icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

ĐHCĐ Traphaco (TRA):  Tự tin với mục tiêu tăng trưởng kép

Quỳnh Hoa
31/03/2021 22:14
icon comment 0

Đại hội đồng cổ đông của Công ty cổ phần Traphaco (mã TRA) sáng 31/3 đã diễn ra thành công với việc bầu mới 7 thành viên HĐQT và 3 thành viên Ban Kiểm soát.

HĐQT và Ban Kiểm soát mới ra mắt

Giữ vững thị phần số 1 về mảng đông dược, phát triển mạnh mảng tân dược là chiến lược chủ đạo của Traphaco trong giai đoạn mới.

Đại diện cổ đông lớn nước ngoài – Tập đoàn Daewoong cho biết, thế mạnh của TRA là hệ thống phân phối và kinh nghiệm trong phân phối hàng OTC sẽ được phát huy khi doanh nghiệp đa dạng hóa danh mục sản phẩm. Khi cả 2 mảng kinh doanh đều tăng trưởng tốt, tốc độ tăng trưởng của Công ty sẽ tiếp tục khả quan hơn trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ 2021-2025, Daewoong sẽ chuyển giao công nghệ 70 sản phẩm cho Traphaco. Riêng trong năm 2021, sẽ có ít nhất 10 sản phẩm được chuyển giao.

Các nhóm tân dược mà Daewoong có thế mạnh thuộc các ngành hàng thuốc tim mạch, tiểu đường và tiêu hóa.

Năm 2021, TRA đặt mục tiêu doanh thu và lãi sau thuế hợp nhất lần lượt đạt 2.100 tỷ đồng và 240 tỷ đồng, tăng 10% và 11% so với kết quả thực hiện của năm 2020.

Traphaco dự kiến sẽ chi trả cổ tức 30% bằng tiền mặt cho năm 2021, tương đương với mức trả cổ tức trong năm 2020.

Quý I/2021, ước doanh thu và lợi nhuận của Công ty tăng 20% và 33% so với cùng kỳ năm trước.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, Traphaco đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng doanh thu và lãi trước thuế có thể đạt tỷ lệ kép ở mức 13,3% và 15%. Trao đổi với các cổ đông, ông Trần Túc Mã, Tổng giám đốc Công ty cho biết, mục tiêu cao nhưng  được Traphaco phân tích, có cơ sở để thực hiện được, chứ không phải đặt mục tiêu cao rồi để đấy.

Năm 2021, Traphaco tiếp tục triển khai Văn hóa Traphaco giai đoạn mới; quản lý chi phí bằng kế hoạch ngân sách; thay đổi cách giao và đánh giá mục tiêu công việc KPI; thay đổi cách thức quản lý khách hàng; thúc đẩy hoạt động marketing; phát triển sản phẩm tân dược; phát triển các sản phẩm phân phối; chuyển giao công nghệ Daewoong; thay đổi quy trình R&D và phát triển sản phẩm mới; quản lý chất lượng, quản lý nguồn nhân lực; tăng cường quản trị công ty con.

Tỷ trọng ngành hàng theo đó cũng dự kiến thay đổi về cơ cấu với tỷ lệ ngày một nhiều hơn của sản phẩm khai thác. Đến 2025 tỷ lệ của sản phẩm khai thác là 11,7%; tốc độ tăng trưởng của ngành hàng sản xuất khoảng 11,9%, tăng trưởng kép trong 5 năm. Trong khi đó, tỷ lệ tăng trưởng dòng sản phẩm khai thác sẽ tăng trưởng kép 53,1%, tương đương 8,4 lần doanh thu của ngành hàng này trong năm 2020.

Traphaco cũng lên kế hoạch tăng vốn trong giai đoạn 2021 – 2025.

 

 

 

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Thúc đẩy đa dạng hàng hóa, IPO gắn với niêm yết

Bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển TTCK trong trung và dài hạn.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Thanh Hà trình bày tham luận tại Hội nghi

Trên cơ sở bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối, trong công tác điều hành, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã chủ động bám sát diễn biến kinh

Lê Minh Hoàng
icon comment 0

Báo cáo tóm tắt tình hình TTCK Việt Nam năm 2023 và triển vọng năm 2024

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương Trong bản báo cáo tóm tắt tình hình TTCK Việt Nam năm 2023 và triển vọng năm 2024, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết: Thứ nhất, Hoạt động huy động vốn qua TTCK trong năm

Lê Minh Hoàng
icon comment 0

Nâng hạng TTCK có thể mang lại tới 25 tỷ USD vốn đầu tư mới

Ông Lưu Trung Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Quân đội MB tham luận về “Thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển theo chiều sâu, tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp” MB đánh giá yếu tố tiên quyết đầu tiên để thúc đẩy thị trường phát triển và

Lê Minh Hoàng
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.