icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

ĐHCĐ DRH Holdings (DRH): kế hoạch doanh thu 870 tỷ đồng, gấp 10 lần năm trước, xem xét đầu tư vào bất động sản công nghiệp

Tuệ Lâm
26/04/2021 19:37
icon comment 0

Chiều ngày 26/4, CTCP DRH Holdings (mã DRH) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2021 thông qua doanh thu 2021 tăng gấp gần 10 lần mức đạt được 2020, lợi nhuận tăng trưởng 95%.

Ông Ngô Đức Sơn, Tổng Giám đốc cho biết, cơ sở cho kế hoạch trên đến từ việc hoàn tất bàn giao dự án D-vela, ghi nhận phần doanh thu còn lại là 36 tỷ đồng. Hoàn tất thi công dự án Aurora, tiến hành bàn giao cho khách hàng khoảng 50% dự án, tổng doanh thu trong năm dự kiến 411 tỷ đồng. Hoàn thành các thủ tục pháp lý, đẩy mạnh tiến độ thi công, tiến tới bàn giao một phần dự án Symbio Garden, tổng doanh thu dự kiến 422 tỷ đồng.

Công ty cũng đang xem xét đầu tư vào bất động sản công nghiệp, để đón đầu xu hướng dịch chuyển trên thế giới.

Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch công ty cho biết, do năm 2020 tình hình kinh doanh khó khăn, sắp tới công ty mở rộng đầu tư, triển khai một số dự án, khu đất nên HĐQT xin giữ lại lợi nhuận không chia cổ tức. Năm 2021 thì dựa vào tình hình thực hiện kết quả kinh doanh sẽ quyết định chia cổ tức sau.

Về việc mở rộng đầu tư ở một số thị trường mục tiêu như Bình Dương, Bìa Rịa – Vũng Tàu, lãnh đạo công ty cho biết công ty sẽ đầu tư theo hình thức tích lũy quỹ đất, thủ tục pháp lý gần như hoàn tất. Theo luật đầu tư mới thì công ty phải chờ phê duyệt quy hoạch, sau đó mới triển khai…

Về hình thức đầu tư, công ty hợp tác kinh doanh, hoặc mua cổ phần, hoặc mua quỹ đất, dự kiến sẽ công bố trong thời gian tới.

Theo báo cáo tài chính năm 2020 đã kiếm toán của DRH, công ty có khoản phải thu từ hợp đồng uỷ thác nhận chuyển nhượng cổ phần hơn 336 tỷ đồng, bao gồm công ty sở hữu dự án tại quận 9 là 272 tỷ đồng, và công ty sở hữu dự án tại Bình Thuận là 63 tỷ đồng.

Đồng thời, có khoản phải thu từ hợp đồng hợp tác 200 tỷ đồng – là hợp đồng hợp tác 3 bên giữa DRH, CTCP kinh doanh địa ốc Dland và một đối tác phát triển dự án liên quan dự án tại Bình Thuận.

Ngoài ra còn có Phải thu từ hợp đồng hợp tác kinh doanh 73 tỷ đồng là hợp đồng hợp tác với Dland liên quan đến hợp tác và phát triển dự án thuộc tỉnh Bình Dương. Và 26 tỷ đồng là khoản đặt cọc cho CTCP Codona Thế Kỷ 21 theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa DRH và Codona liên quan đến việc hợp tác và phát triển dự án KDC tại thị trấn Trảng Bom, Đồng Nai.

Với bất động sản công nghiệp theo ông Đạt thì hơi chậm hơn, cần Thủ Tướng phê duyệt, công ty đã đàm phán với DN sở hữu bất động sản công nghiệp nhưng cần thời gian. Còn về mảng VLXD, công ty sẽ gia tăng sở hữu KSB, nhưng năm qua cần nguồn để triển khai dự án thì chưa làm được, năm nay có dòng tiền về nên sẽ tăng sở hữu. Do định hướng tập trung vào lĩnh vực phát triển hoạt động bất động sản nên hiện nay ngoài khoản đầu tư vào CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (mã KSB) DRH không thực hiện thêm các khoản đầu tư tài chính khác.

