icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Một bộ phận dòng tiền đang quan sát và chờ đợi xu hướng

Quỳnh Hoa
12/09/2021 09:18
icon comment 0

VNIndex duy trì sắc xanh trong toàn bộ thời gian giao dịch tuy nhiên cung tiếp tục gia tăng quanh kháng cự 1.350 điểm khiến chỉ số thu hẹp biên độ. Chỉ số kết phiên tại mức 1.345,31 điểm (+0,1%), duy trì diễn biến giằng co đi ngang kéo dài hơn 1 tuần qua.

Dòng tiền có dấu hiệu ưu tiên trở lại với nhóm vốn hóa nhỏ, giúp VNSmallcap Index tăng 1% lúc đóng cửa. Trong khi đó, VN30Index diễn biến tương tự VNIndex, chỉ còn tăng nhẹ khi đóng cửa tại mức 1.448,33 điểm (+0,07%) còn VNMidcap Index (vốn hóa trung bình) giảm nhẹ so với tham chiếu.

Khối lượng khớp lệnh trên HOSE tiếp tục thu hẹp và thấp hơn đáng kể mức bình quân 20 phiên, đạt 559 triệu cổ phiếu, cho thấy một bộ phận dòng tiền tiếp tục quan sát và chờ đợi thị trường rõ xu hướng. Chỉ số cho thấy tín hiệu suy yếu khi tiến lên thử thách vùng kháng cự 1.366-1.380 điểm và khả năng cung sẽ gia tăng trở lại trong các phiên tới với hỗ trợ gần là khu vực 1.334 – 1.330 điểm.

Nhìn lại nhịp phục hồi từ 1225-1345, nhiều cổ phiếu đã vượt đỉnh lịch sử nằm ở các nhóm như đạm, vận tải, thép, bất động sản….. Rất nhiều cổ phiếu đã vượt vùng đỉnh lúc thị trường quanh 1430. Có rất nhiều lý do để cổ phiếu tăng giá, kỳ vọng về 1 ngành nghề nào đấy, thay đổi ban lãnh đạo, lợi nhuận doanh thu tăng, mở rộng dây chuyển sản xuất, tin thâu tóm….

Bởi vậy tích lũy lại là cần thiết cho giai đoạn này. Chọn mua cổ phiếu giai đoạn này phải mua với cái nhìn dài hạn hơn. Nhà đầu tư cũng cần lưu ý trong biên độ tích lũy thì việc giá giật lên giật xuống là bình thường, lỗ ngắn hạn không phải là điều quá phải lo sợ.

Ở các nhịp đi ngang biên độ thấp, rất dễ có 1 phiên rũ hàng, trước khi kéo lên, đặc biệt trong tuần tới tái lặp giao dịch khó lường của phiên đáo hạn phái sinh.

 

Vốn “ế”, tăng trưởng tín dụng 2 tháng đầu năm ở mức âm

Dữ liệu mới đây từ hàng chứng khoán Rồng Việt Securities cho thấy tăng trưởng tín dụng tính đến giữa tháng 2/2024 tiếp tục ở mức âm 1,0%. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm gần đây, tăng trưởng tín dụng ở mức âm trong 2 tháng đầu năm.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Ngân hàng lớn nhất Thái Lan dự chi 860 triệu USD thâu tóm Home Credit Việt Nam

Bloomberg đưa tin, SCB X Pcl - ngân hàng lớn nhất Thái Lan về giá trị vốn hoá – đã đồng ý mua lại mảng cho cho vay tiêu dùng Home Credit tại Việt Nam với giá 860 triệu USD, nhằm mục đích mở rộng tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Tuệ Lâm
icon comment 0

CTCP Nông Nghiệp BAF hi vọng Chính phủ có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài

Tại Hội nghị phát triển thị trường Chứng khoán Việt Nam diễn ra và sáng ngày 28/2. Đại diện BAF phát biểu hi vọng Chính phủ xem xét rà soát hoặc có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài cho các doanh nghiệp Niêm yết có ngành nghề kinh doanh đặc thù đang bị hạn chế.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Thúc đẩy đa dạng hàng hóa, IPO gắn với niêm yết

Bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển TTCK trong trung và dài hạn.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.