icon cat upload

EVNGENCO3 sản xuất được 8,3 tỷ kWh điện 4 tháng đầu năm

Yang Yang
icon calendar
17/05/2024 13:22
icon comment 0

Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3 – PGV) dự kiến sản lượng điện cả năm 2024 là 25,349 tỷ kWh, cao hơn so với kế hoạch Bộ Công Thương đã giao là 3,012 tỷ kWh.

evngenco3

4 tháng đầu năm EVNGENCO3 sản xuất 8,3 tỷ kWh

Mới đây, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đoàn Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) gồm: Thành viên HĐTV EVN Đặng Huy Cường, Thành viên HĐTV Đinh Thế Phúc, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đã làm việc với Tổng công ty Phát điện 3 về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, chuẩn bị nhiên liệu các nhà máy điện năm 2024.

Tại buổi làm việc, Tổng công ty Phát điện 3 báo cáo lãnh đạo Tập đoàn về tình hình sản xuất kinh doanh. Cơ cấu nguồn điện của EVNGENCO3 khá phong phú gồm thủy điện, nhiệt điện khí, nhiệt điện than, điện mặt trời, nhờ đó Tổng công ty có khả năng ứng phó kịp thời, linh hoạt với sự huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, góp phần nâng cao độ tin cậy trong cung ứng điện.

Sản lượng điện sản xuất 4 tháng đầu năm 2024 của công ty mẹ EVNGENCO3 là 8,3 tỷ kWh, đạt 126,8% kế hoạch 4 tháng Bộ Công Thương giao. Đây là nỗ lực lớn của Tổng công ty nhằm đảm bảo cung ứng điện cho đất nước, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh.

Đối với các Nhà máy Nhiệt điện than, Tổng công ty đã chuẩn bị đủ than đảm bảo cung ứng cho sản xuất điện các tháng đầu năm 2024, mức tồn kho than hiện tại của các nhà máy đảm bảo quy định.

Đối với nhiên liệu khí, EVNGENCO3 đã ký gia hạn hợp đồng khí với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đến hết 2033 với khối lượng bao tiêu là 1,85 Sm3/năm, bao gồm cả khí thiên nhiên trong nước và LNG, đảm bảo đáp ứng vận hành, giải quyết hiệu quả nhu cầu cấp thiết cho giai đoạn phụ tải tăng cao.

Với công tác bảo dưỡng, từ cuối năm 2023, Tổng công ty đã triển khai sửa chữa bảo dưỡng các tổ máy để chuẩn bị, đảm bảo sản xuất điện mùa khô năm 2024. EVNGENCO3 sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện công tác sửa chữa năm 2024 đảm bảo chất lượng, tiến độ các công trình để đảm bảo vận hành an toàn và tin cậy.

EVNGENCO3 sẵn sàng sản xuất điện cao điểm mùa khô 2024

Để các nhà máy sẵn sàng vận hành với công suất được huy động tối đa trong cao điểm mùa khô, ngay từ đầu năm, các đơn vị thuộc EVNGENCO3 đã lập kế hoạch, triển khai đồng bộ các giải pháp về nhiên liệu (than, dầu, khí…), chuẩn bị đủ nguyên, vật tư cho vận hành, sửa chữa nhằm nâng cao độ khả dụng, các tổ máy vận hành tin cậy và an toàn tuyệt đối đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, cung ứng điện năng.

Đối với Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và Mông Dương 1, Ninh Bình, EVNGENCO3 và các đơn vị đã phối hợp đôn đốc các đối tác cung cấp than đáp ứng nhu cầu của nhà máy, đảm bảo đủ nhiên liệu để phát điện ổn định trong tình huống phụ tải tăng cao, duy trì khối lượng than tồn kho của các nhà máy cao hơn định mức. Các Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ, Bà Rịa cũng sẵn sàng vận hành theo phương án tối ưu nguồn khí và chuẩn bị nhiên liệu dầu DO dự phòng theo quy định để đáp ứng khi được huy động.

Đối với thuỷ điện, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã tích cực trao đổi, phối hợp với các địa phương, Trung tâm điều độ Hệ thống điện để có phương án điều tiết, khai thác hồ chứa tối ưu, tổ chức hội nghị về công tác phối hợp điều tiết hồ chứa thủy điện Buôn Tua Srah đảm bảo sản xuất, dân sinh vùng hạ du và cung ứng điện mùa khô 2024. Đồng thời, đơn vị cũng chủ động phối hợp với các tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông khảo sát 20 trạm bơm phía hạ lưu để tính toán phương án vận hành cho mùa khô năm 2024 và các năm sau.

Các nhà máy thủy điện thuộc các công ty liên kết của tổng công ty (Công ty cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh, Công ty cổ phần Phát triển điện Sê San 3A, Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà) hiện cũng bám sát phương thức vận hành của A0, thực hiện tốt việc điều tiết nước cho hạ du và nỗ lực cho mục tiêu vận hành sản xuất điện trong cao điểm mùa khô.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn và Facebook page https://www.facebook.com/congdongSmartF/ mỗi ngày.

Mitsui rót 740 triệu USD rót vào dự án điện khí Lô B

Ngày 28/03/2024, Mitsui & Co., Ltd thông qua công ty con là Mitsui Oil Exploration Co., Ltd (“MOECO”) đạt được Quyết định đầu tư cuối cùng (FID) cho dự án tổ hợp điện khí Lô B tại Việt Nam. 

Nguyễn Phước
icon comment 0

EVNGENCO3 và CORIO GENERATION ký kết bản ghi nhớ hợp tác điện gió ngoài khơi

Trong chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Australia và thăm chính thức Australia, sáng 05/3/2024, tại thành phố Melbourne, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Australia. Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Thương vụ Việt Nam tại Australia, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Australia, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên tại Việt Nam, vốn đầu tư tỷ USD sắp hoạt động

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 là dự án điện khí LNG đầu tiên tại Việt Nam với tổng mức đầu tư 1,4 tỉ USD đã hoàn thành nhiều hạng mục quan trọng.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.