icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Ông Bùi Vạn Thuận rời ghế Tổng giám đốc PVI sau 12 năm

Thang Nguyen
03/08/2021 14:05
icon comment 0

Hội đồng quản trị doanh nghiệp bảo hiểm này đã quyết định không bổ nhiệm lại ông Bùi Vạn Thuận giữ vị trí Tổng giám đốc sau hơn 12 năm ông đảm nhiệm cương vị này.

Công ty cổ phần PVI vừa có sự thay đổi nhân sự đáng chú ý trong những ngày cuối tháng 7 vừa qua. Tại ngày 28/7, Hội đồng quản trị PVI đã quyết định không thông qua việc bổ nhiệm lại ông Bùi Vạn Thuận tiếp tục giữ chức vụ Tổng giám đốc từ ngày 29/7. Quyết định không tái bổ nhiệm ông Bùi Vạn Thuận sau khi hết nhiệm kỳ được đưa ra chỉ vài ngày trước thềm cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường tổ chức ngày 30/7.

Nhân sự cũng là nội dung chính yếu của cuộc họp này. Theo đó, PVI trình cổ đông bầu bổ sung một thành viên HĐQT độc lập do nhu cầu cần thiết phải bổ sung. Theo phương án trình, HĐQT PVI đã đề nghị chuyển Thành viên HĐQT – bà Bùi Thị Nguyệt sang làm Thành viên độc lập HĐQT cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2017- 2022.

Một tờ trình được bổ sung vào chương trình đại hội vào ngày 28/7 là đề xuất sửa đổi điều lệ về việc nâng số người đại diện pháp luật lên 2 người. Trước những thay đổi này, vào ngày 29/7, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), một cổ đông lớn của PVI, đã gửi thông báo ý kiến đóng dấu “khẩn” đến PVI. Cổ đông lớn này đã giới thiệu ông Nguyễn Xuân Hoà, người đại diện phần vốn góp của PVN tại PVI và đang đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch HĐQT PVI, giữ chức tổng giám đốc thay thế ông Bùi Vạn Thuận. Đồng thời, PVN cũng không chấp thuận đề xuất liên quan đến người đại diện pháp luật của PVI mà giữ nguyên quy định công ty chỉ có một người đại diện pháp luật là tổng giám đốc.

Bà Bùi Thị Nguyệt ngoài là nhân sự trong HĐQT PVI còn là trưởng ban kiểm soát nội bộ của PVN. Với quyết định trên của ĐHĐCĐ, số lượng thành viên HĐQT của doanh nghiệp bảo hiểm này vẫn là 8 người. Ông Bùi Vạn Thuận không còn đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc nhưng chưa có thay đổi liên quan đến vị trí của ông trong HĐQT.Cuộc họp cổ đông cuối cùng đã thông qua chuyển bà Bùi Thị Nguyệt sang làm thành viên HĐQT độc lập và phê chuẩn việc HĐQT bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc cho ông Nguyễn Xuân Hoà, phó Chủ tịch HĐQT của PVI.

Ông Thuận công tác tại PVI (tiên thân là công ty Bảo hiểm dầu khí) từ năm 1999. Ông đã đảm nhiệm vị trí CEO của PVI từ tháng 1/2009 sau khi đã giữ nhiều chức vụ lãnh đạo khác ở doanh nghiệp bảo hiểm này như giám đốc chi nhánh miền Trung, phó tổng giám đốc.

PVI các năm qua cũng đạt được sự tăng trưởng về tình hình tài chính và hoạt đông kinh doanh cũng như vị thế trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Quy mô tài sản của doanh nghiệp bảo hiểm này đã tăng từ mức 6.453 tỷ đồng hồi cuối năm 2010 lên 22.279 tỷ đồng cuối năm 2020 và vượt con số 24.000 tỷ đồng tại thời điểm 30/6/2021. PVI cũng lần đầu cán mốc lợi nhuận nghìn tỷ trong năm 2020 vừa qua.

Theo Báo đầu tư

Link bài gốc https://baodautu.vn/ong-bui-van-thuan-roi-ghe-tong-giam-doc-pvi-sau-12-nam-d148603.html

Nhà Khang Điền muốn huy động 3.000 tỷ đồng từ 20 nhà đầu tư để trả nợ vay

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH - sàn HoSE) công bố tài liệu thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, thời gian dự kiến trước 16h ngày 6/3/2024.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Tương lai tươi sáng đang chờ đợi Tập đoàn Hà Đô?

Từ năm 2023, Tập đoàn Hà Đô cũng bắt đầu khảo sát các khu công nghiệp tiềm năng, tổng cộng 450 ha tại một số tỉnh phía Bắc

Tuệ Lâm
icon comment 0

Quỹ tỷ đô Dragon Capital “săn” cổ phiếu ngân hàng

Một số quỹ do Dragon Capital quản lý đạt tăng trưởng dương trong tháng 1 bao gồm DCDE, DCDS và VEIL đang tiếp tục tìm kiếm cổ phiếu các công ty với lịch sử chia cổ tức đều đặn và nằm trong chu kỳ kinh doanh, điển hình như ngân hàng, chứng khoán và năng lượng.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.