầu tiên dự án chung cư Monarchy Block B của Nhà Đà Nẵng dính đến vi phạm. Hồi năm 2018, Nhà Đà Nẵng từng bị xử phạt hành chính số tiền 275 triệu đồng, sau đó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã ban hành quyết định xử phạt doanh nghiệp này số tiền 285 triệu đồng.

Phiên 21/2, MSB được khối ngoại mua ròng hơn 480 tỷ đồng

Đây cũng là phiên thứ hai liên tiếp MSB được mua ròng mạnh nhất trên HOSE

Parvati
icon comment 0

Cổ đông lớn Rau quả Thực phẩm An Giang muốn thoái sạch vốn

Sau khi chưa bán chưa hết trong lần thoái vốn trước đó, Baby Corn - cổ đông lớn của CTCP Rau quả Thực phẩm An Giang (UPCoM: ANT) tiếp tục có động thái "thoát hàng".

Tuệ Lâm
icon comment 0

Bất động sản nhà ở: Cần xuất phát từ nhu cầu thực tế

Các chủ đầu tư cần xem xét điều kiện thực tế của thị trường và đa dạng hóa sản phẩm nhà ở

Parvati
icon comment 0

Vietcombank sắp nhận về 9 tỷ đồng cổ tức từ công ty bảo hiểm

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank nắm 8,03% vốn Bảo hiểm Petrolimex nên nhận về gần 9 tỷ đồng cổ tức.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.