icon cat upload

Indonesia dành 17 tỷ USD đầu tư vào dầu khí trong năm 2024

Yang Yang
icon calendar
17/05/2024 13:21
icon comment 0

Nói với Reuters, Chủ tịch cơ quan quản lý SKK Migas cho biết Indonesia dự kiến ​​đầu tư vào lĩnh vực dầu khí sẽ tăng 29% vào năm 2024, khi nước này chạy đua tăng cường hoạt động khoan và thăm dò sau sự rút lui gần đây của các tập đoàn khổng lồ toàn cầu Shell và Chevron.

indonesia dau khi jpeg

Mức đầu tư vào dầu khí vào năm 2024 sẽ lên tới 17 tỷ USD

Việc thúc đẩy ngay lập tức đầu tư vào dầu khí là rất quan trọng đối với quốc gia Đông Nam Á giàu tài nguyên này, quốc gia đang tìm cách đảo ngược tình trạng sụt giảm sản lượng dầu khí kéo dài trong bối cảnh thách thức tài chính ngày càng tăng đối với các dự án nhiên liệu hóa thạch.

Trong số các khoản đầu tư dầu khí theo kế hoạch năm nay, 40% sẽ đến từ các công ty nước ngoài bao gồm Eni, Exxon Mobil và BP, Dwi Soetjipto, chủ tịch cơ quan quản lý dầu khí SKK Migas nói với Reuters bên lề hội nghị Năng lượng Tương lai Châu Á vào ngày thứ Tư.

Soetjipto cho biết các khoản đầu tư này cũng sẽ được sử dụng để thúc đẩy hoạt động thăm dò và khoan. Mức tăng trưởng dự kiến ​​trong đầu tư vào dầu khí vào năm 2024 sẽ lên tới 17 tỷ USD, cao hơn gấp đôi mức tăng trưởng 13% được chứng kiến ​​vào năm 2023.

Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ tăng cường khoan, năm ngoái chúng tôi đã khoan 790 giếng. Năm nay, chúng tôi đang lên kế hoạch cho khoảng 930 giếng”, đồng thời cho biết thêm rằng chi tiêu thăm dò sẽ tăng lên 1,4 tỷ USD từ mức 0,9 tỷ USD năm ngoái.

Ông cho rằng chi tiêu cho việc thăm dò sẽ bao gồm các khoản đầu tư so le vào các dự án sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối thập kỷ này.

Theo Soetjipto, các yêu cầu khử carbon cho các dự án nhiên liệu hóa thạch là một thách thức lớn, vì phần lớn nguồn vốn đầu tư đến từ các ngân hàng nước ngoài và không có con đường tức thời nào để mang lại lợi nhuận nhất quán cho các khoản đầu tư vào thu hồi carbon.

Chính phủ Indonesia mong muốn đảo ngược xu hướng này và đặt mục tiêu tăng sản lượng lên 1 triệu thùng dầu và 12 tỷ feet khối khí đốt tiêu chuẩn mỗi ngày vào năm 2030.

Ông nói: “Các yêu cầu về tài chính và của các công ty quốc tế là họ phải hoàn thành các mục tiêu xanh. Điều đó có nghĩa là vốn đầu tư của họ có thể tăng lên mà không có bất kỳ lợi ích nào từ việc thu hồi carbon trong tương lai”

Dự báo khối lượng dầu khí khai thác 2024

Soetjipto dự báo khối lượng dầu khai thác trong năm nay sẽ thấp hơn một chút, khoảng 600.000 thùng/ngày (bpd) vào năm 2024, so với 605.000 thùng/ngày năm ngoái. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn dự báo trước đó của SKK Migas là 596.000 thùng/ngày.

Tuy nhiên, ông kỳ vọng mức tăng khí đốt tự nhiên vào năm 2024 sẽ cao hơn gần 8%, đạt khoảng 5.700 triệu feet khối tiêu chuẩn mỗi ngày (mmscfd), cao hơn mức 5.300 mmscfd được thấy vào năm 2023 và dự báo trước đó vào năm 2024 là 5.544 mmscfd dựa trên kế hoạch làm việc của các nhà thầu.

Việc phát triển các dự án khí đốt mới ở Indonesia đã phải đối mặt với sự chậm trễ do những thay đổi của cổ đông trong dự án, đại dịch COVID-19 và những điều chỉnh để áp dụng công nghệ thu hồi carbon.

Ông cho biết dự báo sản lượng khí đốt tự nhiên được cải thiện là do các dự án mới bắt đầu sản xuất gần đây và cho biết thêm rằng quyết định đầu tư cuối cùng vào mỏ Geng North đang bị trì hoãn dự kiến sẽ được đưa ra ​​”vào giữa năm nay”.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn, Facebook pageInstagram mỗi ngày.

Chứng khoán VNDIRECT tổ chức ĐHĐCĐ năm 2024 bất thành

Tính đến 14h20, chỉ có 567 cổ đông tham dự họp trực tiếp và ủy quyền, đại diện chưa tới 50% tổng số phiếu biểu quyết. VNDIRECT tổ chức ĐHĐCĐ năm 2024 bất thành Chiều ngày 17/6, CTCP Chứng khoán VNDIRECT (VND) đã tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 ...

Nguyễn Hương
icon comment 0

Giá vàng 18/8: Vàng thế giới tiếp tục giảm sâu

Giá vàng hôm nay 18/8: Vàng thế giới giảm giá mạnh trước cuộc họp Fed, vàng miếng SJC trong nước vẫn bất động, vàng nhẫn trong nước tăng nhẹ.

Thao Chi
icon comment 0

FPT tiếp đà tăng trưởng 2 con số

5 tháng đầu năm 2024, FPT ghi nhận doanh thu 23.916 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 4.313 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,9% và 19,5% so với năm trước.

Quỳnh Hoa
icon comment 0

Xu hướng tăng của VN-Index chưa bị bẻ gãy

Chỉ số VN-Index tiếp tục chịu sức ép điều chỉnh, xuyên thủng đường MA20, sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước. Tuy nhiên lực bán không quá dữ dội là tín hiệu tích cực.

Nguyễn Hương
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.