icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Mỹ chuẩn bị tung ra gói 1.000 tỷ đồng đầu tư hạ tầng

Quỳnh Hoa
11/08/2021 21:37
icon comment 0

Gói ngân sách dành cho cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD mà Tổng thống Joe Biden thúc đẩy đã được thông qua tại Thượng viện ngày 10/8. Đây là gói chi tiêu lớn nhất cho các công trình cơ sở hạ tầng Mỹ trong nhiều thập kỷ. Hiện tại, đề xuất này đã được gửi tới Hạ viện để phê duyệt.

Theo báo New York Times, dự luật cơ sở hạ tầng vừa được thông qua tại Thượng viện dài tới 2.700 trang. Thượng viện Mỹ đã thông qua kế hoạch hạ tầng với 69 phiếu thuận và 30 phiếu chống, đánh dấu một chiến thắng to lớn cho chương trình kinh tế của Tổng thống Joe Biden. Đây cũng là một bước đột phá đã bị trì hoãn trong nhiều năm qua, mặc dù cả hai đảng đều cho rằng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng là ưu tiên hàng đầu. Dự luật sẽ được chuyển xuống Hạ viện để tiếp tục bỏ phiếu trước khi đến bàn làm việc của Tổng thống Biden.

Nếu chính thức có hiệu lực, đạo luật này sẽ dành 1.000 tỷ USD cho các dự án xây dựng cầu và đường trên khắp nước Mỹ trong 5 năm tới và các chương trình xã hội mới trong thập kỷ tới. Đạo luật sẽ dành hàng trăm tỷ USD để nâng cấp hoặc xây mới các công trình hạ tầng cũ kỹ trên khắp nước Mỹ. Các dự án này sẽ tạo ra công ăn việc làm cho thêm hàng triệu người khác. Đạo luật cũng tăng tài trợ cho các chương trình tạo ra các tuyến đường an toàn cho người đi bộ, khuyến khích trẻ em đi bộ hoặc xe đạp đến trường.

Với gói hỗ trợ mới này, các ngành vật liệu xây dựng xuất khẩu sang Mỹ sẽ có lợi thế lớn.

Nhà Khang Điền muốn huy động 3.000 tỷ đồng từ 20 nhà đầu tư để trả nợ vay

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH - sàn HoSE) công bố tài liệu thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, thời gian dự kiến trước 16h ngày 6/3/2024.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Tương lai tươi sáng đang chờ đợi Tập đoàn Hà Đô?

Từ năm 2023, Tập đoàn Hà Đô cũng bắt đầu khảo sát các khu công nghiệp tiềm năng, tổng cộng 450 ha tại một số tỉnh phía Bắc

Tuệ Lâm
icon comment 0

Quỹ tỷ đô Dragon Capital “săn” cổ phiếu ngân hàng

Một số quỹ do Dragon Capital quản lý đạt tăng trưởng dương trong tháng 1 bao gồm DCDE, DCDS và VEIL đang tiếp tục tìm kiếm cổ phiếu các công ty với lịch sử chia cổ tức đều đặn và nằm trong chu kỳ kinh doanh, điển hình như ngân hàng, chứng khoán và năng lượng.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.