icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

icon cat upload

Cổ phiếu bất động sản Trung Quốc tăng nhờ hy vọng kích thích từ chính phủ

Yu BChou
icon calendar
29/04/2024 16:37
icon comment 0

Cổ phiếu của các công ty bất động sản Trung Quốc đã tăng điểm do có đồn đoán rằng nhiều biện pháp kích thích hơn có thể sẽ được công bố trong tuần này nhằm giải quyết hàng tồn kho, thúc đẩy doanh số bán hàng và dỡ bỏ các hạn chế mua nhà.

Chỉ số Bất động sản của Hồng Kông tăng 4,3% trong phiên sáng, trong khi Chỉ số Bất động sản CSI 300 của Trung Quốc tăng 6,9%, cả hai đều đạt mức cao gần 4 tháng.

Cổ phiếu của China Vanke được nhà nước hậu thuẫn tại Hồng Kông đã tăng 17% trong khi cổ phiếu của hãng này ở Thâm Quyến tăng 10%. Các nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu và trái phiếu của Vanke trong những tháng gần đây vì lo ngại về thanh khoản. Công ty này dự kiến ​​sẽ công bố kết quả quý đầu tiên vào thứ Hai. Cổ phiếu CIFI tăng 17% sau khi công ty này cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với các trái chủ về kế hoạch tái cơ cấu nợ ở nước ngoài.

Các nhà phân tích cho biết cuộc biểu tình diễn ra trước đó dường như được thúc đẩy bởi suy đoán Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản sẽ họp vào cuối tháng 4 để thảo luận về các chính sách nới lỏng tài sản.

Giá nhà mới ở Trung Quốc đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn 8 năm qua, do nợ nần của các công ty bất động sản kéo theo nhu cầu và triển vọng.

Chính quyền Trung Quốc đang tăng cường các biện pháp nhằm hỗ trợ khu vực đang gặp khó khăn, bao gồm nới lỏng hạn chế mua nhà, hỗ trợ cải tạo làng đô thị và thúc đẩy các ngân hàng nhanh chóng phê duyệt các khoản vay cho các nhà phát triển đang gặp khó khăn về tiền mặt.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng nhiều chính sách trong số này có tính chất từng phần hoặc chỉ có tác động hạn chế trong ngắn hạn. JPMorgan cho biết rằng sự phục hồi bền vững trong lĩnh vực này sẽ đòi hỏi sự phục hồi doanh số thực và các phản ứng chính sách mạnh mẽ hơn.

Vinhomes: Huy động 10.000 tỷ trái phiếu, nợ vay tăng vọt

Phát hành 5 đợt trái phiếu trong chưa đầy 2 tháng, Vinhomes đã hoàn thành kế hoạch huy động vốn 10.000 tỷ đồng.

Hà Trúc
icon comment 0

Xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam nửa cuối tháng 4 đi xuống

Tổng cục Hải quan cho thấy tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 2 tháng 4/2024, đạt 29,61 tỷ USD

Yu BChou
icon comment 0

Nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc dự kiến đạt đỉnh

Theo Reuters, nhu cầu nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc rất có thể đã đạt đỉnh, cam kết giảm phát thải carbon khi nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới tìm cách giảm phát thải carbon.

Hoàng Le
icon comment 0

Bao giờ có giá vé máy bay hợp lý?

“Giá vé máy bay tăng và duy trì ở mức cao, vì sao các hãng hàng không vẫn lỗ?” Vấn đề được đặt ra trong hội thảo “Hạ nhiệt vé máy bay được không?” sáng 17/5.

Nguyễn Thảo Quyên
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.