icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Đón sóng tăng vốn, DDV giao dịch bùng nổ

Quỳnh Hoa
26/05/2021 22:10
icon comment 0

Cổ phiếu DDV của Công ty cổ phần DAP – Vinachem đã tăng xấp xỉ 14% đạt 12.000 đồng/CP với khối lượng bùng nổ hơn 4  triệu đơn vị trong phiên giao dịch ngày 26/5.

Thông tin Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) sẽ thoái toàn bộ 64% vốn tại doanh nghiệp này đã kéo DDV thoát khỏi vùng lình xình, khối lượng khớp lệnh vụt tăng gấp 4 lần so với mức trung bình 10 phiên gần nhất.

DAP Vinachem hiện có thị trường tốt, thương hiệu mạnh, làm ăn có lãi và đã thoát lỗ từ năm 2018. DDV đang sở hữu cảng nước sâu chuyên dụng cho hoạt động xuất nhập khẩu hóa chất tại Đình Vũ, Hải Phòng. Ngoài nhà máy phân bón, Công ty còn có 2 nhà máy hóa chất, nhà máy điện 12MW…

Tiến trình thoái vốn nhà nước tại DAP – Vinachem đang có nhiều thông tin tích cực. Cụ thể, ngày 2/3/2021, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án thoái vốn của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tại DDV.

Văn phòng chính phủ sau đó đã có công văn đề nghị các bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp có ý kiến về đề nghị của Ủy ban vốn, gửi về văn phòng chính phủ trước ngày 26/3/2021 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Thị trường cũng đồn đoán đã có cá mập toan tính nhắm đến thương vụ thoái vốn này nên DDV chạy mạnh từ các thông tin đó. Mức giá cao nhất trong năm 2020 mà cổ phiếu này đạt được là 17.500 đồng/cổ phần.

Nhà Khang Điền muốn huy động 3.000 tỷ đồng từ 20 nhà đầu tư để trả nợ vay

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH - sàn HoSE) công bố tài liệu thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, thời gian dự kiến trước 16h ngày 6/3/2024.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Tương lai tươi sáng đang chờ đợi Tập đoàn Hà Đô?

Từ năm 2023, Tập đoàn Hà Đô cũng bắt đầu khảo sát các khu công nghiệp tiềm năng, tổng cộng 450 ha tại một số tỉnh phía Bắc

Tuệ Lâm
icon comment 0

Quỹ tỷ đô Dragon Capital “săn” cổ phiếu ngân hàng

Một số quỹ do Dragon Capital quản lý đạt tăng trưởng dương trong tháng 1 bao gồm DCDE, DCDS và VEIL đang tiếp tục tìm kiếm cổ phiếu các công ty với lịch sử chia cổ tức đều đặn và nằm trong chu kỳ kinh doanh, điển hình như ngân hàng, chứng khoán và năng lượng.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.