icon cat upload

Công ty của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn báo lãi 143 tỷ đồng

Đào Thủy Tiên
icon calendar
15/05/2024 08:16
icon comment 0

Mới đây, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã có báo cáo về tình hình kinh doanh gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn báo lãi tăng trưởng mạnh

Bất chấp kinh tế khó khăn, doanh nghiệp của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn ghi nhận lãi tăng trưởng mạnh trong năm 2023.

Cụ thể, theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) lãi sau thuế 143 tỷ đồng, tăng 33% so với năm 2023. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) cũng cải thiện lên 3.62%

Tại ngày 31/12/2023, vốn chủ sở hữu của công ty đạt hơn 3.950 tỷ đồng, tăng 333 tỷ đồng so với đầu năm. Hệ số nợ/vốn chủ sở hữu ở mức 0,18 lần, tương ứng số nợ phải trả ở mức 710 tỷ đồng. Đặc biệt, doanh nghiệp này đã không còn nợ trái phiếu. Như vậy, tổng tài sản của công ty đạt 4.660 tỷ đồng.

j
LNST của IPPG qua từng năm

Đến cuối năm 2023, doanh nghiệp của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn ghi nhận vốn chủ sở hữu gần 4,000 tỷ đồng, tăng hơn 300 tỷ đồng sau 1 năm. Hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu giảm từ 0.39 lần xuống 0,18 lần. Như vậy, nợ phải trả hơn 700 tỷ.

Theo tìm hiểu, Tập đoàn IPPG thông qua 2 công ty thành viên ACFC và DAFC đang phân phối độc quyền tại Việt Nam hơn 100 thương hiệu hàng cao cấp và xa xỉ. Trong đó, DAFC phân phối loạt thương hiệu cao cấp như D&G, Versace, Rolex, Bvlgari, Burberry, Christian Louboutin…; còn ACFC phân phối sản phẩm của các thương hiệu Tommy Hilfiger, Levi’s, Nike, Mango, Calvin Klein…

Ra đời năm 1986, IPPG là một tập đoàn đa lĩnh vực chuyên về kinh doanh các cửa hàng miễn thuế tại sân bay, cửa khẩu, trung tâm bách hóa và là đối tác phân phối độc quyền của các thương hiệu nổi tiếng như Burberry, Cartier, Dior, Louis Vuitton, Rolex,… Theo thông tin từ IPPG, doanh nghiệp chiếm gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế phân phối trong nước. “Vua hàng hiệu” cũng là mỹ từ mà người đời dùng để nói về ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Hiện nay, ông Jonathan Hạnh Nguyễn đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên, còn vợ ông là bà Lê Hồng Thủy Tiên làm Tổng Giám đốc. Ngoài ra, hai người con trai của “vua hàng hiệu”, Louis Nguyễn và Phillip Nguyễn đang giữ vai trò tương ứng là Phó Tổng Giám đốc Phát triển kinh doanh và Phó Tổng Giám đốc Phát triển dự án.

jonathan 1711791258 1711791309 6017 1711792074 jpg
Tỉ phú Jonathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Hội đồng thành viên của IPPG

 

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn mở 3 cửa hàng miễn thuế đón khách Trung Quốc

Với tham vọng đưa hàng triệu khách Trung Quốc sang Việt Nam, IPPG sẽ cùng đối tác Trung Quốc mở 3 cửa hàng miễn thuế.

Được biết, Tập đoàn Miễn thuế Trung Quốc (CDF- thành viên của CTG) đã ký kết hợp tác phát triển thị trường du lịch mua sắm giữa hai nước với IPPG. CTG là doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước, được quản lý trực tiếp bởi Chính phủ Trung Quốc.

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, lần hợp tác này mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch thương mại song phương giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam. China Duty Free là tập đoàn kinh doanh hàng miễn thuế lớn nhất Trung Quốc, doanh thu năm 2023 đạt 9,3 tỷ USD, lợi nhuận ròng đạt 939,4 triệu USD.

Với hệ thống mạng lưới khách hàng thân thiết trên khắp thế giới, hợp tác giữa IPPG và CDF sẽ mang lại sự đột phá tăng trưởng du lịch cho Việt Nam, kỳ vọng thu hút 25 triệu du khách một năm.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết sẽ mở ba trung tâm miễn thuế tại 3 điểm đến. Cửa hàng miễn thuế đầu tiên sẽ được mở ở Bắc Luân, Móng Cái (Quảng Ninh) vào năm nay. Tiếp theo là cửa hàng miễn thuế ở Nha Trang khai trương vào 2025 và cuối cùng là ở TP.HCM, song đang chờ quyết định của thành phố về mặt bằng tại trung tâm quận 1. Cả hai đã khảo sát và thống nhất các tiêu chí về việc mở 3 cửa hàng miễn thuế tại các địa phương trên.

Tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn sở hữu cơ nghiệp đồ sộ cỡ nào?

Đôi nét về tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Ông sinh ngày 31/12/1951 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đặc biệt, ông có đời tư kín tiếng nhưng gây chú ý bởi vợ ông và con dâu từng hoạt động trong showbiz. Vợ ông là diễn viên Thủy Tiên và con dâu là Tăng Thanh Hà.

Từ năm 23 tuổi, Johnathan Hạnh Nguyễn đã định cư tại Philippines, sau đó ông du học tại Mỹ và làm việc trong lĩnh vực hàng không. Khi còn là sinh viên ở trường, ông đã phải làm lụm vất vả một ngày 3,4 nghề để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt.

