icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Khai thác gót chân Ashiles của nhỏ lẻ, cá mập gom hàng?

Quỳnh Hoa
21/08/2021 10:36
icon comment 0

Trong phiên giao dịch kỷ lục trên tam sàn đạt giá trị hơn 2 tỷ USD, gần ngang với Thái Lan, nhiều yếu tố phân tích đã cho thấy có hiện tượng cá mập gom hàng.

Ông Huỳnh Tuấn, Giám đốc FIDT chia sẻ với các nhà đầu tư:

“Mổ xẻ mức thanh khoản kỷ lục cho thấy tần suất giao dịch trong phiên lên rất cao dẫn tới vòng quay và lướt sóng nhiều. Cụ thể một nhà đầu tư cá nhân đã mua bán mua bán liên tục trong phiên này dưới sự dẫn động của nhóm nhà đầu tư lớn.

Về nhà đầu tư cá nhân, rõ ràng khi ngoại khối và BBs đạp trụ thì bank sẽ khiến họ ói hàng rất nhiều và bán ròng ở bank ở nhóm CK là dễ hiểu. Kết quả là tự doanh, tổ chức mua ròng mạnh VPB, TCB, HPG, STB. Riêng về bất động sản, mua ròng hơn 400 tỷ đồng cho thấy xu hướng kì vọng dòng tiền vào chất lượng tài sản và tiềm năng tương lai là rõ. Dòng này vẫn có khả năng bình ổn và dẫn động thị trường.

Nhà đầu tư cá nhân bị tác động của thông tin giãn cách triệt để rất lớn khi không gian mạng tràn ngập hình ảnh từ quân đội, cho tới thông tin lập đi lặp lại, cũng là một ý đồ của nhà tạo lập nếu xét bối cảnh này.

Về bản chất thì các giải pháp mới là nâng cấp mức độ phòng dịch và giãn cách xã hội chứ không có gì mới. Vì thế, tâm lý cá nhân vẫn là điểm yếu rất đáng khai thác của nhà đầu tư cá nhân ở góc độ nhà tạo lập và tay to ( BBs).

Cách đây 1-2 hôm đã lan đi thông tin sẽ đạp thị trường một cách mơ hồ và trong phiên ngày hôm qua khi VIC trần thì có những luồn thông tin trước đó vài phút bảo sẽ kéo giá VIC và VHM. Toàn bộ thị trường đang ở khu vực hội tụ về thông tin, dòng tiền nên rất dễ bị điều khiển bởi những thế lực tạo lập có quy mô lớn như hiện tại.

Đây cũng là một điểm yếu của thị trường mà nhà đầu tư nhỏ lẻ cần lưu ý.

PE thị trường sau phiên cuối tuần đã về quanh 16.3 lần, mức thị trường kì vọng quanh khu vực này”

 

Thế lực đang âm thầm chặn đường tăng trưởng của Thế Giới Di Động: Không cửa hiệu nhưng doanh thu 14.000 tỷ đồng, chi phí chiết khẩu chỉ bằng 1/3

Ngành hàng Điện thoại & Máy tính bảng đã ghi nhận doanh thu gần 14.000 tỷ đồng trên TMĐT. Thành tích này chỉ kém doanh thu online của Thế Giới Di Động khoảng 2.000 tỷ đồng.

Cát Tiên
icon comment 0

Những ngân hàng tư nhân tiệm cận nhóm quốc doanh

Nhiều ngân hàng tư nhân ghi nhận tốc độ tăng trưởng tài sản ấn tượng năm qua và tiến gần mốc triệu tỷ đồng như các nhà băng quốc doanh. Tuy nhiên, lợi nhuận nhóm này vẫn kém xa.

Cát Tiên
icon comment 0

Tiền mặt có 76 triệu đồng, HAGL Agrico (HNG) của tỷ phú Trần Bá Dương công bố đầu tư DA 18.000 tỷ trồng chuối, sầu riêng, nuôi bò tại Lào, lợi nhuận dự thu 2.450 tỷ/năm

Quy mô diện tích dự án là 27.384 ha với tổng vốn đầu tư 18.090 tỷ đồng. Trong đó, vốn tự có của HAGL Agrico là 9.650 tỷ còn lại vốn vay 8.440 tỷ.

Cát Tiên
icon comment 0

Chủ tịch Nhựa Việt Thành đã bán 3.2 triệu cp

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT CTCP Sản xuất và Thương mại Nhựa Việt Thành (HNX: VTZ) đã thoái thành công 3.2 triệu cp như đăng ký trong thời gian từ 24/01-19/02/2024.

Cát Tiên
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.