icon cat upload

ĐHCĐ DNP Holding: Chuyển giao ghế nóng, nhấn tính hiệu quả

Quỳnh Hoa
icon calendar
24/05/2024 22:57
icon comment 0

ĐHCĐ DNP Holding diễn ra chiều 24/5 đã chuyển giao lãnh đạo kế nhiệm khi bầu ông Trần Đức Huy làm Chủ tịch HĐQT DNP Holding.

DNP Holding chuyển giao lãnh đạo kế nhiệm

Tại ĐHCĐ, ông Vũ Đình Độ khẳng định ông và các nhóm cổ đông chi phối không có gì thay đổi, vẫn tiếp tục công việc tại DNP với vai trò đại diện nhóm cổ đông lớn nhất, kiêm phụ trách Ban Chiến lược phát triển của toàn hệ thống.

Trong khi đó, bà Phan Thùy Giang mặc dù thôi thành viên HĐQT nhưng vẫn đang chịu trách nhiệm trong Ban điều hành Công ty với vai trò PTGĐ và tiếp tục vai trò này.

Ong Tran Duc Huy Tan Chu tich HDQT DNP Holding ra mat tai Dai hoi jpg
Ông Trần Đức Huy (trái) nhận chúc mừng từ ông Vũ Đình Độ

Trao đổi tại ĐHCĐ, ông Vũ Đình Độ cho biết bản thân và một số lãnh đạo ở đây có tham gia HĐQT tại một số đơn vị. Tùy đặc thù, đặc điểm của mỗi giai đoạn phát triển, điểm mạnh của từng nhân sự cấp cao, ưu tiên chiến lược được sắp xếp lại, Ban lãnh đạo công ty phân công lại phạm vi phụ trách. Việc này nhằm củng cố sức mạnh của HĐQT, giúp HĐQT thực sự gắn bó, tập trung, hạn chế kiêm nhiệm, ưu tiên việc chuyên trách.

Theo đó, ông Trần Đức Huy được phân công bổ sung HĐQT, tập trung thực sự và thực chất cho DNP. “Chúng tôi tin tưởng vào năng lực của anh Trần Đức Huy, và các thành viên HĐQT và ban điều hành. Chúng tôi cũng yên tâm về những nền tảng của DNP đã và đang có, kế hoạch phát triển của tổ chức trong thời gian tới”, ông Độ nói.

Ông Vũ Đình Độ cũng khẳng định thêm, việc này cũng thể hiện sự  khác biệt so với thông thường trong công tác tổ chức quản trị của DNP Holding. “Có thể chúng ta đã quen việc cổ đông lớn, đại diện chi phối nắm vai trò Chủ tịch HĐQT lâu dài.

Trong thực tế tại DNP Holding thì khác, chúng tôi chọn nhân sự hướng tới hiệu quả, tôi – cổ đông không nhất thiết phải là thành viên HĐQT mãi. Chúng tôi cần tạo ra không gian phát triển cho nhân sự, gắn với sự trưởng thành của họ, và sự phát triển của công ty. Việc xây dựng thế hệ kế cận được cho là vô cùng quan trọng để Công ty phát triển ổn định, bền vững”, ông đánh giá.

DNP Holding hướng đến hiệu quả

Về công việc, cá nhân Ông Vũ Đình Độ chia sẻ ngoài lề sẽ ưu tiên tập trung cho các mảng kinh doanh tại Tasco (Tasco Auto – Thu phí không dừng VETC – Bảo hiểm).

Hoạt động của các đơn vị này trong giai đoạn quan trọng, thời điểm then chốt xây dựng nền tảng phát triển bền vững, chuẩn bị cho các bước chuyển biến có ý nghĩa chiến lược.

Theo báo cáo tại Đại Hội, năm 2023, DNP Holding đạt 7.579 tỷ doanh thu và lập kế hoạch gần 8.000 tỷ doanh số trong năm 2024, tăng trưởng 5,4%.

Các mảng hoạt động kinh doanh chính của DNP Holding vẫn có tăng trưởng bền vững và đóng góp cân bằng trong mô hình tăng trưởng và hiệu quả của cả hệ thống DNP Holding. Ban điều hành DNP Holding cũng đưa ra định hướng chuyển trạng thái tập trung cho yếu tố hiệu quả hơn là tăng trưởng.

DNP Holding là công ty đầu tư hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là nước sạch và môi trường, vật liệu xây dựng cho cho giai đoạn hoàn thiện công trình, đồ gia dụng cao cấp và bao bì.

Hiện DNP đang sở hữu nhiều công ty lớn đầu ngành như DNP Water, Nhựa Đồng Nai, DNP Hawaco, Tân Phú Việt Nam, CTCP CMC… với tổng tài sản lên tới 14.40 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 3.916 tỷ đồng, vốn điều lệ 1.189 tỷ đồng.

 

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn, Facebook pageInstagram mỗi ngày.

Tasco (HUT): Lãi “đột biến” trong quý I/2024, giá cổ phiếu đi xuống

Mới đây, Công ty Cổ phần Tasco (HUT) đã công bố cáo cáo tài chính hợp nhất quý I/2024 với kết quả kinh doanh tăng mạnh. Tasco báo lãi “đột biến” trong quý I/2024 Theo đó, quý I/2024, doanh thu thuần của Công ty Cổ phần Tasco đạt 5.186 ...

Đào Thủy Tiên
icon comment 0

Lãi ròng HUT đi lùi trong quý 4, tổng tài sản cao gấp 2.3 lần do đâu?

Vào cuối tháng 8/2023, HUT kết thúc đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi gần 544 triệu cp với 21 cổ đông cá nhân của CTCP SVC Holdings (nay là Tasco Auto). Qua đó, HUT sở hữu 100% vốn của SVC Holdings và nâng vốn điều lệ từ hơn 3,486 tỷ đồng lên 8,925 tỷ đồng.

Parvati
icon comment 0

Cổ phiếu HUT nổi sóng và toan tính của chủ mới

Tính theo giá đóng cửa ngày 11/3/2022 (36.900 đồng/cp), thị giá cổ phiếu HUT đã tăng 77% so với đầu năm và tăng gấp 6 lần so với cách đây 1 năm.

Quỳnh Hoa
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.