icon cat upload

EVNGENCO1 sản xuất được 3,29 tỷ kWh, vượt 11,4% so với kế hoạch

Hoàng Le
icon calendar
09/05/2024 08:32
icon comment 0

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) vượt kế hoạch sản lượng điện trong tháng 4/2024 đảm bảo đủ cho sản xuất và tiêu dùng.

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1)
Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1)

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) Nỗ Lực Vận Hành An Toàn, Hiệu Quả

Trong bối cảnh nhu cầu điện tiêu thụ tăng cao, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) – (OTC:GENCO1) đã nỗ lực vận hành các nhà máy điện an toàn, ổn định và hiệu quả, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho hệ thống quốc gia.

EVNGENCO1 Sản Xuất Vượt Kế Hoạch Tháng 4/2024

Theo báo cáo, trong tháng 4/2024, EVNGENCO1 đã sản xuất được 3,29 tỷ kWh, vượt 11,4% so với kế hoạch được giao. Đây là kết quả nỗ lực của Tổng công ty và các đơn vị thành viên trong việc khai thác hiệu quả các nguồn điện, cũng như phối hợp chặt chẽ với các địa phương để cung cấp nước đảm bảo đủ cho sản xuất và tiêu dùng.

Phụ Tải Điện Tăng Đột Biến

Trong khi đó, phụ tải hệ thống điện quốc gia trong tháng 4 đã tăng 14,12% so với cùng kỳ năm 2023 và tăng 4,95% so với kế hoạch năm 2024 của Bộ Công Thương. Đặc biệt, mức tiêu thụ điện bình quân trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay tăng rất cao so với cùng kỳ năm trước, cho thấy nhu cầu điện của người dân và các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang tăng lên mạnh mẽ.

Tuy nhiên, năm 2024 vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ thiếu điện, nhu cầu tiêu thụ điện trong thời gian mùa khô (tháng 5 đến tháng 7) được dự báo tăng trưởng rất cao (lên đến 13%, cao hơn nhiều so với kế hoạch khoảng 9,6%), riêng miền Bắc dự kiến tăng kỷ lục 17% so với cùng kỳ năm 2023.

Để đáp ứng tình hình này, EVNGENCO1 đã nỗ lực vận hành các nhà máy điện, đặc biệt là khối nhiệt điện, nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định và đầy đủ cho hệ thống trong mùa khô 2024.

Tại khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ, tần suất nước về các hồ thủy điện đã có xu hướng tốt hơn (trừ hồ thủy điện Đại Ninh và Bắc Bình), giúp các nhà máy thủy điện hoạt động ổn định. Trong khi đó, các hồ thủy điện ở Bắc Trung Bộ vẫn gặp khó khăn về tần suất nước về.

Về công tác cung ứng nhiên liệu, Tổng công ty và các đơn vị đã nỗ lực đảm bảo đủ nguồn nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện hoạt động, góp phần vào việc duy trì an ninh cung cấp điện quốc gia.

Bên cạnh việc tập trung sản xuất điện, EVNGENCO1 cũng đẩy mạnh các hoạt động đầu tư xây dựng các dự án điện mới. Tính đến hết tháng 4/2024, khối lượng thực hiện đạt 44% và giá trị giải ngân đạt 45% kế hoạch năm 2024.

Nguy Cơ Thiếu Điện Trong Mùa Khô

Bước sang tháng 5, EVNGENCO1 sẽ phải đối mặt với thách thức lớn khi hệ thống điện miền Bắc có nguy cơ gặp khó khăn về cung cấp điện do nhu cầu tăng cao trong mùa nắng nóng.

Cam Kết Đảm Bảo Sản Lượng Điện

Tuy nhiên, với cam kết hoàn thành sản lượng điện 3,36 tỷ kWh được giao, Tổng công ty và các đơn vị sẽ tiếp tục nỗ lực vận hành an toàn, ổn định các nhà máy điện, đặc biệt là khối nhiệt điện và thủy điện, để đảm bảo cung ứng điện đủ và ổn định cho hệ thống quốc gia.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn, Facebook pageInstagram mỗi ngày.

Đôn đốc nhiều dự án nguồn điện, bảo đảm cung ứng đủ điện cho các tháng nắng nóng

Ngày 15-4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 38/CĐ-TTg về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.

Yu BChou
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.