icon cat upload

Làn sóng USD giảm nhẹ sau phát biểu của chủ tịch FED

Hoàng Le
icon calendar
03/05/2024 14:40
icon comment 0

Phát biểu gần đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell đã gây ra làn sóng USD biến động trên thị trường tài chính toàn cầu.

Sau phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, USD Index (DXY) – thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – đã giảm nhẹ và hiện ở mức 105,30 theo ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, Euro và Đồng Bảng Anh đều có dấu hiệu tăng so với USD, lần lượt là 0,01% và 0,06%. Trong khi đó, tỷ giá USD so với Yên Nhật giảm 0,38% xuống mức 153,03.

Biến động tỷ giá USD
Biến động tỷ giá USD

Theo Reuters, USD đã trở nên yếu hơn sau phát biểu của Powell, khi ông xác nhận xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ và loại trừ khả năng tăng lãi suất trong năm nay. Cục Dự trữ Liên bang cũng đã giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp mới nhất, như dự đoán rộng rãi trước đó.

Dữ liệu về lạm phát gần đây mạnh hơn dự kiến, tuy nhiên, Powell phần lớn loại trừ khả năng tăng lãi suất trong năm nay. Nhận định từ các nhà kinh tế tại Goldman Sachs cho thấy Powell đã đưa ra một thông điệp ôn hòa trong cuộc họp báo của mình, nhưng vẫn tiếp tục dự báo hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay vào tháng 7 và tháng 11.

Dữ liệu kinh tế thậm chí sẽ được nghiên cứu chặt chẽ hơn nữa do Powell nhấn mạnh sự cần thiết phải phụ thuộc vào dữ liệu. Cuối phiên hôm qua, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã ghi nhận mức ít hơn so với dự đoán, tuy nhiên, dữ liệu quan trọng đầu tiên sẽ đến vào hôm nay là báo cáo việc làm của Mỹ.

Dự kiến, biên chế phi nông nghiệp sẽ tăng 243.000 trong tháng 4, giảm so với mức hơn 300.000 của tháng trước, nhưng vẫn kỳ vọng cho thấy một thị trường lao động lạnh mạnh.

Phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell đã tạo ra sự biến động trên thị trường tài chính toàn cầu, khi USD giảm nhẹ và nhiều nhà đầu tư đang tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế và chính sách tiền tệ của Mỹ trong thời gian tới.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn, Facebook pageInstagram mỗi ngày.

Chứng khoán VNDIRECT tổ chức ĐHĐCĐ năm 2024 bất thành

Tính đến 14h20, chỉ có 567 cổ đông tham dự họp trực tiếp và ủy quyền, đại diện chưa tới 50% tổng số phiếu biểu quyết. VNDIRECT tổ chức ĐHĐCĐ năm 2024 bất thành Chiều ngày 17/6, CTCP Chứng khoán VNDIRECT (VND) đã tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 ...

Nguyễn Hương
icon comment 0

Giá vàng 18/8: Vàng thế giới tiếp tục giảm sâu

Giá vàng hôm nay 18/8: Vàng thế giới giảm giá mạnh trước cuộc họp Fed, vàng miếng SJC trong nước vẫn bất động, vàng nhẫn trong nước tăng nhẹ.

Thao Chi
icon comment 0

FPT tiếp đà tăng trưởng 2 con số

5 tháng đầu năm 2024, FPT ghi nhận doanh thu 23.916 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 4.313 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,9% và 19,5% so với năm trước.

Quỳnh Hoa
icon comment 0

Xu hướng tăng của VN-Index chưa bị bẻ gãy

Chỉ số VN-Index tiếp tục chịu sức ép điều chỉnh, xuyên thủng đường MA20, sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước. Tuy nhiên lực bán không quá dữ dội là tín hiệu tích cực.

Nguyễn Hương
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.