icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Novaland muốn làm bất động sản công nghiệp, hạ tầng và xây dựng

Tuệ Lâm
04/04/2021 19:31
icon comment 0

“Trong quá trình phát triển dự án, chúng tôi nhận thấy là dự án có đầy đủ các tiện ích cho cộng đồng. Với vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD, NovaWorld Phan Thiet sẽ là đòn bẩy kích hoạt thành phố Phan Thiết vượt lên, tiếp tục quy hoạch và phát triển, thu hút thêm nguồn lực trong và ngoài nước để trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới”, Tổng giám đốc Novaland Bùi Xuân Huy chia sẻ.

Báo cáo thường niên 2020 của Tập đoàn Novaland (HoSE: NVL) cho biết chiến lược sẽ từng bước tham gia vào mảng bất động sản (BĐS) công nghiệp, phát triển hạ tầng giao thông và xây dựng sau năm 2025.

Cụ thể, BĐS công nghiệp sẽ được tập trung nghiên cứu và phát triển các cụm khu công nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An. Tập đoàn cũng sẽ tham gia vào phát triển ngành xây dựng (quản lý dự án, thi công xây dựng) và nguyên vật liệu (vật liệu xây dựng, nhôm kính); đồng thời làm các dự án hạ tầng giao thông.

Trước đó, giai đoạn 2007 – 2017, Novaland đã tập trung phát triển các sản phẩm nhà ở tại TP HCM. Giai đoạn 2018 – 2025, ngoài các dự án này, tập đoàn còn phát triển BĐS khu đô thị vệ tinh và BĐS du lịch (NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, HovaHills Mũi Né, NovaBeach Cam Ranh).

Hiện nay một số dự án BĐS Du lịch của Tập đoàn đã hoàn thành từng phần, chuẩn bị bước vào giai đoạn vận hành trong năm 2021 như: khu công viên bãi biển tại NovaWorld Phan Thiet, khu công viên nước tại NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne Resort & Villas sẽ được vận hành dưới thương hiệu Centara Mirage Resort Mui Ne từ tháng 04/2021.

Nhờ lợi thế nối kết với TP.HCM để trở thành liên kết vùng nổi trộI, các dự án này sẽ nhanh chóng trở thành “Điểm đến” thực sự, tạo nguồn doanh thu ổn định cho Tập đoàn và đóng góp chung vào kinh tế du lịch của các địa phương.

Trong năm 2020, Novaland đã tiếp tục thực hiện các thương vụ M&A quỹ đất với quy mô hàng trăm ha tại Đồng Nai và một số địa phương khác với giá trị giao dịch gần 1 tỷ USD. Tại các địa phương khác như Đà Lạt – Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, Novaland cũng nghiên cứu và đang thực hiện các thủ tục M&A nhiều quỹ đất.

Sau 28 năm hình thành và phát triển, trên tổng quỹ đất đã tích lũy và đang nghiên cứu gần 5.000 ha, Novaland đầu tư và phát triển gần 50 dự án nhà ở và dự án BĐS du lịch, với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng như: căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, lô văn phòng 24/24, second home (nhà phố nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng), biệt thự nghỉ dưỡng có thương hiệu…

Năm 2020, doanh thu của Novaland đạt 5.026 tỷ đồng, giảm 54% năm trước, lợi nhuận sau thuế đạt 3.907 tỷ đồng, tăng 15%. Tổng tài sản cuối kỳ vượt 144.500 tỷ đồng, tăng 61% năm trước.

Chia sẻ trong báo cáo thường niên, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT, đại dịch COVID-19 là thời cơ cho những điểm đến mới và cho các quốc gia đang có lợi thế về tiềm năng du lịch phát triển. Novaland “đặt cược” vào Phan Thiết khi đầu tư dự án NovaWorld Phan Thiet 5 tỷ USD.

NVL – Lợi nhuận tài chính từ thoái vốn các công ty con và khoản lãi định giá lại dự án thúc đẩy kết quả năm 2020

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và Aqua City sẽ dẫn dắt kết quả năm 2021. Kế hoạch chi tiết vẫn chưa được tiết lộ nhưng chúng tôi kỳ vọng Aqua City và các dự án BĐS nghỉ dưỡng bao gồm NovaHills Mũi Né, Novaworld Phan Thiết và Novaworld Hồ Tràm sẽ là động lực tăng trưởng doanh thu lợi nhuận chodo Công ty có nhiều khả năng bàn giao các dự án trên trong năm nay.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Novaland (NVL): chủ tịch HĐQT dừng việc bán 12 triệu cổ phiếu

đầu tháng 1/2021, Novaland thông báo về việc phát hành cổ phiếu ra công chúng thông qua việc chào bán hơn 77,66 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Giá chào bán 59.200 đồng/cổ phiếu, phân phối trong vòng 90 ngày, kể từ ngày 31/12/2020.

Parvati
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.