icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Mua chung cư thương mại giá tốt ở đâu?

Trần Việt
21/07/2021 18:47
icon comment 0

Theo Bộ Xây dựng tính toán, nhu cầu của 80% người dân về nhà ở thương mại đang chỉ được đáp ứng 20%. Nhà thương mại bình dân (dưới 25 triệu đồng/m2) cho người có mức thu nhập trung bình ngày càng trở nên khan hiếm. Nguyên nhân dẫn tới sự mất cân đối này do các chủ đầu tư đang tập trung vào phân khúc nhà thương mại theo giá thị trường, phục vụ cho các đối tượng có mức thu nhập cao.

Mong mỏi sản phẩm phù hợp túi tiền

Một nguyên nhân khác dẫn tới việc giá nhà thương mại càng ngày càng bị đẩy lên cao do giá nguyên vật liệu xây dựng tăng chóng mặt. Giá nguyên vật liệu xây dựng tăng trung bình từ 20-30%, đặc biệt là giá thép tăng tới 40% so với đầu năm 2021 khiến các chủ đầu tư không thể không tăng giá để đảm bảo lợi nhuận kinh doanh.

Theo dự báo của Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ trung và cao cấp sẽ tiếp tục dồi dào trong năm 2021. Cụ thể, sẽ có khoảng 25.000 căn hộ từ 25 dự án sẽ được mở bán, trong đó phân khúc trung cấp tiếp tục chi phối thị trường với 78% (tương đương 19.500 căn hộ). Trái lại, tương lai của nhà ở bình dân vẫn là một dấu hỏi lớn và cũng rất ít được nhắc tới.

Mức giá phổ biến hiện nay cho các căn chung cư ở Hà Nội vào khoảng 35 triệu/m2, theo thống kê năm 2020 cho biết, thu nhập bình quân đầu người ở nước ta vào khoảng 4.32 triệu đồng/tháng tương ứng xấp xỉ 52 triệu/năm. Vậy, muốn sở hữu một căn chung cư 2 tỷ đồng, người dân phải tích cóp…38 năm không ăn uống chi tiêu, sinh hoạt., nên để có một nơi an cư lạc nghiệp dường như càng trở nên xa vời hơn với những gia đình trẻ, chưa có nhiều tích lũy.

Hi vọng cho một tổ ấm giá hợp lý

Trong bối cảnh đó, vẫn có những căn hộ với giá dưới 25 triệu/m2 hiện còn “sót” trên thị trường đang nhận được sự quan tâm và tìm kiếm của khách hàng có thu nhập tầm trung.

Cầu Đông Trù huyết mạch kết nối các khu vực phía Đông thành phố

Đáng chú ý nhất là dự án Eurowindow River Park nằm ngay chân cầu Đông Trù, trên đại lộ Trường Sa, được biết dự án đã bàn giao và bắt đầu đi vào hoạt động. Eurowindow River Park gồm hơn 2.000 căn hộ chung cư, gần 100 căn biệt thự và gần 150 căn shophouse khối đế được đồng bộ tiện ích: Bể bơi bốn mùa, Fitness & Spa, vườn dạo bộ trên cao, khu vui chơi trẻ em, nhà sinh hoạt cộng đồng… Eurowindow River Park với vị trí đắt giá – nơi giao thoa giữa sông Hồng và sông Đuống và chỉ cách trung tâm Thủ Đô 10- 15’ di chuyển, chỉ có mức giá chỉ từ 21 triệu đồng/m2 hơn thế nữa, toàn bộ hệ thống cửa được lắp cửa Eurowindow – loại cửa tốt vào bậc nhất thị trường Việt Nam.

Eurowindow River Park – chung cư cao cấp giá bình dân

Eurowindow River Park – chung cư cao cấp giá bình dân

Với những dự án với vị trí thuận lợi và giá tốt vào bậc nhất thị trường hiện nay kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội an cư lạc nghiệp cho các hộ gia đình có mức thu nhập trung bình.

Theo nhipsongkinhte.toquoc.vn

Link bài gốc

Quảng Nam ‘cấm’ Đạt Phương bán nhà cho người nước ngoài ở Hội An

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam có thông báo không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Cồn Tiến và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà.

Nguyễn Hương
icon comment 0

Nơi giá nhà tăng gần 2 lần sau 2 năm

So với năm 2019, giá bán căn hộ tại một dự án ở khu vực này đã bị đẩy lên gần 2 lần. Hiện giá thấp nhất là 40 triệu đồng/m2, trung bình khoảng 60 triệu đồng/m2

Trần Việt
icon comment 0

Giá nhà liền thổ Hoài Đức tăng hơn 42%

Hoài Đức có nhà liền thổ tăng giá cao nhất ở miền Bắc, lên đến 42,8% theo năm, theo số liệu từ JLL.

Trần Việt
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.