icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Chứng khoán VIX báo lãi 708 tỷ đồng trong 9 tháng, gấp 2,9 lần cùng kỳ

Thu Uyen
21/10/2021 20:15
icon comment 0
Chứng khoán VIX (Mã CK: VIX – HOSE) công bố báo cáo tài chính quý III/2021. Theo đó, Công ty ghi nhận doanh thu hoạt động quý III/2021 đạt 254 tỷ đồng, tăng trưởng 32,2% so với cùng kỳ.

Các khoản chênh lệch tăng đánh giá lại các tài sản tài chính thông qua lãi lỗ (FVTPL) tăng 30%, đạt mức 105 tỷ đồng, khi nhiều khoản đầu tư tự doanh quan trọng của VIX ghi nhận tăng giá khá tích cực trong quý III. Doanh thu môi giới trong quý đạt 54 tỷ đồng, gấp 6 lần so với cùng kỳ, khi mà số tài khoản mở mới tăng mạnh, số tài khoản có giao dịch và thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao.

Lãi từ các khoản cho vay và phải thu của Công ty đạt 45,6 tỷ đồng, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ. Đặc biệt, Công ty có doanh thu bảo lãnh, đại lý phát hành chứng khoán trong quý đạt 28,9 tỷ đồng, các nghiệp vụ lưu ký chứng khoán tư vấn tài chính đều có doanh thu tăng mạnh trong kỳ.

Chứng khoán VIX đang triển khai phương án phát hành tăng vốn, bán ưu đãi cho cổ đông hiện hữu, tăng vốn lên 2.745 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, VIX đạt doanh thu 1.256 tỷ đồng, gấp 2,5 lần cùng kỳ. Trong đó, lãi từ FVTPL là 946 tỷ đồng, tăng trưởng gấp 2,2 lần so với cùng kỳ.

Doanh thu môi giới đạt 137 tỷ đồng, gấp 7,2 lần so với cùng kỳ, bất chấp cạnh tranh gia tăng mạnh trên thị trường nhờ VIX đã có sự tăng cường mạnh nguồn vốn bổ sung cho mảng môi giới cũng như cải thiện hệ thống và nâng cấp dịch vụ. Doanh thu hoạt động bảo lãnh phát hành chứng khoán đạt 53 tỷ đồng, gấp gần 4 lần so với cùng kỳ. VIX đã thực hiện thực hiện giao dịch thu xếp vốn chủ thành công cho nhiều doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, đa dạng. Lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt 708 tỷ đồng trong 9 tháng, gấp 2,9 lần cùng kỳ và đạt 104% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2021.

Ngoài một lượng nguồn vốn lớn bổ sung để cung cấp margin cho khách hàng trong năm 2021, VIX cũng kết hợp với việc triển khai các sản phẩm tài chính linh hoạt, và chất lượng tư vấn chuyên sâu. Công ty đã tăng cường đầu tư cho hệ thống công nghệ thông tin cải thiện tốc độ đặt lệnh, tính năng giao dịch và quản lý tài sản, đem đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Báo cáo tài chính của VIX cũng cho thấy chỉ số hiệu quả trên vốn chủ của Công ty (ROE trượt 12 tháng) đạt mức 34%, trong khi cổ phiếu VIX đang giao dịch ở ngưỡng P/E trượt 12 tháng là 3,52 lần, thấp hơn đáng kể ngưỡng trung bình ngành CK là 11 lần (theo dữ liệu cuối quý 3).

Hoạt động của VIX được dự báo tiếp tục có nhiều khởi sắc trong quý IV, cũng như các yếu tố hỗ trợ tích cực của toàn ngành.

 

Chứng khoán VIX muốn huy động 200 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu

HĐQT CTCP Chứng khoán VIX (HOSE: VIX) thông qua Nghị quyết phát hành tối đa 2,000 trái phiếu mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu. Tổng mệnh giá phát hành tối đa không quá 200 tỷ đồng.

Thu Uyen
icon comment 0

VIX giảm giá gần 50%, nhà đầu tư đề nghị Ủy ban Chứng khoán điều tra giao dịch

Nhà đầu tư Lê Xuân Phong vừa có đơn thư gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và một số cơ quan đề nghị điều tra về các giao dịch bất thường của cổ phiếu VIX.

Quỳnh Hoa
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.