DRH cũng sẽ đầu tư thêm vào bất động sản, đầu tư các DN khác có lợi nhuận ổn định, cổ tức ổn định.

Cổ đông hỏi về kế hoạch phát hành cổ phiếu để tăng sở hữu tại KSB, lãnh đạo DRH cho biết, hiện công ty chưa có kế hoạch phát hành thêm. Trong năm 2021 công ty dự kiến không phát hành thêm, có thể sang năm 2022 khi một số dự án hoàn tất và bàn giao thì có thể tính đến việc phát hành nhằm mang lại lợi ích cao hơn cho cổ đông.

Về đầu tư vào Lạc Việt, Bình Thuận, Chủ tịch DRH cho biết, tất cả tiền tham gia đầu tư với tư cách cổ đông sẽ quy ra sản phẩm của dự án. Cuối 2020 hai bên mới chốt xong con số chi phí đầu tư cũng như số lượng sản phẩm quy đổi mà DRH nhận lại. Dự án hiện đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch 1/500.

Đối với tiến độ dự án đang triển khai, lãnh đạo DRH cho biết, khu chung cư cao tầng D-vela, quận 7 gồm 168 căn hộ, 82 Officetel và 9 Shophouse, dự án D-vela đã được bàn giao đến khách hàng. Đối với những khách hàng còn chưa thanh toán đủ theo tiến độ, trong giai đoạn dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của nhiều cư dân, Công ty tạo điều kiện hỗ trợ giãn tiến độ thanh toán để cư dân tiếp tục an cư lạc nghiệp.

Với Khu chung cư cao tầng Aurora, quận 8 với quy mô 445 căn hộ, 32 Officetel, 9 Shophouse. Dự án đã có giấy phép xây dựng, đang được triển khai thi công đến tầng 25. Quá trình thi công phần thô và hoàn thiện được thực hiện song song để kịp bắt đầu bàn giao vào quý 4/2021.

Khu dân cư Metro Valley (tên thương mại Symbio Garden) là mô hình nhà phố thương mại sức khỏe, đã có Quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500, đang hoàn thành các thủ tục pháp lý về đất đai và đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư 2020. Dự kiến bàn giao quý 4/2021.

Khu dân cư Bình Đức Tiến (tên thương mại Central Garden) có quy mô 142 nhà phố và 4 biệt thự. Dự án đã hoàn thành bàn giao cho khách và bàn giao hạ tầng cho địa phương trong 2020.

Nhà Khang Điền muốn huy động 3.000 tỷ đồng từ 20 nhà đầu tư để trả nợ vay

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH - sàn HoSE) công bố tài liệu thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, thời gian dự kiến trước 16h ngày 6/3/2024.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Fecon (FCN) lần đầu thua lỗ kể từ năm 2008

Với khoản lỗ ròng hơn 43,1 tỷ đồng, CTCP Fecon đã có lần đầu tiên thua lỗ kể từ năm 2008 và không hoàn thành các mục tiêu lợi nhuận, doanh thu.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Tương lai tươi sáng đang chờ đợi Tập đoàn Hà Đô?

Từ năm 2023, Tập đoàn Hà Đô cũng bắt đầu khảo sát các khu công nghiệp tiềm năng, tổng cộng 450 ha tại một số tỉnh phía Bắc

Tuệ Lâm
icon comment 0

Quỹ tỷ đô Dragon Capital “săn” cổ phiếu ngân hàng

Một số quỹ do Dragon Capital quản lý đạt tăng trưởng dương trong tháng 1 bao gồm DCDE, DCDS và VEIL đang tiếp tục tìm kiếm cổ phiếu các công ty với lịch sử chia cổ tức đều đặn và nằm trong chu kỳ kinh doanh, điển hình như ngân hàng, chứng khoán và năng lượng.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.