One Capital Hospitality (OCH) thúc kem Tràng Tiền, bánh Gival “đẻ tiền”

Quỳnh Hoa
icon calendar
16/05/2024 08:36
icon comment 0

Ngày 15/5/2024, Công ty cổ phần One Capital Hospitality (mã chứng khoán OCH) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.

DHCD OCH jpg
ĐHCĐ OCH ngày 15/5

OCH tăng tốc đầu tư

Ban lãnh đạo OCH đánh giá, năm 2023 có nhiều biến động bất thường và khó khăn với các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Đối với OCH, thách thức còn đến từ xu hướng thắt chặt chi tiêu và sự chuyển dịch tiêu dùng giữa các thế hệ khác nhau. Điều này đòi hỏi Công ty phải lựa chọn đầu tư chính xác vào các sản phẩm chất lượng nhưng giá cả phải chăng, phục vụ nhu cầu thực tế của khách hàng.

Năm 2023, Công ty đẩy mạnh đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), đội ngũ cán bộ R&D thường xuyên được tiếp cận những sản phẩm, nguyên liệu và xu hướng mới của các nước phát triển và có nền ẩm thực tương đồng với Việt Nam.

Các dòng kem mới của thương hiệu Kem Tràng Tiền trong năm qua, như kem Ổi hồng, kem Mè đen rong biển, kem Socola đậu phộng, kem Xôi, đã ra mắt. Trong năm 2023, Givral Bakery cũng cho ra mắt những dòng bánh mới như bánh rau câu lá dứa, Pistachio croissant, bánh mì Bacon Bắc phô mai… Đặc biệt, dòng sản phẩm kem Givral Gelato chính thức ra mắt với đa dạng hương vị như dâu tây, socola, socola bạc hà, rum nho, cà phê, vani…

Đối với lĩnh vực kinh doanh khách sạn, trong 4 tháng đầu năm 2024, thị trường du lịch đã ấm dần lên với những tín hiệu khả quan như tổng lượng khách quốc tế đạt 6,2 triệu lượt, tăng 68,3% so với cùng kỳ năm 2023 và cao hơn 3,9% so với thời điểm trước dịch Covid19, cho thấy sự phục hồi và phát triển rất tốt của thị trường du lịch Việt Nam. Quý I/2024 cho thấy tỷ lệ lấp đầy phòng của Sunrise Nha Trang đạt trên 80%, StarCity Nha Trang đạt xấp xỉ 60%.

Trong 5 năm tới, OCH có kế hoạch xây dựng và M&A để tăng danh mục khách sạn lên 10 khách sạn tại các thành phố lớn của Việt Nam. Thông qua khoản đầu tư các công ty liên kết, hiện tại ngoài khách sạn Sunrise Nha Trang, StarCity Nha Trang, OCH đã là cổ đông lớn nhất tại các dự án khách sạn như Dusit Cung điện Từ Hoa Hanoi (dự kiến khai trương trong 2024), Melia Ha Long Bay (giai đoạn xây dựng), MGallery Ninh Van Bay (giai đoạn thiết kế) và các tòa nhà văn phòng hạng A Leadvisors Tower và Leadvisors Place (đã hoạt động).

OCH đặt mục tiêu tăng trưởng lớn mạnh gấp ba đến bốn lần về quy mô nguồn vốn, tổng tài sản, theo đó, quy mô lợi nhuận tăng trưởng từ mức 200 tỷ đồng hiện nay lên mức 1.000 tỷ đồng.

Ai đứng sau OCH?

OCH hiện có cổ đông lớn nhất là IDS Equity Holdings (IDS), tổ chức gắn với tên tuổi doanh nhân Lê Minh Thành, từng là cộng sự đắc lực của cựu Chủ tịch Ocean Bank Hà Văn Thắm, trước khi ông Thắm mắc vào lao lý.

Mr Thanh IDS Group
Ông Lê Minh Thành

IDS Equity Holdings tiền thân là CTCP In Đường Sắt – một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động từ năm 1986 trong lĩnh vực dịch vụ in ấn. Vào năm 2014, CTCP Tập đoàn Leadvisors Capital (Leadvisors Capital) đã đầu tư vào IDS Equity Holdings và bắt đầu hợp nhất tất cả các khoản đầu tư chính. Đến năm 2017, Leadvisors Capital đã nắm giữ quyền sở hữu chi phối tại IDS Equity Holdings. In Đường Sắt sau đó đổi tên thành IDS Equity Holdings.

Ông Lê Minh Thành sinh năm 1984, hiện là Chủ tịch HĐQT Leadvisors Capital. Doanh nhân này được giới thiệu là có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị điều hành cho các tập đoàn lớn, tổ chức tài chính, doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam và Mỹ. Ông Thành từng công tác tại Ocean Bank ở vai trò Phó Tổng Giám đốc (từ tháng 12/2013), trước đó ông là Giám đốc Khối đầu tư tài chính.

CTCP Quản lý quỹ Leadvisors do ông Thành làm Chủ tịch HĐQT tiền thân là Công ty Quản lý quỹ Thái Bình Dương. Hồi năm 2015, liên quan đến vụ án Ocean Bank, Quản lý Quỹ Leadvisors từng bị phong tỏa tài khoản trên cơ sở công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn, Facebook pageInstagram mỗi ngày.

IDS Equity Holdings tiếp tục gia tăng tỷ lệ sở hữu tại OCH

Ngày 18/11/2022, IDS Equity Holdings (IDS) vừa tăng tỷ lệ sở hữu tại One Capital Hospitality (OCH) lên 12,99% khi IDS công bố thông tin mua thêm 4,9% cổ phần tại OCH.

Quỳnh Hoa
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.