Nhà ở xã hội Biên Hoà : Chưa kịp rao bán đã hưởng hơn 100 triệu đồng/căn

Hoàng Le
icon calendar
07/06/2024 21:27
icon comment 0

Biên Hoà có lượng cung vượt cầu Nhà ở xã hội với quy mô hơn 400 căn hộ . Nhà chưa được bàn giao, nhưng đã được rao bán hưởng mức chênh lệch mỗi căn trên 100 triệu đồng.

Dự án nhà ở xã hội A6, A7 tại TP.Biên Hòa đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía người dân với vị trí đắc địa và nhu cầu an cư ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc rao bán nhà trước khi bàn giao đã gây ra tình trạng cung vượt cầu, đồng thời tạo ra mức chênh lệch giá cao, ảnh hưởng đến thị trường bất động sản.

Theo Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai cho biết, các dự án nhà ở xã hội A6, A7 đầu tư xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu an cư của người lao động và các đối tượng chính sách. Với quy mô 435 căn hộ, trong đó có 348 căn để bán và 87 căn để cho thuê, dự án dự kiến sẽ được hoàn thành và bàn giao vào đầu năm 2025.

Dự án nhà ở xã hội A6, A7 tại TP.Biên Hòa
Dự án nhà ở xã hội A6, A7 tại TP.Biên Hòa

Hiện đã có 871 hồ sơ hợp lệ đăng ký mua nhà tại dự án này, tuy nhiên, chỉ có 82 người được xác nhận đủ điều kiện mua nhà. Tình trạng cung vượt cầu đã dẫn đến việc rao bán nhà với mức chênh lệch giá lớn, khiến cho thị trường bất động sản diễn ra theo hình thức không rõ ràng và không minh bạch.

Ông Đàm Thế Dân, Phó Giám đốc Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai, đã khẳng định việc bán nhà ở xã hội phải qua sự xét duyệt của cơ quan chức năng và phải đợi 5 năm mới được cấp sổ. Công ty đã khuyến cáo khách hàng cần nghiên cứu và theo dõi thông tin chính thống về mua bán nhà ở xã hội, từ đó tránh những rủi ro không mong muốn.

Tình trạng cung vượt cầu và việc rao bán nhà ở xã hội với mức chênh lệch giá cao không chỉ gây ra sự lo ngại trong ngành bất động sản mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và người lao động. Để đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong việc mua bán nhà ở xã hội, cần có sự can thiệp và quản lý chặt chẽ từ các cơ quan chức năng, đồng thời người dân cũng cần nắm rõ thông tin và quy định liên quan để tránh những rủi ro không mong muốn.

Trong tương lai, việc quản lý và giám sát thị trường bất động sản, đặc biệt là nhà ở xã hội, cần được thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả để đảm bảo quyền lợi của người dân và sự phát triển bền vững của thị trường.

Như ông Đàm Thế Dân cho biết, nhà ở xã hội cũng có một số điều kiện và quy định cụ thể, trong đó có quy định rằng người mua nhà ở xã hội phải đợi ít nhất 5 năm mới được cấp sổ đỏ. Điều này giúp đảm bảo tính công bằng trong việc sử dụng nhà ở xã hội và tránh tình trạng mua bán lướt sóng, gây thiệt hại cho người có nhu cầu thực sự.

Ngoài ra, việc sang bán nhà ở xã hội sau khi đã được cấp sổ đỏ cũng không phải là chuyện đơn giản. Ông Đàm Thế Dân cho biết rằng việc này còn phải thực hiện qua nhiều thủ tục và phải được sự chấp thuận của cơ quan chức năng. Điều này nhằm mục đích giữ vững tính công bằng và an toàn trong giao dịch bất động sản, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà ở xã hội.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn, Facebook pageInstagram mỗi ngày.

Ủy ban Kinh tế đề nghị thanh tra toàn diện nhà ở xã hội

Mới đây, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã có đề nghị Chính phủ chỉ đạo thanh tra toàn diện công tác phát triển nhà ở xã hội; xác định vướng mắc, bất cập, vi phạm, tiêu cực để xử lý nghiêm theo quy định. Xuất hiện tình ...

Đào Thủy Tiên
icon comment 0

Giá nhà ở xã hội tăng như “lên đồng”, có nơi gấp 4 lần dù đã sử dụng hơn chục năm

Các căn nhà ở xã hội dùng đã sử dụng được khoảng 10 năm nhưng đang được rao bán với mức giá gấp nhiều lần so với thời điểm mở bán.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.