Năm 1980, ông làm việc tại hãng hàng không Philippines Airline và đã nỗ lực để đàm phán thành công trong việc mở chuyến bay từ Việt Nam đến Philippines năm 1985. 5 năm sau, ông đã quyết định thành lập công ty Liên Thái Bình Dương – Imexpan Pacific (IPPG).

Sau khi có một chút thành tích với vô số các dự án lớn nhỏ có tổng só vốn hơn 280 triệu USD, ông đã bắt tay vào xây dựng tại quê hương của mình – Khánh Hòa.

Dự án đầu tiên là xây dựng khách sạn Loge Nha Trang với quy mô 14 tầng, 3 sao, vốn đầu tư gần 13 triệu USD.

Tiếp đến, ông đã hợp tác với Bộ Giao thông Vận tải, Cục hàng không, Tổng công ty hàng không Việt Nam để thực hiện dự án Nhà ga hành khách quốc tế – Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Điều đó đã khiến Johnathan Hạnh Nguyễn từng bước trở thành một huyền thoại trước sự thán phục của giới chuyên môn khi trong vòng 18 tháng đã chính thức đi vào hoạt động.

Tập đoàn của ông đã hợp tác với rất nhiều đối tác lớn từ cấp nhà nước cho đến doanh nghiệp quốc tế lớn như: DFS, SASCO, AUTOGRILL. Việc hợp tác này nhằm đầu tư hàng loạt chuỗi cửa hàng miễn thuế, lưu niệm, đồ ăn nhanh, dịch vụ phi hàng không trên khắp các sân bay Việt Nam, Philippines…

Ngoài việc làm chủ của doanh nghiệp nghìn tỷ, “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn còn đầu tư 40 triệu USD vào khu mua sắm cao cấp Rex Arcade nằm trong khách sạn Rex. Đây là kiến trúc khách sạn mang phong cách Pháp, biểu tượng của Sài Gòn được xây dựng từ năm 1927.

Tập đoàn IPPG đã rót vốn đầu tư 400 tỷ đồng vào Tràng Tiền Plaza để biến nơi đây trở thành trung tâm thương mại “vương giả” bậc nhất Hà Nội. Nhờ đó, tập đoàn của ông đạt doanh thu lớn khi là nhà phân phối độc quyền nhiều sản phẩm hàng hiệu tại Việt Nam.

Trang Tien Plaza 1
Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza của IPPG

 

Tại các trung tâm thương mại này trưng bày hàng loạt sản phẩm của các thương hiệu thời trang nổi tiếng như: Chanel, Burberry, Dior,… Những gian hàng này đều được phân phối bởi tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Bên cạnh đó, ông còn sở hữu một căn biệt thự xa hoa, lộng lẫy, nằm ở một vị trí đắc địa với những nét đặc biệt từ kiến trúc, nội thất cùng chiếc du thuyền hạng sang 5 phòng ngủ có giá 4 triệu USD (97 tỷ đồng).

Ngoài ra, ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn có rất nhiều siêu xe nổi tiếng như ba chiếc Rolls-Royce với phiên bản khác nhau, một chiếc Bentley, một chiếc SUV hạng sang. Ông cũng từng xuất hiện với chiếc xe sang Lexus và đặc biệt là Maybach 625, chiếc xe có giá hơn 1 triệu USD khi về tới Việt Nam.

Mặc dù có khối tài sản đồ sộ nhưng ông vẫn luôn được ngợi ca bởi quan điểm kinh doanh của mình. Ông từng chia sẻ quan điểm trong kinh doanh của ông là: “Đừng hỏi đất nước đã làm gì cho ta, hãy hỏi ta đã làm gì cho đất nước”. Chính điều đó, đã thôi thúc ấy càng cố gắng góp một phần sức lực vào sự phát triển của đất nước.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn, Facebook pageInstagram mỗi ngày.

Chứng khoán VNDIRECT tổ chức ĐHĐCĐ năm 2024 bất thành

Tính đến 14h20, chỉ có 567 cổ đông tham dự họp trực tiếp và ủy quyền, đại diện chưa tới 50% tổng số phiếu biểu quyết. VNDIRECT tổ chức ĐHĐCĐ năm 2024 bất thành Chiều ngày 17/6, CTCP Chứng khoán VNDIRECT (VND) đã tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 ...

Nguyễn Hương
icon comment 0

Giá vàng 18/8: Vàng thế giới tiếp tục giảm sâu

Giá vàng hôm nay 18/8: Vàng thế giới giảm giá mạnh trước cuộc họp Fed, vàng miếng SJC trong nước vẫn bất động, vàng nhẫn trong nước tăng nhẹ.

Thao Chi
icon comment 0

FPT tiếp đà tăng trưởng 2 con số

5 tháng đầu năm 2024, FPT ghi nhận doanh thu 23.916 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 4.313 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,9% và 19,5% so với năm trước.

Quỳnh Hoa
icon comment 0

Xu hướng tăng của VN-Index chưa bị bẻ gãy

Chỉ số VN-Index tiếp tục chịu sức ép điều chỉnh, xuyên thủng đường MA20, sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước. Tuy nhiên lực bán không quá dữ dội là tín hiệu tích cực.

Nguyễn Hương
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.