icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

ĐHCĐ Khang Điền (KDH): Lãi quý 1 hơn 200 tỷ đồng, kế hoạch cả năm 1.200 tỷ đồng

Parvati
28/04/2021 18:50
icon comment 0

Năm 2021 Khang Điền tập trung triển khai các dự án hiện hữu đang kinh doanh, bàn giao phần còn lại của dự án Verosa Park – sẽ là dự án đóng góp phần lớn doanh thu, lợi nhuận trong năm 2021; cấp sổ hồng cho dự án Safira. Đồng thời, triển khai dự kiến 3 dự án  mới gồm 1 chung cư và 2 dự án thấp tầng.

ĐHCĐ thường niên CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) diễn ra chiều nay đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu doanh thu 4.800 tỷ đồng, tăng 6% so với thực hiện năm trước; lợi nhuận sau thuế 1.200 tỷ đồng, tăng 4%. Cổ tức dự kiến 10%.

Năm 2021, công ty tiếp tục giải phóng mặt bằng và từng bước hoàn chỉnh thủ tục pháp lý cho các dự án hiện hữu ở TP. Thủ Đức (trước đây là quận 2, quận 9), Bình Chánh và Bình Tân để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh các năm kế tiếp.

Các dự án dự kiến triển khai cụ thể gồm dự án nhà phố biệt thự ở TP. Thủ Đức có quy mô 4,3ha tại Phường Phú Hữu; dự án chung cư Bình Tân quy mô 1,8ha tại 158 An Dương Vương, quận Bình Tân; dự án nhà phố biệt thự ở phường Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức có quy mô 5,7ha.

HĐQT trình đại hội việc phát hành hơn 55 triệu cổ phiếu để trả cổ tức tỷ lệ 10%. Thời gian phát hành ủy quyền cho HĐQT và Tổng giám đốc lựa chọn sau khi được các cơ quan thẩm quyền chấp thuận.

KDH cũng dự kiến phát hành 8,4 triệu cổ phiếu ESOP với giá phát hành 15.000 đồng/CP. Dự kiến thực hiện trong 2021. Đối tượng phát hành là HĐQT và người lao động thuộc nhóm KDH và các công ty con.

Năm 2020, KDH ghi nhận doanh thu thuần 4.532 tỷ đồng, hoàn thành 129% so với kế hoạch, lợi nhuận sau thuế 1.152 tỷ, bằng 105% kế hoạch. KDH tập trung bán hàng chủ yếu 2 dự án là chung cư Lovera Vista, dự án nhà liên kế biệt thự Verosa Park. Tiến hành bàn giao căn hộ dự án Safira trong 6 tháng cuối năm 2020, cấp sổ hồng dự án Jamila, Safira và Verosa Park.

Tại thời điểm cuối năm 2020, tổng tài sản KDH 13.934 tỷ đồng, tăng nhẹ 5%; tiền và tương đương tiền là 1.836 tỷ đồng, chiếm 13% tổng tài sản. Khoản phải thu là 3.539 tỷ, chiếm 25% trong tổng tài sản; hàng tồn kho là 7.338 tỷ, chiếm 53% tổng tài sản.

Nợ ngắn hạn 4.208 tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ và nợ dài hạn tăng 567 tỷ đồng so với 2019, chủ yếu là các khoản vay ngân hàng và phát hành trái phiếu để bổ sung vốn cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án Tân Tạo, KCN Lê Minh Xuân mở rộng.

Đại hội tiến hành thảo luận

Kế hoạch phát triển cụ thể trong 2021?

Năm 2021 Khang Điền tập trung công việc chính triển khai các dự án hiện hữu đang kinh doanh, bàn giao còn lại Verosa Park, đóng góp phần lớn doanh thu lợi nhuận 2021. Cấp sổ hồng cho Safira. Triển khai dự án mới, dự kiến 3 dự án gồm 1 chung cư và 2 dự án thấp tầng như đã trình bày.

Tại sao công ty chia cổ tức bằng cổ phiếu mà không bằng tiền mặt như các năm trước?

Hiện tại công ty tập trung nguồn lực chính đầu tư mở rộng quỹ đất, đền bù các dự án tại Bình Tân, KCN Lê Minh Xuân.

Trong những năm tiếp theo công ty có các dự án lớn cần nguồn vốn lớn, kế hoạch huy động vốn cụ thể ra sao?

Công ty sẽ cân nhắc tìm kiếm đối tác uy tín có tiềm lực tài chính, và tính toán huy động vốn thích hợp để mang lại lợi nhuận.

