Giá vàng 29/5: Vàng tiếp tục tăng mạnh

Thao Chi
icon calendar
29/05/2024 08:40
icon comment 0

Giá vàng hôm nay 29/5, giá vàng tiếp tục tăng mạnh, SJC gần chạm mốc 91 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới hồi phục sau đà giảm.

Giá vàng 29/5: Vàng tiếp tục tăng mạnh
Giá vàng 29/5: Vàng tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng trong nước

Giá vàng miếng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 88,9 – 90,9 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với hôm qua. Giá vàng nhẫn tròn cũng được niêm yết ở mức 74,95 – 76,55 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán.

Giá vàng niêm yết tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC
Giá vàng niêm yết tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC

Tập đoàn DOJI niêm yết vàng miếng SJC ở mức 88,9 – 90,5 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 1,2 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán. Tương tự, giá vàng nhẫn tròn được niêm yết ở mức 75,4 – 76,8 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Giá vàng niêm yết tại Tập đoàn DOJI
Giá vàng niêm yết tại Tập đoàn DOJI

Tương tự, vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng niêm yết giá SJC ở mức 88,6 – 90.4 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 700.000 đồng/lượng chiều mua và 500.000 đồng/lượng chiều bán. Giá vàng nhẫn tròn vẫn được niêm yết ở mức 75 – 76,6 triệu đồng/lượng, không đổi so với hôm qua.

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng miếng SJC ở mức 88,45 – 90 triệu đồng/lượng, tăng 550.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 400.000 đồng/lượng chiều bán ra. Vàng nhẫn tròn được niêm yết ở mức 75,42 – 76,82 triệu đồng/lượng, tăng 140.000 đồng/lượng chiều mua vào và 90.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng thế giới

Thị trường vàng đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi giá vàng và bạc liên tục lập đỉnh trong thời gian gần đây. Vàng kỳ hạn tháng 6 năm 2024 đã tăng 27,10 USD, chốt ở mức 2.361,80 USD, trong khi hợp đồng tháng 8 cũng tăng 27,40 USD, giao dịch ở mức 2.384,30 USD. Bạc kỳ hạn tháng 7 tăng 1,791 USD lên 32,29 USD/ounce, tiến gần mức cao nhất trong 11 năm.

Động lực chính cho sự tăng trưởng này đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Theo các nhà phân tích, sự bất ổn địa chính trị do các cuộc xung đột quân sự đang diễn ra ở Trung Đông và cuộc chiến Nga-Ukraine tiếp tục thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng.

Bên cạnh đó, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, đặc biệt là Trung Quốc, đã liên tục tăng dự trữ vàng trong hai năm qua. Nhu cầu vàng của người tiêu dùng Trung Quốc cũng tăng mạnh, đặc biệt là trong quý đầu tiên của năm 2024, với lượng mua trang sức vàng đạt mức kỷ lục.

Các nhà đầu tư và thương nhân vàng vẫn tích cực mua vào khi giá giảm, hỗ trợ giá kim loại quý ở mức cao mới. Trên biểu đồ hàng ngày, một mô hình nến Nhật đơn giản gọi là “Sao mai ba dòng sông” đã xuất hiện. Mô hình này, được hình thành sau khi giá giảm, có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy sự đảo chiều từ giảm sang tăng, báo hiệu đà tăng của kim loại quý có thể tiếp tục trong các phiên tới.

Tuy nhiên, thị trường cũng chứng kiến sự điều chỉnh giảm nhẹ vào giữa tuần do áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư ngắn hạn. Giá vàng tương lai tháng 6 đã giảm xuống còn 2.394,40 USD/ounce, trong khi bạc cũng giảm nhẹ.

Theo Wall Street Journal, đà tăng của vàng những tháng qua chủ yếu đến từ việc các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Trung Quốc, gia tăng mua vào để đa dạng hóa danh mục khỏi đồng USD. Mặc dù việc chốt lời đã khiến giá vàng và bạc giảm nhẹ, nhưng giới phân tích nhận định đây chỉ là sự điều chỉnh kỹ thuật thông thường và không ảnh hưởng đến triển vọng tích cực của thị trường kim loại quý trong dài hạn.

Về mặt kỹ thuật, phe mua vàng vẫn có lợi thế trong ngắn hạn, với mục tiêu giá tăng tiếp theo là vượt qua mức kháng cự 2.375,00 USD và mức cao kỷ lục 2.454,20 USD/ounce. Đối với bạc, phe mua cũng giữ vững lợi thế kỹ thuật, với mục tiêu giá tăng tiếp theo là vượt qua mức 32,75 USD/ounce.

Nhìn chung, thị trường kim loại quý đang có sự điều chỉnh sau đà tăng mạnh, nhưng triển vọng dài hạn vẫn được đánh giá tích cực. Nhu cầu trú ẩn an toàn trước lạm phát và bất ổn kinh tế toàn cầu, cùng với sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương và người tiêu dùng Trung Quốc, được kỳ vọng sẽ tiếp tục đẩy giá vàng và bạc lên cao hơn trong tương lai. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần thận trọng và theo dõi sát sao diễn biến của thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn và Facebook page https://www.facebook.com/congdongSmartF/ mỗi ngày.

Nhật Bản ghi nhận thặng dư tài khoản vãng lai kỷ lục trong tháng 4

Nhật Bản đã ghi nhận mức thặng dư tài khoản vãng lai lên tới 2.050,5 tỷ yên vào tháng 4, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyễn Trần Khánh Linh
icon comment 0

HBC bị xử phạt vì nhận chuyển nhượng “chui” bất động sản của chủ tịch

Mới đây, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC-HOSE). HBC bị xử ...

Đào Thủy Tiên
icon comment 0

Vinamilk sẵn sàng nhảy vào sân chơi chuỗi bán lẻ toàn cầu

Vinamilk không chỉ tập trung vào việc xuất khẩu các sản phẩm theo thương hiệu của mình mà còn đang tích cực đẩy mạnh xu hướng cung ứng cho các chuỗi bán lẻ và phân phối đa quốc gia. 

Hoàng Le
icon comment 0

Sau Mỹ, EU chuẩn bị áp thuế bổ sung lên tới 25% lên xe điện Trung Quốc

Chưa đầy 1 tháng Mỹ áp thuế 100% lên xe điện Trung Quốc, EU chuẩn bị áp thuế bổ sung lên tới 25% bỏ ngoài tai nhiều sự phản đối gay gắt.

Hoàng Le
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.