icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

KBC sẽ lấn sân mạnh sang bất động sản nhà ở

Quỳnh Hoa
13/04/2021 08:19
icon comment 0

Tại Đại hội đồng cổ đông 2021 của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) hôm 10/4, lãnh đạo Công ty cho biết, tới đây, KBC sẽ không chỉ tham gia bất động sản khu công nghiệp mà sẽ tham gia vào bất động sản nhà ở với các dự án lớn.

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch KBC cho biết, Công ty dự kiến phát hành riêng lẻ khoảng 100 triệu cổ phiếu và tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ 3:1.

Trong tương lai gần, KBC sẽ không chỉ tham gia bất động sản khu công nghiệp mà sẽ tham gia vào bất động sản nhà ở với các dự án lớn. Đối với Khu đô thị Tràng Cát 581 ha tại Hải Phòng, KBC đã nộp 3.500 tỷ tiền sử dụng đất, khu vực này đã tiến hành đền bù và giải phóng mặt bằng.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hương, Tổng Giám đốc KBC, vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, trong đó có khu công nghiệp Tràng Duệ 3 (687 ha). Đây là kết quả KBC đã chờ đợi rất lâu. Năm 2021, KBC sẽ đón nhận nhà đầu tư rất lớn. Khu công nghiệp Tràng Duệ có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi và là khu công nghiệp nằm trong Khu kinh tế, nằm ở nội thành Hải Phòng, rất gần cảng biển và sân bay, chỉ cách Hà Nội hơn một tiếng chạy xe. Các tập đoàn lớn như LG đã hiện hữu trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của Khu công nghiệp. LG Display đã mở rộng thêm nhà máy và sẽ tăng vốn thêm lên tới 1,5 tỷ USD. KCN Tràng Duệ Hải Phòng đã góp phần lớn giúp thành phố Hải Phòng đứng đầu về thu hút đầu tư của cả nước chỉ sau Long An và Cần Thơ.

Các khu công nghiệp khác của KBC ở Bắc Ninh như Nam Sơn – Hạp Lĩnh (đã được phê duyệt cuối năm 2020 và đang làm thủ tục để đón nhà đầu tư) đã có một tập đoàn rất lớn thuê 62,7 ha để sản xuất công nghệ cao và điện thoại di động toàn cầu. Họ đã ký hợp đồng năm 2020, đang làm mặt bằng và xin giấy phép đầu tư. Một số tập đoàn điện tử của Đài Loan, Singapore, Hong Kong sản xuất airpod và ipad đều đến Nam Sơn – Hạp Lĩnh.

Năm 2021, các dự án tại Bắc Giang cũng sẽ trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư. Một tập đoàn thuê 90 ha để sản xuất ipad, iphone phục vụ cho Apple. Ngay trong tháng 5 năm nay, có thể KBC sẽ tiến hành ký kết hợp đồng rất lớn và mở rộng sang giai đoạn tiếp theo.

Ngoài ra, KBC còn sở hữu các KCN lớn tại Hưng Yên, Hải Dương và Long An…. Tất cả đều nằm trên các vị trí thuận lợi, hạ tầng tốt.

Năm 2021, KBC đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 6.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.000 tỷ đồng, lần lượt gấp 3 lần và 6,25 lần thực hiện năm 2020. Cũng trong năm 2021, KBC sẽ tăng tốc đầu tư hạ tầng các dự án KCN Quang Châu, KCN Nam Sơn – Hạp Lĩnh, KCN Tân Phú Trung, KCN Tràng Duệ 3, KĐT mới Phúc Ninh, KĐT Tràng Duệ, KĐT Tràng Cát.

 

KBC đã nộp hàng trăm tỷ tiền sử dụng đất khu đô thị Tràng Cát

Trong năm 2021, KBC sẽ triển khai san lấp làm hạ tầng dự án để cuối năm 2021 có thể có sản phẩm kinh doanh.

Quỳnh Hoa
icon comment 0

Kinh Bắc City (KBC) “ôm” rủi ro khi tăng huy động trái phiếu

Nợ phải trả đang tăng mạnh, nhưng Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (Kinh Bắc City, mã KBC, sàn HoSE) vẫn tăng huy động trái phiếu, khiến áp lực nợ ngày càng lớn.

Quỳnh Hoa
icon comment 0

Thêm 3 khu công nghiệp Bắc Giang gần 800 ha, mở rộng KCN của KBC

Tăng thêm 90 ha diện tích đất đối với khu công nghiệp Quang Châu tại thị trấn Nếnh và các xã Quang Châu, Vân Trung, huyện Việt Yên. Đây là KCN do Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đầu tư.

Quỳnh Hoa
icon comment 0

KBC đã nhận bàn giao 582 ha đất Hải Phòng

Tổng công ty phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP mới đây đã góp vốn thành lập Công ty Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên để đầu tư quần thể công nghiệp – đô thị lớn tại Hưng Yên.

Quỳnh Hoa
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.