Năm 2021, công ty dự kiến ghi nhận lợi nhuận từ dự án nào, có đảm bảo tính khả thi của kế hoạch?

Chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ đạt được kế hoạch 1200 tỷ đồng.

Công ty sẽ ghi nhận từ 4 dự án chính, gồm Safira và Verosa, trong đó đã bàn tất bàn giao nhà Safira, ghi nhận toàn bộ lợi nhuận từ 2 dự án này. Hai là ghi nhận từ Lovera Vista. Một phần lợi nhuận từ dự án 4,3ha, là dự án mới triển khai trong năm nay, dự kiến bắt đầu bán hàng quý 4/2021.

KDH có quỹ đất khá lớn ở TP.HCM, kế hoạch trong dài hạn của công ty thế nào?

Các quỹ đất lớn đang thực hiện các thủ tục pháp lý để triển khai như 329 ha, đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, phê duyệt quy hoạch 1/500, công ty đang kết hợp với Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Bình Tân thu hồi diện tích còn lại. Hiện đã bồi thường 190ha.

Với dự án quy mô lớn đền bù khó khăn hơn, phần đền bù da beo nhiều. Công ty nỗ lực kết hợp để bồi thường phần còn lại, triển khai thủ tục pháp lý tiếp theo, triển khai theo tiến độ phê duyệt.

Dự án 109ha ở Bình Chánh cũng đã được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt quy hoạch 1/500, công ty đang phối hợp với Bình Chánh để thu hồi đất. Dự kiến sẽ giao đất trước với diện tích đã đền bù, phối với hợp UBDN huyện Bình Chánh để đền bù diện tích còn lại, triển khai xây dựng ngay khi thủ tục pháp lý hoàn tất.

Với dự án ở TP. Thủ Đức, những dự án gần đây mang lại lợi nhuận chính, tiếp tục triển khai dự án ở khu vực này cũng như tiếp tục mở rộng quỹ đất ở khu vực tiềm năng này.

Ước đạt kết quả kinh doanh quý 1/2021?

Quý 1 rơi vào dịp Tết Nguyên đán,  tuy nhiên kết qủa khả quan với lợi nhuận hơn 200 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ, hoàn thành 17% kế hoạch năm.

Gần đây NĐTNN bán ra cổ phiếu KDH giảm sở hữu còn 33%, theo đó cổ phiếu bị lại ra khỏi VN Diamond xin lý giải?

Về tình hình kinh doanh vẫn đang tốt,  năm nay tiếp tục tăng trưởng, năm sau cũng vậy do tích lũy quỹ đất lớn. Việc cổ đông ngoại bán là do chiến lược riêng của họ, tái cơ cấu danh mục của họ nên chúng tôi không bình luận.

Phân khúc chính của công ty là nhà ở trung và cao cấp, công ty có đánh giá sản phẩm này có phù hợp thị trường trong thời gian tới?

Thời gian qua, những sản phẩm của KDH cung cấp ra thị trường có pháp lý rõ ràng, giá hợp lý, thiết kế đẹp, được đông đảo khách hàng đón nhận. Khang Điền tin tưởng sản phẩm cung cấp ra thị trường sắp tới vẫn đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Vốn “ế”, tăng trưởng tín dụng 2 tháng đầu năm ở mức âm

Dữ liệu mới đây từ hàng chứng khoán Rồng Việt Securities cho thấy tăng trưởng tín dụng tính đến giữa tháng 2/2024 tiếp tục ở mức âm 1,0%. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm gần đây, tăng trưởng tín dụng ở mức âm trong 2 tháng đầu năm.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Ngân hàng lớn nhất Thái Lan dự chi 860 triệu USD thâu tóm Home Credit Việt Nam

Bloomberg đưa tin, SCB X Pcl - ngân hàng lớn nhất Thái Lan về giá trị vốn hoá – đã đồng ý mua lại mảng cho cho vay tiêu dùng Home Credit tại Việt Nam với giá 860 triệu USD, nhằm mục đích mở rộng tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Tuệ Lâm
icon comment 0

CTCP Nông Nghiệp BAF hi vọng Chính phủ có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài

Tại Hội nghị phát triển thị trường Chứng khoán Việt Nam diễn ra và sáng ngày 28/2. Đại diện BAF phát biểu hi vọng Chính phủ xem xét rà soát hoặc có những cơ chế đặc biệt về tỷ lệ sở hữu nước ngoài cho các doanh nghiệp Niêm yết có ngành nghề kinh doanh đặc thù đang bị hạn chế.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Thúc đẩy đa dạng hàng hóa, IPO gắn với niêm yết

Bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển TTCK trong trung và dài hạn.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.